Khi một công thức gọi cho rượu đắt tiền, mục đích và những gì thay thế là gì?


14

Khi tôi bắt đầu nấu các công thức nấu ăn tiên tiến hơn, tôi đã tình cờ tìm thấy một số lượng nhỏ (muỗng canh) tinh thần (đắt tiền) như Cognac, vodka, v.v. Vấn đề là tôi không giữ những thứ đó ở xung quanh (Chúa ơi, điều đó sẽ kết thúc quá tệ). Câu hỏi của tôi là: Khi một công thức gọi một lượng nhỏ một thứ gì đó đắt tiền (như Cognac), nó (nói chung) sẽ thêm gì vào món ăn? Ngoài ra, những mặt hàng thực phẩm không liên quan đến tinh thần là thay thế tốt?

Câu trả lời:


12

Mục đích chính là cho hương vị. Nếu đó là chi phí của một chai lớn cho một vài muỗng ở đây và ở đó bạn sẽ có thể mua các chai nhỏ (như được phục vụ trên máy bay) từ một cửa hàng rượu địa phương.

Nếu bạn không muốn sử dụng hoặc có nó xung quanh do vấn đề với rượu thì hãy tìm những mặt hàng khác có hương vị tương tự để thay thế. Sherry có hương vị hạt dẻ ngọt ngào và nước táo thường có thể hoạt động tốt. Hãy nhớ rằng bạn có thể không tìm thấy một kết hợp hương vị chính xác nhưng nó có thể gần gũi. Một lượng nhỏ chiết xuất cam có thể được sử dụng thay cho grand marnier. Tùy thuộc vào mặt hàng, bạn cũng có thể thử xi-rô có hương vị được sử dụng cho đồ uống cà phê. Hãy nhớ rằng những thứ này có rất nhiều đường trong đó vì vậy bạn sẽ cần phải bù lại bằng cách cắt giảm đường ở nơi khác trong công thức và rõ ràng là không sử dụng chúng ở nơi mà hương vị ngọt ngào sẽ không được chào đón.


Tôi không đồng ý với câu đầu tiên như đã viết. Nếu bạn có nghĩa là mục đích chính của rượu đắt tiền so với giá rẻ, nó có ý nghĩa, nhưng tôi không nghĩ những thứ như vodka được thêm vào để thêm hương vị.
Tim Gilbert

@Tim Gilbert: Nó phụ thuộc. Tôi đồng ý rằng vodka không thêm hương vị, nhưng hãy thử một muỗng Cognac trong nước dùng nhẹ và nếm trước và sau. Đó là một thế giới khác biệt.
nalply

1
@Tim Gilbert: Vodka chỉ là một trong nhiều loại rượu ngoài kia. Tôi đồng ý ... Tôi chưa bao giờ thực sự hiểu Vodka & sốt cà chua, nhưng trong trường hợp rượu brandy, vermouth, amaretto, chambord, rum, kahlua, v.v. chúng là những yếu tố tạo hương vị. Tôi thậm chí còn không giải quyết được khía cạnh "chi phí" ngoài kích thước của chai so với những gì được sử dụng. Lượng rượu được sử dụng là trong hầu hết các công thức nấu ăn nhỏ đến mức việc lựa chọn một thương hiệu đắt tiền hơn một loại rẻ hơn sẽ không bao giờ được chú ý.
Darin Sehnert

Sẵn có chai nhỏ sẽ thay đổi tùy theo thẩm quyền, nhưng ngay cả những nơi cấm chúng thường sẽ bán panh.
dmckee --- ex-moderator mèo con

1
@TimGilbert Vodka được sử dụng trong nấu ăn không phải vì hương vị bẩm sinh của nó mà vì các hương vị được giải phóng do các phản ứng hóa học khi thêm vào. Rượu trong thực phẩm, với số lượng thấp tạo ra và giải phóng este trái cây, aldehyd và các phân tử hương liệu khác vào không khí. Vì kinh nghiệm ăn uống của chúng tôi là sự kết hợp của mùi, vị và cảm giác, chúng tôi có được một món ăn tăng cường khi chúng tôi thêm một chút rượu, thậm chí là rượu vodka.
Đánh dấu

4

Tôi đoán là hầu hết các loại công thức nấu ăn được sinh ra từ một người thử nghiệm bất cứ thứ gì có trong phòng đựng thức ăn của họ.

