Súp quá mặn!


11

Tôi đã phạm sai lầm với mẻ súp gà cuối cùng của mình, và nó quá mặn để ăn. Có cách nào để cứu nó không?


4
Nguyên tắc cũ với muối là: Luôn sai ở phía thấp .. bạn có thể đưa vào sau, nhưng bạn không thể lấy nó ra :)
txwikinger

Câu trả lời:


16

Peter Martin tại Chef Talk đề nghị thêm đường hoặc giấm táo. Anh ta cũng đề cập đến thủ thuật khoai tây cũ nhưng nói rằng nó không hiệu quả với anh ta trừ khi nó chỉ hơi quá mặn.


Hấp dẫn! Giấm táo phải làm gì?
Elizabeth Schechter

giấm táo có tính axit, muối là một cơ sở. Có lẽ phản ứng hóa học được cho là liên kết một số muối và do đó trung hòa hương vị của nó?
txwikinger

4
@Elizabeth - đó là vấn đề cân bằng; một cái gì đó vừa mặn vừa chua (hoặc mặn và ngọt) dường như không quá mặn. Tôi đã có may mắn hợp lý với thủ thuật khoai tây, mặc dù. Tôi đã sử dụng những lát khoai tây sáp cho nhiều diện tích bề mặt, nhưng tôi vẫn có thể câu được cá.
Joe

18
@txwikinger: thực ra muối không phải là bazơ, muối là muối. Muối là những gì được hình thành khi một axit phản ứng với một bazơ.
Joel ở Got

1
Lý do điều này hoạt động là do axit đánh lừa lưỡi để nhận biết ít muối hơn (hoặc, thực sự là đường; đây là lý do tại sao một hỗn hợp bánh chanh sẽ ngọt không thể chịu được trước khi bạn thêm chanh).


6

Một mẹo đôi khi hoạt động là đặt một củ khoai tây vào đó và nấu một chút. Nó sẽ có xu hướng hấp thụ một chút muối và không cho ra hương vị.


4
Thành thật tôi đã thử mẹo này và nó chưa bao giờ làm việc cho tôi. Tôi tin rằng đó là một huyền thoại nhà bếp.

Bạn có nghĩa là khoai tây luộc hoặc sống cho điều này?
Mugen

4

Thêm nước và / hoặc thịt gà hoặc rau không ướp muối ... mặc dù tùy thuộc vào mức độ quá nhiều của món súp của bạn, bạn có thể không thể giải cứu nó nếu không có một lượng chất lỏng đáng kể.


Có, hoặc chỉ xây dựng trên nó. Đối với món súp gà, bạn có thể thêm hầu hết mọi thứ: lát thịt gà (không ướp muối), cà chua đóng hộp, kem, một số loại rau bạn thích, v.v.
công dân

3

Lọc súp và đặt chất rắn sang một bên. Đặt cổ phiếu mặn trong một lg, ít nhất một nửa, nồi. Thêm một ít rau mùi tây, vài củ hành tây, cần tây (cuối) và trái tim với lá, 2 hoặc 3 củ cà rốt xắt nhỏ, 2 med. Khoai tây gọt vỏ, quý và gà nhỏ mà bạn làm sạch. Đun sôi, giảm và mùa hè một vài giờ. ĐỪNG MÙA. khi thịt rụng xương, căng. Chọn thịt ra và trộn vào. Đóng băng một nửa trong các thùng chứa qt. Thêm chất rắn của bạn từ súp mặn sớm. Bây giờ nêm nếm gia vị. Nên ổn bây giờ.


3

Tạo một mẻ khác không thêm muối vào đó, sau đó trộn hai mẻ lại với nhau. Đó là cách duy nhất để tiết kiệm món súp quá mặn. Không có gì khác làm việc.

Nếu bạn cần làm dày nó lên sau khi trộn, hãy sử dụng gói bột đập và thêm vào.


3
Đập bột? Tôi không quen với điều đó. Bạn có thể cung cấp một số thông tin về những gì đó là hoặc cung cấp một liên kết?
Jay

2
Ý bạn là bột khoai tây nghiền? Đó là điều duy nhất tôi có thể tìm thấy một tài liệu tham khảo trực tuyến, và nó chắc chắn sẽ giúp làm dày súp.
Laura

2

Có lẽ chỉ cần nhiều nước hơn, nhiều gà hơn ?


