Tại sao phô mai đôi khi trượt khỏi bánh pizza của tôi và làm thế nào tôi có thể ngăn chặn nó?


15

Tôi ăn pizza liên tục và nhận thấy rằng một trong những đặc tính pizza khó chịu nhất là trượt phô mai. Bạn cắn một miếng và tất cả các loại phô mai được kéo ra và thường đu xuống và đốt cháy cằm của bạn với nước sốt cà chua nóng.

Tôi đã nhận thấy hiệu ứng này với các loại pizza làm tại nhà, đông lạnh và giao hàng và hiệu quả không phải lúc nào cũng nhất quán. Đôi khi bánh pizza đông lạnh của tôi có phô mai dính và đôi khi nó trượt ra mặc dù là cùng một sản phẩm được chuẩn bị theo cách giống như vậy. Điều tương tự cũng có thể đúng đối với các loại pizza giao hàng trong đó thậm chí hai loại pizza giống hệt được đặt cùng nhau có thể không hoạt động theo cùng một cách.

Điều gì gây ra trượt phô mai đáng sợ và những biện pháp có thể được thực hiện để ngăn chặn nó?


Tôi tưởng tượng điều này là do các đặc điểm vật lý của một lát pizza đã cho: nếu bột nhão lên như vậy và miếng nấm được đặt như vậy, họ sẽ giữ phô mai tại chỗ, trong khi ở lát tiếp theo, hạt tiêu sẽ xảy ra da mặt xuống và do đó giúp phô mai trượt đi. Có quá nhiều biến số để ngăn chặn điều này một cách hiệu quả, vì vậy biện pháp khắc phục duy nhất là như moscafj nói: hãy đợi bánh pizza nguội đi, để ngay cả khi bạn có được phô mai, nó sẽ không gây thương tích. (Rõ ràng, sử dụng nĩa và dao không phải là một giải pháp chấp nhận được đối với hầu hết mọi người.)
Marti

@Marti Tôi không nghĩ bạn cần bất kỳ lý thuyết nào về toppings làm những điều ngẫu nhiên để giải thích điều này; nó xảy ra (và không xảy ra) với pizza phô mai
Cascabel

3
Đinh tán, bạn cần nhiều đinh tán hơn!
SAJ14SAJ

Câu trả lời:


5

Tôi luôn thấy trượt bánh pizza xảy ra khi độ ẩm trong các lớp quá khác nhau. Phô mai quá khô và vì vậy nó dính lại với nhau, nước sốt quá ướt và do đó nó trượt (lớp trên cùng có thể là một trong hai). Nếu mọi thứ khô hơn một chút, nó sẽ dính chặt với nhau và có thể bị cắn. Nếu mọi thứ hơi ồn ào, nó có xu hướng trượt ra dễ dàng hơn và sẽ không kéo mạnh phần còn lại của lát cắt đó.

Về lý do tại sao cùng một thành phần hoặc cùng nhãn hiệu đôi khi có thể dính, và đôi khi không - độ ẩm không được kiểm soát chặt chẽ như một số biến số khác. Phô mai đặc biệt có thể có các mức độ ẩm khác nhau từ các biến trong cách bảo quản - các tinh thể đá được lấy ra từ (hoặc được cạo lại trên) bánh pizza đông lạnh, hoặc liệu một túi mozzarella bị cắt vụn vỡ thành những sợi khô mịn hay gói thành những cục ẩm ướt cái túi ... hoặc cố gắng tan chảy trở lại thành một khối rắn chắc. Hoặc sự lắng đọng của nước sốt, nếu khối đặc hơn chìm xuống và chất lỏng loãng hơn ở gần đỉnh, chiếc bánh pizza đầu tiên và chiếc cuối cùng có thể có lượng chất lỏng khác nhau để xử lý.

