Tại sao sử dụng nitơ lỏng để làm kem?


16

Tôi bật TV hôm qua đúng lúc thấy một anh chàng sử dụng nitơ lỏng để làm kem. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng nó chỉ là để làm cho chương trình thú vị hơn, nhưng nó dường như là một phần quan trọng trong quá trình làm kem của anh ấy.

Những lợi ích (nếu có) là gì khi sử dụng nitơ lỏng để làm kem?


Nếu bạn định cho -1, ít nhất bạn nên nói rõ tại sao.
TryHarder

2
moomoochoo, giải thích downvote chắc chắn là lịch sự và hữu ích, nhưng cũng không bắt buộc: tốt hơn là mọi người bỏ phiếu mà không cần giải thích hơn là không bỏ phiếu. (Không phải tôi thực sự có bất kỳ ý tưởng nào tại sao bạn có một cái, nhưng đừng lo lắng, cuối cùng nó sẽ ra mắt.)
Cascabel

nitơ lỏng hoạt động 100% thời gian, các nhà sản xuất kem thường thất bại dưới đèn tv HOT!
Ian

Câu trả lời:


17

Kem là một dạng nhũ tương và trong đó, bạn có không khí, chất béo và nước đá. Các tinh thể băng càng nhỏ, icecream càng mịn và cơ hội tốt hơn để đạt được một kết cấu mịn, kem, mịn. Hương vị cũng được nâng lên cho các tinh thể nhỏ hơn. Đặt nó trong tủ đông, và các tinh thể băng bắt đầu lớn hơn và bạn mất đi lợi ích.

Ngoài ra, nhiệt độ lạnh hơn ức chế khả năng vị giác để nhận vị ngọt. Ở nhiệt độ làm mát bằng nitro lỏng, bạn có thể có được sự bùng nổ của hương vị khi icecream nóng lên và tan chảy trong miệng của bạn và vị giác bắt đầu nhận được vị ngọt.

Cuối cùng, ngoài một chương trình, việc tạo icecream với LN2 nhanh hơn nhiều so với trong một máy thông thường. Giây so với 30-45 phút.

Có vấn đề nguy hiểm với nitơ lỏng và xử lý. Là một điểm khởi đầu, nhìn vào mồi này .

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.