chiết xuất bạc hà tự làm


13

Tôi đã có một ít bạc hà trong sân (tôi nghĩ đó là bạc hà táo, vì những chiếc lá rất mờ và tròn) từ đó tôi muốn làm chiết xuất bạc hà. Không có sử dụng cụ thể trong tâm trí (ngoại trừ thuốc chống côn trùng), chỉ là một loại thí nghiệm hóa học tại nhà.

Tôi đã đọc rằng về cơ bản có hai cách để làm điều này. Người ta liên quan đến việc đun sôi lá, ngưng tụ hơi nước và tách dầu. Nhưng cách đơn giản nhất dường như là dốc những chiếc lá trong rượu vodka 80 độ trong khoảng một tháng.

Tôi có một số câu hỏi:

 1. Có điều gì đặc biệt (hóa học khôn ngoan) về rượu làm cho nó hiệu quả hơn các chất khác để chiết xuất dầu?
 2. "Chiết xuất bạc hà" này mạnh đến mức nào? Dường như với tôi như tôi kết thúc với rượu vodka có vị bạc hà. Kết quả sẽ được uống thẳng?
 3. Sau khi làm điều này, tôi có thể đóng băng kết quả để tách dầu ra khỏi rượu vodka không?

1
Chỉ muốn làm rõ điều gì đó từ các câu trả lời dưới đây - dầu SILL hấp thụ vào nước, tuy nhiên đó là vấn đề thời gian. Trong hóa học, nước được gọi là "dung môi vạn năng". Hầu hết các loại dầu sẽ dễ dàng hấp thụ vào rượu, trong khi có thể mất vài tháng để thậm chí có được một lượng nhỏ hấp thụ vào nước.
Matthew

Câu trả lời:


15

Tại sao lại có rượu?

Rượu được sử dụng để chiết xuất vì các hợp chất hương vị (dầu thực vật) bạn đang cố gắng chiết xuất không dễ dàng hòa tan trong nước. Rượu (thường là bourbon hoặc vodka) sẽ thực hiện các mẹo. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng bằng chứng +80 vì nó cũng hoạt động như một chất bảo quản.

Làm chiết xuất bạc hà

Để tạo ra một chiết xuất, xé hoặc xắt nhỏ và bầm lá bạc hà rửa sạch vào một cốc đo (bạn sẽ kết thúc với khoảng hai lần thể tích chiết xuất khi bạn có lá). Chuyển lá vào hộp đựng bằng thủy tinh có nắp đậy kín. Thêm khoảng hai lần rượu (theo thể tích) khi bạn có lá. Che và lắc.

Lá bạc hà sẽ có xu hướng nổi lên trên cùng, nhưng hãy cho nó một cơ hội. Sau một vài ngày, họ sẽ bắt đầu sa lầy với rượu và chìm. Lắc nó vài ngày một lần. Sau một tháng, bạn sẽ có chiết xuất bạc hà. Lọc lá và cất giữ.

Điều chỉnh độ mạnh của trích xuất của bạn

Bạn để lá càng dài, chiết xuất sẽ càng mạnh cho đến khi tất cả các loại dầu chủ yếu được sử dụng. Bạn có thể lấy mẫu chiết xuất trên đường đi cho đến khi bạn nhận được một cái gì đó theo ý thích của bạn. Nếu bạn muốn một cái gì đó mạnh mẽ hơn, bạn có thể thêm lá tươi vào chiết xuất căng thẳng của bạn và tiếp tục quá trình. Có một giới hạn mặc dù; khi rượu trở nên bão hòa, bạn sẽ nhận được lợi nhuận giảm dần bằng cách thêm nhiều lá.

Đóng băng chiết xuất sẽ không làm tắc nghẽn dầu để tiếp tục tách. Về cơ bản chúng hòa tan trong rượu (không giống như nước + dầu) và rượu sẽ không bị đóng băng. Chất chiết xuất thường quá cô đặc để uống thẳng. Đối với tất cả nỗ lực đó, tốt hơn là chỉ cần nghiền một vài lá trực tiếp vào đồ uống với bất kỳ thành phần nào sẽ làm cho nó trở thành một loại cocktail thích hợp.

Lá luộc không thực sự chiết xuất bạc hà

Phương pháp đun sôi nước bạn đã đề cập ở trên sẽ không đạt được kết quả tương tự. Ngay cả khi cô đặc, các hợp chất hương vị trong chiết xuất thường hơi dễ bay hơi (đó là lý do tại sao bạn thêm chúng vào gần cuối nấu). Về cơ bản, bạn đang pha trà bạc hà đậm đặc, có hương vị nhưng nó không thực sự là một chiết xuất. Và không có cồn đóng vai trò là chất bảo quản, trà bạc hà của bạn sẽ có hạn sử dụng. Ngay cả việc chưng cất các loại dầu dễ bay hơi bằng cách đun sôi và ngưng tụ thành chất lỏng có thể giúp bạn có được dầu bạc hà nguyên chất, nhưng điều đó có thể sẽ cần thiết bị rất chuyên dụng.


