Tại sao xúc xích khô / hung không bị hỏng?


13

Tôi chỉ xem chương trình này trên mạng thực phẩm ở đây và họ đang nói về xúc xích thịt lợn lên men của Tây Ban Nha. Nó làm tôi nghĩ đến xúc xích được treo khô và mặc dù thịt sống của nó (sẽ bị hỏng rất nhanh nếu không được làm lạnh đúng cách), nó không bị hỏng. Tại sao vậy? Có phải vì không có không khí chạm vào thịt bên trong vỏ?

Câu trả lời:


12

Đó là do sự kết hợp của một số yếu tố, tùy thuộc vào cách thức làm xúc xích cụ thể:

  • Xúc xích khô có chứa muối chữa bệnh , hỗn hợp muối thường và natri nitrat (phân hủy thành natri nitrit), ngăn chặn sự phát triển của ngộ độc trong khi xúc xích chữa khỏi.

  • Thịt cho xúc xích khô cũng thường được đông lạnh đến nhiệt độ cụ thể trong khoảng thời gian quy định để tiêu diệt bất kỳ trichinosis nào có thể có mặt.

  • Khi xúc xích chữa khỏi, nó trở nên quá khô và cô đặc trong muối để nuôi dưỡng mầm bệnh, cũng như quá axit từ tác động của vi khuẩn thân thiện, và do đó tương đối ổn định. Nó cũng có thể đơn giản là có các thành phần axit như là một phần của công thức ban đầu.

  • Xúc xích được chữa khỏi hiện đại cũng có thể bị chiếu xạ, nấu ăn hoặc một "bước tiêu diệt" khác để đáp ứng nhu cầu của các cơ quan quản lý, theo New York Times .

Xem thêm:

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.