Mức độ ẩm cũng có thể liên quan đến các biến số khác không được kiểm soát chặt chẽ - một ít hoặc ít hơn nước sốt hoặc phô mai (như, muỗng cà phê-ish) có thể không được chú ý trong các bối cảnh chuyên nghiệp, hoặc một cái gì đó như tỷ lệ của các sợi dài hơn đến những mẩu phô mai nhỏ với cùng một lượng có thể ảnh hưởng đến cách chúng tương tác với nhau trên pizza.

cách đơn giản nhất để khắc phục nó là về mặt cơ học - trộn một phần phô mai vào nước sốt. Điều này giúp thêm độ ẩm cho phô mai, vì nó được phủ trong nước sốt, và giúp làm khô nước sốt (ít phô mai ở trên có nghĩa là nước sốt được tiếp xúc nhiều hơn). Các loại phô mai và nước sốt dính tốt hơn với nhau vì được trộn lẫn với nhau, và dính tốt hơn vào lớp vỏ vì có độ đồng nhất hơn một chút. Điều này có lợi ích của việc không cần thay đổi tỷ lệ, nếu bạn thích một tỷ lệ nhất định.

Toppings, tôi đã luôn luôn thấy, tốt hơn là được ngập một phần dưới lớp phô mai và qua nước sốt, vì chúng có thể tiếp cận với cả nhiệt độ của lò để làm nâu và độ ẩm từ nước sốt để chúng không bị khô. Nó cũng giúp cơ học ngăn ngừa trượt, làm gián đoạn các lớp và cung cấp các khoảng trống và neo (tùy thuộc vào lớp trên và độ ẩm tương đối).

Nếu làm việc với một chiếc bánh pizza đông lạnh, đặc biệt là một chiếc tôi đang thêm lớp phủ lên trên, tôi sẽ rắc những giọt nước lên trên để đảm bảo toàn bộ đồ ẩm. Nếu phô mai khô, nó cũng ngăn độ ẩm rời khỏi nước sốt ... vì vậy nhiều khả năng dẫn đến trượt. Nếu nó giữ ẩm, vấn đề sẽ ít hơn nhiều và nó tự pha trộn với nước sốt tốt hơn - và dễ dàng thêm độ ẩm hơn là loại bỏ nó.

Đối với pizza giao hàng, tôi không biết sửa chữa gì, vì nó đã được thực hiện và sẵn sàng. À, dù sao thì nó cũng ngon, và nó đủ tiện lợi để đưa ra những rủi ro không thường xuyên.


10

Để nguội một chút. Sau đó ăn. Đã thêm tiền thưởng: Bạn không làm khô vòm miệng.


Vì vậy, nó chỉ đơn giản là phô mai nóng là stickier? Kinh nghiệm của tôi sẽ đề xuất rằng trong khi pizza lạnh (lạnh) không bao giờ trượt, ngay cả pizza ở nhiệt độ phòng cũng có thể hoạt động theo cách này, và thậm chí phô mai cực nóng có thể dính đúng cách. Vì vậy, trong khi có vẻ như nhiệt độ là một yếu tố, thì phải có nhiều hơn cho câu chuyện.
zeel

Không có khoa học để sao lưu điều này, nhưng tôi nhận thấy mới ra khỏi lò ... phô mai trượt ra ... mớ hỗn độn lớn ... bị bỏng miệng. Có lẽ một sự kết hợp của nhiệt và hơi nước tích tụ giữa nước sốt và phô mai?
moscafj

cộng với ... không có thời gian để hơi ẩm hấp thụ vào lớp vỏ? Tạo một lớp trơn và hơi nước? ..... đáng để thử nghiệm!
moscafj

8

Tôi đã có vấn đề tương tự khi làm pizza của riêng tôi, và nó đã làm tôi thất vọng rất nhiều. Tôi làm việc tại papa john's và tôi đã cố gắng tìm ra lý do tại sao pizza nhà tôi có phô mai tan chảy "cứng". Tất cả sẽ rút ra trong một vết cắn, và bây giờ tôi sẽ chia sẻ những gì tôi đã học được.

Nó không chỉ là về số lượng nước sốt. tại PJ, chúng tôi thường sử dụng quá nhiều nước sốt hoặc ai đó sẽ gọi thêm nước sốt. Thông thường, chúng tôi thêm nhiều hơn chúng tôi dự kiến ​​bởi vì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang làm cho khách hàng hài lòng. Phô mai trên những chiếc pizza này thường không trượt đi. Trừ khi:

Nếu bạn đặt một chiếc bánh pizza với cà chua hoặc dứa, chúng ta thường không có thời gian để rút hết nguyên liệu. Tất cả nước trái cây thêm này thêm nước vào lớp vỏ và nước sốt. Và đây là vấn đề.