Cảm ơn! Câu hỏi tiếp theo, liệu phương pháp tương tự có hiệu quả với Lemon Balm không?
Kricket

Nó chắc chắn sẽ hoạt động theo cùng một cách ... như trong cả hai trường hợp (hoặc thực tế là trong tất cả các thành viên của gia đình phút), mùi thơm có trong các loại dầu được sản xuất trong các tuyến trên lá.
Martin Turjak

Tôi cũng tin như vậy. Mặc dù tôi chưa bao giờ thử làm "chiết xuất chanh", nhưng quy trình tương tự nên áp dụng cho hầu như bất kỳ loại thảo mộc thơm nào. Bây giờ liệu kết quả sẽ làm hài lòng hay có thể sử dụng được ... Tôi nghĩ rằng bạn có một thử nghiệm thú vị trên tay. Hãy cho chúng tôi biết!
Robert Cartaino 23/07/13

1
Và @RobertCartaino Tôi nghĩ rằng "sự sôi và ngưng tụ" mà OP nói về sẽ thực sự là chưng cất ... đó là sự phân tách hỗn hợp dựa trên sự khác biệt về độ bay hơi. Và tôi nghĩ rằng nó có thể hoạt động trong trường hợp các loại tinh dầu trong bạc hà, và sau đó có thể giúp bạn có được dầu bạc hà nguyên chất ... nhưng bạn sẽ cần thiết bị đặc biệt.
Martin Turjak

@MartinTurjak Cảm ơn. Tôi đã bỏ lỡ điều đó ban đầu, nhưng tôi đã thêm thông tin vào bài viết của mình.
Robert Cartaino

6
 1. Có, nhiều loại dầu hoặc lipit được hòa tan trong rượu, trong khi chúng không thể hòa tan trong nước. Đây là lý do tại sao, ví dụ, chiết xuất vani dựa trên rượu.

 2. Điều đó phụ thuộc vào tỷ lệ của lá với rượu vodka và thời gian bạn dốc. Có lẽ không có nơi nào gần chiết xuất thương mại.

  Nó sẽ không thể uống thẳng được, vì hương vị có lẽ sẽ rất khó chịu và khó chịu nhất, nhưng đó là suy đoán. Bạn có thể ngạc nhiên thú vị. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng để làm cho một cái gì đó ngon miệng, bạn sẽ cần thêm đường, và có lẽ một số vani hoặc hương liệu khác để cân bằng sản phẩm.

  Ví dụ, những công thức nấu rượu bạc hà

  bao gồm đường, và các hương vị khác. Tôi nghi ngờ glycerin trong công thức đầu tiên là cho cảm giác miệng.

 3. Tôi nghi ngờ điều đó, vì dầu có thể hòa tan trong rượu, không chỉ bị lẫn vào.

Có lẽ ai đó hiểu biết hơn về quy trình này có thể cung cấp cho bạn nhiều chi tiết hơn. Điều này chỉ dựa trên kiến ​​thức cơ bản về hóa học và thực phẩm.


1
Một lý do khác nhau tại sao 3. sẽ không xảy ra: vodka không đóng băng ở nhiệt độ của tủ đông lạnh tại nhà.
Miên

2
Đến # 3, một thời gian trước tôi đã tìm thấy công thức này cho tinh chất bạc hà , nơi họ tuyên bố đã tách dầu từ vodka bằng cách đông lạnh. Họ thêm một bức ảnh , trong đó bạn có thể thấy một lớp mỏng của một thứ gì đó trên phần còn lại của chất lỏng, nhưng nó cũng có thể là góc tiếp xúc. @Mien họ không nói họ đã sử dụng tủ đông nào trong công thức, nhưng tôi nghĩ họ nói rằng nhiệt độ tách dầu ra và không cần thiết đóng băng vodka.
Martin Turjak

Aha! Đó là tài liệu tham khảo cho tôi ý tưởng về việc đóng băng. Tôi hơi mơ hồ về điều đó, nhưng muốn chắc chắn ...
Kricket 23/07/13

1
@KelseyRider Tôi chỉ muốn thêm vào đây những gì rumtscho đã nói trong cuộc trò chuyện về điều này: "Vâng, điều này có thể được thực hiện. Được sử dụng để tạo ra rượu mạnh trước khi họ phát hiện ra chưng cất, thực ra nó không hiệu quả, vì vậy không sử dụng nữa." Xem Freeze_distillation .
Martin Turjak

@Martin: Tuy nhiên, bức ảnh bạn đưa ra trông không giống như chưng cất, vì cả hai pha dường như là chất lỏng. Điều thể xảy ra là độ hòa tan của dầu bạc hà trong rượu vodka có thể bị giảm ở nhiệt độ thấp hơn, do đó, nếu dung dịch ban đầu được cô đặc đủ, một số dầu có thể bị đẩy ra khỏi dung dịch (có thể cùng với một số rượu ) khi nhiệt độ hạ thấp. Tuy nhiên, đó chỉ là một phỏng đoán ít được giáo dục; thật khó để nói những gì thực sự đang diễn ra chỉ bằng cách nhìn vào một bức tranh.
Ilmari Karonen

1

Đóng băng có thể làm việc. Có rượu sẽ không đóng băng nhưng nó không phải và nó có thể tốt hơn nếu nó không. Rượu và dầu bạc hà là một giải pháp để dầu lơ lửng trong rượu. Tùy thuộc vào điểm đóng băng của dầu bạc hà, nó có thể tách ra. Hoặc độ nhớt có thể thay đổi đủ để cho phép một số tách. Hãy nghĩ về dầu động cơ trong mùa đông rất suy nghĩ và rượu vẫn còn rất lỏng.


-1

Điều gì nếu bạn làm nóng chiết xuất để loại bỏ chất chống đông rượu? Rượu nấu ra ở 172.4. Có ai biết temp mà dầu bạc hà nấu ra không? Chất lỏng không cồn sau đó tách nước và dầu?


3
Điều này sẽ không hoạt động, vì một vài lý do. Trước hết, nếu bạn đun sôi hỗn hợp rượu và nước, rượu không hoàn toàn tự nấu ở điểm sôi của nó. Chúng sôi cùng nhau, ở nhiệt độ giữa các điểm sôi của chúng và hơi sẽ chứa một số cả hai. Và thứ hai, nếu bạn đun sôi nó, các chất thơm dễ bay hơi sẽ nấu chín rất nhanh (nếu chúng không bị phá hủy).
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.