Có phải hương vị của trò chơi trên mạng là một cái tên lịch sự cho món thịt nướng của Hồi giáo?


14

Tôi đã có một lý thuyết trong một thời gian dài rằng đó là máu của con nai gây ra hương vị game. Những người thợ săn rút ruột con nai ngay sau khi bị giết, nhưng họ không làm chảy máu nó hoặc làm lạnh nó trong nhiều giờ hoặc nhiều ngày. Phải mất thời gian để lôi nó ra khỏi rừng, sau đó lái xe về nhà và đợi đến ngày hôm sau trước khi ghé thăm bộ xử lý. Dường như máu sẽ là phần đầu tiên của con vật hư hỏng.

Theo ý kiến ​​của tôi, tiếng xấu của hương vị trò chơi của trò chơi venison xuất phát từ thói quen chế biến kém và việc phục vụ thịt thực sự bị ôi hoặc ít nhất là đường biên giới.

Chìa khóa để nếm thịt tươi để làm cho nó mát và da nhanh nhất có thể. Để nó nóng hoặc để lại chỗ ẩn nấp sẽ khiến nó bị thối rữa nhanh chóng và khiến thịt bạn nếm thử khá cay nồng (tức là: thối). Điều này rất quan trọng cho dù bạn có kế hoạch tự mình giết thịt động vật hay đưa nó đến một chuyên gia. Nếu bạn để ẩn lâu hơn mức cần thiết hoặc không làm nguội thịt nhanh, nó sẽ có hương vị xấu.

http://lazyhomesteader.com/2012/08/21/the-gamey-taste-of-game-meat-part-ii/

Có đúng là hương vị game gây ra bởi máu hư trong thịt?

Câu trả lời:


21

Theo phần mở rộng của Đại học Minnesota (nhấn mạnh thêm):

Điều gì gây ra hương vị hoang dã hoặc trò chơi trong thịt nai?

Nói đến thịt nai là thịt của các loài động vật được bảo vệ như hươu, nai, nai sừng tấm và nai sừng tấm. Hương vị 'hoang dã' của thịt nai có liên quan trực tiếp đến những gì con vật ăn. Hươu ăn ngô sẽ có hương vị nhẹ hơn so với những con ăn trứng cá hoặc cây xô thơm. Hương vị 'trò chơi' là đáng chú ý hơn trong chất béo. Loại bỏ chất béo, mô liên kết, da bạc, xương và tóc trong quá trình chế biến làm giảm bớt hương vị 'trò chơi'. Tuy nhiên, hương vị mạnh mẽ không mong muốn là do chảy máu không đủ, chậm trễ trong việc mặc quần áo hoặc không làm mát thân thịt kịp thời.

Vì vậy, trong khi một số trò chơi đơn giản là do chế độ ăn uống của động vật hoang dã, mặc quần áo hoặc điều trị không đúng cách có thể là một yếu tố góp phần.


2
Tôi đã làm một thí nghiệm nhỏ với thịt nai mới giết. Một số trong đó đã được ướp trong rượu "để lấy máu xấu". Một số thì không. Việc điều trị rượu là một người chiến thắng.
BaffledCook

8

Câu trả lời ngắn gọn: Không, hương vị game của venison không phải là một uyển ngữ cho thối.

Các yếu tố có thể đóng góp cho hương vị mạnh mẽ hoặc "trò chơi" trong thịt nai bao gồm:

 • chế độ ăn của động vật (động vật tìm kiếm nhiều ngũ cốc từ các cánh đồng nông trại thay vì cỏ, cây dại và các loại hạt có hương vị ít trò chơi hơn)
 • tuổi của nó (động vật già có xu hướng chơi game)
 • sự bao gồm một lượng lớn mỡ động vật hoặc mô liên kết trong hamburger hoặc xúc xích
 • Chảy máu và thanh lọc không đầy đủ
 • Các mùa con vật được thu hoạch

Chế biến kém có thể dẫn đến các hương vị khác có thể bao gồm thối:

 • Không già thịt
 • Sự chậm trễ trong lĩnh vực thay đồ và lột da
 • Ô nhiễm vi khuẩn từ quy trình kém trong quá trình gặm và lột da
 • Ô nhiễm từ các công cụ từ làm sạch không đúng cách
 • Ô nhiễm từ việc loại bỏ không đúng cách các tuyến tarsal và metatarsal
 • Không làm nguội thịt nhanh

4

Là một thợ săn suốt đời, tôi phải bình luận về cuộc tranh luận về nguyên nhân gây ra mùi vị trò chơi trong thịt nai. Nó thực sự là máu của động vật nếu không được ngâm đúng cách mang lại cho venison hương vị trò chơi. Tôi đã học được từ mẹ tôi cũng như các thế hệ thợ săn trước đây Tôi rằng việc ngâm thịt trong vài ngày trong nước đá chỉ làm cho thịt nai ngon nhất. Ngoài ra, tôi cần chỉ ra rằng khi hươu ở trong đường ray, đó là xạ hương của hươu đực gây ra mùi mạnh trong thịt . Con nai cái không sản xuất xạ hương này và do đó ngon hơn và cần ít thời gian ngâm để lấy máu ra khỏi vết cắt của thịt. Khi ngâm thịt, hãy tìm thịt có màu từ trắng đến trắng cho thấy thịt đã tẩy máu .Đi săn vui nhé!!


1

Cũng như để thêm vào nhận xét ở trên và có thể liên quan đến việc làm mát và lão hóa của thịt, việc vượt qua nó (nhiều nhất là trung bình) khiến nó trở nên khó chơi và khó khăn. Tôi yêu hương vị trò chơi tuy nhiên. Hãy thử Colorado Lamb và so sánh nó với New Zeleand Lamb sự khác biệt lớn về hương vị

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.