Nước sốt của chúng tôi rất dày so với nước sốt mì ống giá rẻ từ walmart. Khi tôi làm nước sốt ở nhà, tôi lấy một lon nước sốt tỏi và hành mì (99 xu) và thêm một loại nước sốt mì ống khác vào đó. Del Monte quá ngọt nhưng tôi thích hương vị này. Vì vậy, tôi nhận được một lon khác của một cái gì đó ít ngọt ngào. Tôi tiếp tục nhận được kết quả không nhất quán trừ khi tôi sử dụng ít nước sốt hơn, như tất cả các bạn đã chỉ ra. Nhưng số lượng nước sốt không phải là vấn đề. Đó là độ ẩm của nước sốt, và độ ẩm của bột. Ngoài ra, bạn cần mozzerella sữa nguyên chất, tốt hơn để tự cắt nhỏ nó.

Tôi thêm 2 muỗng canh dầu ô liu vào nước sốt và giảm nó. Nước sốt sẽ đủ dày khi dầu không còn tách ra. Nó phải là "giòn" ... không giống như khối thực vật, nhưng nó sẽ trông sần sùi và không đồng đều ... Khi nước sốt đủ dày, dầu sẽ kết hợp với nước sốt gần như kỳ diệu. Nếu bạn vẫn thấy một ánh sáng, giảm nhiều hơn. Tất nhiên, nếu bạn thêm quá nhiều dầu, nó sẽ không bao giờ kết hợp.

Có những loại nước sốt mua ở cửa hàng có độ dày phù hợp, nhưng chúng có vị rất tệ bởi vì thường có hương vị cà chua và thảo dược mạnh nhưng cũ. Hương vị thay đổi càng chín và tôi đoán khi nó nằm trong chai sau khi được nấu chín tôi chỉ không thích hương vị đó. Tôi thêm oregano vào cuối bởi vì tôi thích vị cay của nó. Đó là tất cả nấu ăn khi giảm nồi trong một giờ.

Hãy thử các lớp vỏ khô hơn. Thay vì tỷ lệ 1: 1 của bột với nước (theo thể tích), hãy thử một cái gì đó gần hơn với 3: 1. Bạn có thể booger nó lên nhưng chỉ chơi với nó.

Đừng nghĩ rằng phô mai trộn sẵn không phải là vấn đề bởi vì nó có thể. Toàn bộ khối sữa của mozzerella rất ẩm ướt. Nếu nó không cảm thấy như taffy đừng mua nó. Bạn không nên có những miếng phô mai khô. Điều này sẽ làm cho phô mai cứng lại ở phía trên và nó tự dính vào nhau và kéo ra khi bạn cắn vào nó.


5

Tôi nghĩ đó là sự kết hợp của nhiều thứ:

  1. Sử dụng quá nhiều nước sốt để nó trở nên trơn
  2. Không đủ phô mai được thêm vào gần lớp vỏ nơi nó liên kết phô mai với pizza.
  3. Quá nhiều phô mai trong đó phô mai đủ nặng để nó trượt ra.
  4. Đôi khi lớp phủ bên dưới lớp phô mai làm cho phô mai trượt ra.

Không liên kết với các nguồn không đáng tin cậy nhưng Reddit thực sự có một chủ đề thảo luận khá tốt về điều này .


1
Quá ít phô mai? Tôi nghĩ rằng quá nhiều phô mai sẽ gây ra điều này; phô mai sẽ tự dính và chống lại sự kéo dài và vỡ nếu có đủ.
Cascabel

@Jefromi Tôi nghĩ điều đó cũng đúng nhưng tôi đã nói về việc gần lớp vỏ nơi phô mai tan chảy và sau đó nguội đi để nó dính vào lớp vỏ. Tất nhiên nếu có quá nhiều phô mai thì nó cũng sẽ quá nặng. Tôi đã thêm bạn vào.
Tháng Tám

5

Cả đời tôi, tôi đã làm pizza theo thứ tự: vỏ, sốt cà chua, toppings, phô mai nghiền. Tôi thậm chí đã làm việc trong một quán rượu phục vụ pizza cho khách hàng và nó cũng được thực hiện theo cách đó. Cho đến một ngày, tôi quyết định làm bánh pizza tự làm cùng với một người bạn, và với sự kinh hoàng của mình, anh ấy đã lắp ráp nó theo thứ tự: vỏ, sốt cà chua, phô mai, toppings. Sau một số nghiên cứu, hóa ra phương pháp này cũng rất phổ biến.

Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề với phô mai trượt ra, hãy thử làm pizza với phô mai bên dưới lớp phủ bên trên. Nó có thể dính vào lớp vỏ tốt hơn. Tôi không chắc chắn rằng nó sẽ hoạt động, nhưng nó có thể đáng để thử.


1
Thật kinh khủng ! Thế giới của tôi sẽ không bao giờ trở lại như cũ! +1
Jolenealaska

Và sau đó là các kiểu pizza nơi nước sốt chảy bên trên phô mai. (nhưng điều này thường được thực hiện cho những nơi có lò nướng thực sự nóng (ví dụ: đốt than), nóng hơn so với việc bạn sẽ không ở nhà)
Joe

Tôi đã làm việc tại một nơi pizza một lần; nước sốt, phô mai, toppings. Các mặt trên, đặc biệt là thịt sống, cần nhiệt khô để giòn lên độc đáo. Nếu nó ở dưới phô mai, tôi tưởng tượng nó sẽ hấp nó thay thế. Dù làm việc gì, nhưng đó là thứ tự tôi làm. Chỉ cần không sử dụng quá nhiều nước sốt và phô mai sẽ bám vào lớp vỏ. Hoặc tự hào với những vết phồng rộp miệng ...
JSM

3

Nếu bạn hài lòng với hương vị và kết cấu ngoại trừ việc trượt, thì đó chủ yếu có thể là một câu hỏi về vật lý - đó là hình dạng của chiếc bánh pizza có xu hướng cho phép nó rơi xuống, và do đó lớp trên có thể rơi ra.

Nếu bạn giữ bánh pizza một cách thích hợp, điều này nên được giảm đến một mức độ nào đó.

Đây là một video tuyệt vời về toán học đằng sau ý tưởng này: https://www.youtube.com/watch?v=HGl3_92KW7I


2
  • Quá nhiều nước sốt: bạn sẽ có thể nhìn thấy bột qua nước sốt. Nó sẽ dày lên khi nấu ăn. Quá nhiều nước sốt, và nó sẽ ngăn phô mai dính vào lớp vỏ.
  • Quá nhiều phô mai: hãy nhớ rằng nó sẽ tan chảy và lan rộng. Nếu bạn đặt nó quá dày, nó sẽ tụ lại thành một lớp cao su dày, trượt ra thay vì một lớp phủ gooey, co giãn bám dính trên lớp vỏ.

Đầm lầy Yankee? Điều đó có GOT là một biệt danh của Mỹ. Tuy nhiên, bạn có điều độ? TRAITOR!
Jolenealaska

2
@Jolenealaska - Rhode Island và CT rất nghiêm túc về pizza của họ. Đó không phải là dầu mỡ của Nu Yawk hay bánh ngọt vỏ bánh của Chicargo. Pizza cần điều độ. Và calamari mở rộng 'nanna peppas một' gawlick brad an 'nhồi nghêu' một bình luận 'Narragansett, một' chúng tôi sẽ đưa nó đi. Như tôi đã nói. Điều độ.
RI Swamp Yankee

1
Vâng, xúc xích tuần lộc và thịt nai cũng làm cho bánh nướng ngon. :)
Jolenealaska

2

Mặc dù một lớp nước sốt mỏng nhất quán là phổ biến hơn, tôi đã phát hiện ra rằng việc vẩy nước sốt lên lớp vỏ với sự lan rộng hạn chế với mặt sau của một chiếc thìa để lại những vùng bột không có nước sốt làm hai việc cho bạn:

  • Bám phô mai vào pizza
  • Cung cấp một hương vị và kết cấu khác nhau - một số khu vực không có nước sốt, một số ít, và một số có rất nhiều, thêm sự đa dạng và thưởng thức cho bữa ăn

-1

Tôi tình cờ phát hiện ra câu hỏi này có vẻ như đã được hẹn hò nhưng có một loại nước sốt rất đơn giản, toppings sau đó phô mai hoạt động mỗi lần

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.