Đối với số lượng tương đối nhỏ so với toàn bộ công thức, thay thế nó bằng một loại rượu, giấm, nước trái cây, cổ phiếu, xi-rô hoặc chiết xuất rẻ hơn có thể sẽ không có tác động lớn.

Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, bạn cần phải làm quen với loại rượu và tại sao nó là một phần của công thức, để biết đâu là sự thay thế tốt nhất cho loại rượu này. Có bao gồm cho độ axit, cho vị ngọt, cho điểm sôi, vv

Đây là một trang có một số khuyến nghị để thay thế. http://ezinearticles.com/?Clever-Substitutions-For-Al Alcohol-in-Recipes & id = 3923408


3

Bạn hỏi nó [alchohol] thêm gì?

Vodka có đại diện tốt khi sử dụng nó trong bột, tôi nghĩ rằng phần lớn là do hương vị trung tính và nồng độ cồn cao. Xem:

http://www.timesonline.co.uk/tol/life_and_style/food_and_drink/heston_blumenthal/article631377.ece

Và: http://mysocialchef.com/2010/04/vodka-fish-and-chips/

Tin tốt là bạn có thể không phải mua vodka cao cấp để có được hiệu ứng tương tự. Ngoài ra, công thức Heston Blumenthhal đề cập rằng bia Lager khá hiệu quả (vì các bong bóng), vì vậy có lẽ bạn chỉ có thể thoát khỏi chỉ với người cho vay.


3
Nó được đề cập trong liên kết đầu tiên, nhưng vì vậy nó được ghi lại ở đây trong trường hợp thối liên kết - một trong những lợi thế của vodka trong các trận đấu là nó sẽ không phát triển gluten giống như nước, vì vậy bạn sẽ kết thúc với một lớp vỏ mềm hơn.
Joe

1

Cognac -> Brandy Sherry và Port, tôi thường tìm thấy một loại rẻ tiền - Emu Sherry, cổng Kopke.

Theo vodka, tôi không bận tâm. Vodka thường được thêm vào các batters để rượu bay hơi uống một phần dầu ra khỏi bột.

Một lựa chọn tốt hơn nhiều là sử dụng 150 bằng chứng Alcool hoặc Grain Spirits. Nó rẻ, và hoạt động tốt hơn. (Thường được bán dưới dạng rượu mùi làm tại nhà)


0

Gần đây tôi đã làm một vài mẻ bánh mì vả kêu gọi ngâm quả sung tươi trong sherry, và tôi vẫn còn một ít trong tay. Các men là baking soda. Tôi phát hiện ra rằng chỉ cần men bánh mì dường như không tăng tốt như với b. Bột vì vậy tôi đã đọc một số về men. Điều này nói rằng men cần một axit và điều này phức tạp hơn tôi có thể giải thích vì rõ ràng chính trái cây cũng đóng một vai trò, nhưng quan điểm của tôi là trong một số công thức nấu ăn nếu bạn thay thế tôi sẽ nghĩ bạn cần một chất thay thế có tính axit tương đương. Trong nấu ăn nói chung, sherry, vv Tôi không nghi ngờ thêm hương vị.

Đối với vodka, tôi không nhớ chuyên gia nấu ăn đã nói gì, nhưng sử dụng nó trong việc làm vỏ bánh thay vì nước dẫn đến một loại bánh ngọt cao cấp.

Tôi không nghĩ những thứ này trở nên tồi tệ vì vậy nếu bạn nấu nhiều thì họ nên giữ lại. Tôi đã có chai sherry này để nấu ăn trong nhiều năm.


Sự say sưa trong vỏ bánh có lẽ là do Alton Brown nổi tiếng nhất (mặc dù anh ta chắc chắn không nghĩ ra nó). Đó là tất cả về gluten và cách rượu không tạo ra nó khi kết hợp với bột. Bảng điểm ăn uống tốt
Jolenealaska

Ethanol cũng thường được bao gồm trong bánh phồng ướp lạnh được sản xuất thương mại - và thật thú vị, những thứ này thường có vị mạnh (khó chịu) đối với tôi khi nướng quá dày, có lẽ một số hơi rượu bị giữ lại ...
rackandboneman
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.