Một số kỹ thuật để làm mát một món ăn để chúng ta có thể lưu trữ nó trong tủ lạnh một cách an toàn?


12

Vợ tôi vừa nấu một số 'plof' (một công thức của người Do Thái Ashkenazi). Một nồi gà, cơm, hành tây, món cà rốt. Tất cả những người trong lớp tương ứng của họ.

Cô vừa nấu xong. Chúng ta sẽ đi ngủ. Cô đã đặt hẹn giờ thức dậy sau vài giờ để đặt toàn bộ nồi vào tủ lạnh.

Là làm mát dần dần an toàn? Đặc biệt là cho một món thịt? Có vấn đề gì nếu nó có thịt trong đó hay không?

Tôi không muốn đặt nồi lẩu này vào tủ lạnh vì nó sẽ làm tăng nhiệt độ của tủ lạnh.


1
Cuối cùng tôi đã dỡ cái đĩa ra đĩa nướng sâu 2 ". Tôi để nó nguội một lúc. Sau đó, tôi thực sự bọc nó trong giấy nhôm và đặt nó lên trên một miếng gel nguội trong tủ lạnh (kệ trên cùng .. Vững, nơi không khí lạnh vào thế từ phía trên tủ lạnh) sau đó tôi đặt gói làm mát trên đỉnh của lá..
milesmeow

Câu trả lời:


16

Có một số điều nói chung mà bạn có thể làm để tăng tốc độ làm lạnh thực phẩm, nhưng hai trong số những cách hiệu quả nhất là:

  • Tăng diện tích bề mặt. Trải nó trong một cái chảo rộng, nông, giống như một cái chảo, chứ không phải là một cái nồi sâu. Điều này sẽ cho phép làm mát nhiều hơn.

  • Sử dụng bồn tắm nước đá. Đặt hộp đựng thức ăn vào bồn nước đá, cẩn thận không làm đổ nước vào thức ăn. Sử dụng túi kiểu zip để giữ thức ăn trước khi cho vào bồn tắm cũng có thể giúp ích.

    Một biến thể của điều này, đặc biệt đối với các món kho hoặc món hầm nóng, là đóng băng nước trong chai nước sạch hoặc túi zip, và đặt chúng vào thức ăn ngoài bồn nước đá.

Đối với một pilaf, phương pháp đầu tiên sẽ hoạt động rất tốt.

Bạn cũng có thể mang vật lý đến bữa tiệc:

  • Đối lưu mạnh hơn nhiều khi truyền nhiệt so với dẫn nhiệt. Một chiếc quạt để làm mát không khí sẽ giúp ích, hoặc chạy nước để làm mát nước cũng sẽ giúp ích, nhưng những điều này không phải lúc nào cũng thực tế trong nhà bếp.

1
+1 cho câu trả lời có hệ thống tuyệt vời. Tôi chỉ muốn lưu ý rằng ... để pilaf bảo quản các lớp, phương pháp thứ hai có thể thích hợp hơn ... nhưng khi bạn chỉ cố gắng bảo quản thức ăn thừa thì điều này có thể không quan trọng chút nào.
Martin Turjak

8

Theo kinh nghiệm của tôi, để một chiếc pilaf ra ngoài để hạ nhiệt ở nhiệt độ phòng không phải là vấn đề khi nó được nấu chín mới. Nhưng bằng cách để nó ngồi ngoài hàng giờ, nguy cơ nó sẽ tăng cao hơn (và trong cơm thập cẩm, gạo có thể dễ bị hỏng hơn trước thịt, vì gạo thường chứa các bào tử vi khuẩn chịu nhiệt, ví dụ như Bacillus cereus ).

Nhưng để tránh phải thức dậy vào giữa đêm, bạn có thể đặt món ăn vào bồn nước lạnh (với một ít đá, nếu bạn có) để làm nguội nhanh hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.