Rượu mùi có thể được giảm?


15

Tôi đang nghĩ cụ thể về Frangelico, nhưng Kahlua là một cái khác mà tôi sử dụng khá nhiều. Tôi không quan tâm đến nồng độ cồn, nhưng tôi muốn hương vị mạnh hơn và ít chất lỏng hơn.

Câu trả lời:


37

Nhiều chất lượng thơm của rượu mùi là do các chất dễ bay hơi sẽ có khả năng bay hơi trong khi làm giảm rượu mùi. Vì vậy, nó thực sự phụ thuộc vào mức độ dễ bay hơi của các chất mà bạn muốn giữ.

Tôi đã thực hiện một thí nghiệm đơn giản với Frangelico. Vì vậy, những gì tôi đã làm là (trên nhiệt độ thấp trong 20 phút) Tôi đã giảm 1/4 cốc cửa hàng đã mua Frangelico cho cca. 1/8 cốc nước đường / xi-rô hương vị hạt dẻ và caramel. Nó có vị ngon ngọt, nhưng hương vị hazelnut một chút yếu - mà có thể gợi ý rằng một số các hương thơm hazelnut bốc hơi cùng với rượu và nước (sẽ không ngạc nhiên) hoặc rằng rượu giúp với phân phối (do đó nhận thức) mùi thơm tốt hơn hoặc rằng vị ngọt và các hương vị khác hiện đang chế ngự nó.

Dù sao, như đã nêu ở trên trong nhiều trường hợp, các chất thơm trong hỗn hợp là thơm vì chúng rất dễ bay hơi - chúng ta có thể ngửi thấy chúng khiến chúng thoát ra khỏi hỗn hợp.

Vậy, bạn có thể làm gì? Một số kỹ thuật mà tôi đã sử dụng trong quá khứ hiện lên trong tâm trí:

  1. Chưng cất . Nơi bạn tách các chất thơm tùy thuộc vào điểm sôi của chúng và bắt chúng sau khi ngưng tụ. Tuy nhiên, nhiệt có thể không tốt cho một số chất.
  2. Bay hơi quay . Điều đó đã trở thành một kỹ thuật "nóng" trong nấu ăn phân tử =) Ở đây ý tưởng tương tự như chưng cất, nhưng phương pháp này nhẹ nhàng hơn về mặt nhiệt độ vì nó hoạt động dưới áp suất giảm - tuy nhiên nó cần thiết bị đặc biệt - thiết bị bay hơi quay. Tôi đã sử dụng thành công nó để tách mùi thơm từ rượu mùi quả óc chó và để làm xi-rô rượu whisky .
  3. Chưng cất đông lạnh . Nó đã được đề xuất để tách tinh dầu bạc hà và các thứ khác ra khỏi môi trường cồn (bạn có thể tìm thấy các đề xuất cho các kỹ thuật tương tự bằng cách tìm kiếm trên internet cho "tinh chất [bất cứ thứ gì] tự nhiên / chiết xuất").
  4. Tự làm rượu mùi / chiết xuất rượu của riêng bạn - với mùi thơm đậm đặc hơn so với các sản phẩm thương mại - vì vậy bạn có khối lượng ít hơn cho cùng một lượng chất thơm. Điều này có thể khả thi vì lượng cồn trong dung dịch có thể chấp nhận nhiều chất thơm hơn so với rượu mùi thương mại. Tuy nhiên, rất có khả năng họ đang thêm một tinh chất cô đặc / chưng cất, mang lại hương vị sạch và mạnh hơn so với những gì bạn có thể nhận được từ việc chiết xuất nó (từ hạt phỉ) bằng rượu.

Tuy nhiên, như được đề xuất bởi @TFD, bạn chỉ muốn tránh mọi rắc rối và mua các tinh chất / chiết xuất có bán trên thị trường hoặc sử dụng một số hương liệu thay thế như @razumny gợi ý. Hoặc đơn giản là thử kỹ thuật khử nếu bạn không mất một số chất dễ bay hơi - và nếu kết quả đủ thỏa mãn.

Điều đó nói rằng, tôi đã giảm rất ngon một số loại rượu mùi có hương vị rất mạnh (rượu mùi quả việt quất hoang dã tự chế và rượu mùi Terrano) để đổ lên các sa mạc, nơi tôi hầu như chỉ muốn loại bỏ mùi vị rượu và làm đặc một chút. Vì vậy, kết quả sẽ thay đổi từ rượu mùi đến rượu mùi và cách tốt nhất của bạn là chỉ cần thử với số lượng nhỏ để xem nó diễn ra như thế nào.