3
gà kho thường mặn, nên có lẽ chỉ cần nước.
Bryant

8
Thịtđóng hộp thường mặn.
Richard Hoskins

2

Thêm một bó rau mùi tây vào súp và nấu nó trong một giờ nữa hoặc lâu hơn sẽ thường làm việc. Mùi tây có xu hướng ngấm muối bằng cách nào đó, ít nhất là hương vị khôn ngoan. Tôi không chắc nó hoạt động như thế nào, nhưng nó hoạt động với tôi. Đặc biệt là nếu tôi đã sử dụng bột gà giả (chúng tôi sử dụng thay vì thịt gà trong gia đình ăn chay của tôi).

Dù sao, một món súp gà Do Thái thích hợp nên có rau mùi tây trong đó, vậy tại sao không thêm nhiều hơn? Đó là những gì bà tôi đã dạy tôi.


2

Tôi thấy cách dễ nhất là: loại bỏ khoảng 1/2 chất rắn bằng thìa có rãnh (thịt, rau, mì, đậu, v.v.) đặt chúng vào lưới lọc hoặc chao và cho chúng rửa nhanh dưới nước ấm hoặc nóng, tiếp theo loại bỏ 1/4 nước dùng và thay thế bằng nước (Bạn có thể lưu nước dùng này nếu bạn muốn sử dụng trong các món súp trong tương lai nhưng vui lòng dán nhãn để không sử dụng một mình cũng như không thêm muối), thêm 1/4 số tiền ban đầu của các gia vị khác (trừ không có thêm muối, bao gồm không có muối tỏi hoặc muối hành tây) thêm thịt và rau củ rửa lại vào nồi và đun nhỏ lửa trong 20 đến 30 phút để tạo hương vị cho cơ hội hòa quyện.


0

Tôi đã phạm sai lầm khi sử dụng tất cả các giọt nhỏ từ giăm bông nướng trong nấu súp và nó quá mặn. Tôi đã làm theo lời khuyên từ DebraMN và múc tất cả thịt và rau từ nồi, rửa sạch chúng bằng nước ấm và xả chúng trong một cái chao. Tôi đổ ra một nửa nước dùng và thêm lại nước thường. Khi nếm các loại rau trước khi thêm chúng vào nồi, tôi thấy rằng rutabagas tôi đã sử dụng rất mặn nên tôi đã lấy ra nhiều rutabaga nhất có thể và sau đó thêm thịt và rau trở lại vào nồi. Tôi đã thêm khoảng 2 muỗng cà phê. đường và 2 muỗng canh. Giấm táo với những gì đã được khoảng. 2 giây. Súp. Tôi đã thêm hai củ khoai tây sống quý và ninh trong khoảng một giờ và điều đó đã giúp một số nhưng rutabagas thực sự dường như đã hấp thụ muối và súp đã trở nên ngon tuyệt.


Vì rất nhiều người sử dụng kỹ thuật khoai tây không thể khiến khoai tây hấp thụ nhiều muối, nên có vẻ như họ nên sử dụng rutabagas thay thế.
Lorel C.

-1

Lát một củ khoai tây, những viên tròn dày đẹp mắt và đun sôi trong nước dùng. Nó sẽ ngấm muối. Hương vị nước dùng cho đến khi nó là vị mặn phù hợp với bạn. Cá ra khoai tây (được nghiền tuyệt vời cho một ... hương vị nước dùng đẹp). Khoai tây luộc sẽ thêm tinh bột vào nước dùng, vì vậy nó sẽ không còn rõ ràng nữa. Thêm nhiều nước dùng mới, ít mặn hơn, nhưng "LÀM VIỆC". Dễ dàng hơn chỉ cần thêm một lượng nhỏ nước để nếm hoặc một khối thỏi muối thấp nếu nó quá yếu. Khoai tây đã luôn luôn làm việc cho tôi, đôi khi phải để nó sôi trong một thời gian nếu thực sự mặn.


1
Vui lòng không lặp lại câu trả lời
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.