WOW ... bạn đã thực hiện thí nghiệm đó để trả lời câu hỏi này chưa? Hay bạn đã làm nó?
Jolenealaska

9
@Jolenealaska Tôi đã làm điều đó chỉ vì bạn ;-) và vì tò mò, tôi (đọc: người đàn ông ngốc nghếch) thậm chí đi xuống góc để lấy Frangelico ... hehe
Martin Turjak

4
Bạn sẽ nhận được điểm đại diện thêm LỚN cho điều đó!
Jolenealaska

4
@Jolenealaska Tôi đã đăng nhập chỉ để nâng cấp anh ấy :-) ps: và tôi thậm chí không biết Frangelico là gì.
Francesco

7

Trong khi bạn có thể giảm nó, rất có thể bạn cũng sẽ loại bỏ rất nhiều hương vị

Hãy thử một cửa hàng "pha chế tại nhà" để tìm hiểu về Frangelico

ví dụ: http://www.beaudeserthomebrew.com.au/Still-Spirits---Top-Shelf/


Bạn căn cứ điều này trên gì?
razumny

Xuất sắc! amazon.com/Home-Brew-Ohio-Hazelnut-Frangelico/dp/B0064OGGI6/... Tôi không bận tâm chút nào bởi những đánh giá tiêu cực, họ rõ ràng là không biết những gì họ đang mua. Dù sao tôi cũng cần phải đặt hàng Amazon, vì vậy tôi sẽ cho nó một cú (để nói). Tôi vẫn muốn biết thêm về khả năng giảm những thứ thực sự.
Jolenealaska

4

Tôi đã không cố gắng giảm rượu mùi bản thân mình. Tuy nhiên, đánh giá từ kinh nghiệm giảm rượu vang đỏ và trắng, bạn có thể sẽ tăng cường các nốt hương mạnh hơn, trong khi các nốt mịn hơn có nhiều khả năng bị mất trong hỗn hợp. (Lưu ý rằng các ghi chú hương vị tốt hơn không bị mất đi, chúng chỉ đơn giản bị nhấn chìm bởi các ghi chú cơ bản mạnh hơn).

Tôi đã tìm thấy một danh sách các chất thay thế rượu tại About.com: http://homecooking.about.com/l Library / archive / blal Alcohol6.htm


2

Tôi để lại 3 cm Disaronno Amaretto ở một bên trong một cái ly có màng bám trên đầu, để nó trong 2 tháng (do nhầm lẫn, tôi đang tiết kiệm cho một bữa ăn mà tôi chưa bao giờ làm), nó biến thành một xi-rô dính dày bên cạnh số không rượu (nhưng tất cả các hương vị).

Tôi cũng có một "đường ngọt" ở giữa (khối đường nhỏ hình thành xấu).

Tôi nghĩ rằng nó không thể kín hơi và nước / rượu bay hơi. Nó không ở trong ánh sáng mặt trời trực tiếp cũng như trong bóng râm.

Tôi cho rằng một cái gì đó có thể được thực hiện với những người khác! (không phải vodka hay rượu whisky, v.v.)


Nhiều chiến thắng ẩm thực đã ra khỏi tai nạn! Đối với mục đích của tôi, một xi-rô dính sẽ được mát mẻ.
Jolenealaska

@Jolenealaska Tôi cũng đang nghĩ Cointreau hoặc Nam Comfort, được tinh chế qua một số loại kem (chuối), chuối, kẹo bơ cứng - nó ra như mật ong.
Thép tái chế

1

Bạn có thể giảm Frangelico, vì nó chỉ có 20% cồn theo thể tích, và do đó có thể không có khả năng tạo ra nguy cơ hỏa hoạn khủng khiếp. Tuy nhiên, như Razummy đã chỉ ra, điều này có thể không khiến nó nếm trải tốt nhất.

Thông thường, bạn sử dụng rượu mùi trong các công thức nấu ăn nhiều cho mùi hương như là một hương vị trực tiếp, vì vậy trong số đó là nhỏ: một hoặc hai muỗng, có lẽ là một phần tư cốc ở bên ngoài.

Bạn phải tự hỏi, tại sao việc giảm rượu mùi không phải là phổ biến, hoặc ít nhất là một kỹ thuật được biết đến? Câu trả lời gần như chắc chắn là kết quả không được tốt lắm.

Nếu bạn muốn có nhiều hương vị hơn rượu mùi cung cấp, đối với một thành phần hương vị chính, bạn sẽ tốt hơn khi sử dụng các loại tinh dầu hoặc chiết xuất.

Ví dụ, chiết xuất hazelnut có sẵn từ một số nguồn. Tương tự như vậy, bạn có thể thu được các loại dầu chủ yếu dành cho kẹo hương vị nhưng hữu ích cho các mục đích khác trong nhiều loại hương vị. Nhà cung cấp chính những ngày này dường như là LorAnn .


1

Thẩm thấu ngược đã được sử dụng để tập trung các chất tạo hương vị trong rượu vang . Không có lý do để nghĩ rằng nó cũng sẽ không hoạt động cho Frangelico hoặc Kahlua. Màng lọc truyền nước tốt nhất cho ethanol có sẵn (Powerpoint), nhưng AFAICT, chưa được áp dụng cho rượu mùi. Không sử dụng phương pháp thử nghiệm như vậy, bạn sẽ phải thêm ethanol nguyên chất vào các chất tạo hương cô đặc.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.