An toàn để rửa gạo vào đêm hôm trước và để qua đêm trước khi nấu?


14

Tôi đang cố gắng tìm ra một cách thuận tiện để mang cơm tươi vào bữa trưa. Nấu nó vào đêm hôm trước và để nó trong tủ lạnh khiến nó trở nên khô và cứng và khó chịu, và tôi đã đọc rằng không an toàn khi để cơm chín ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài (chẳng hạn như qua đêm).

Vì vậy, tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu tôi ít nhất có thể tự cứu mình khỏi những rắc rối khi phải rửa nó vào buổi sáng. Có an toàn để rửa nó vào đêm hôm trước, và nấu nó vào buổi sáng? Nếu vậy, tôi nên sử dụng phương pháp lưu trữ nào? Chỉ cần để nó ra trên bàn? Hay tôi nên để nó ngâm trong nước? Hoặc là khô hoặc ngâm trong một thùng chứa kín khí? Hoặc nó nên được làm lạnh? Tôi cũng muốn nghe bất kỳ phương pháp nào mà người khác có để có cơm tươi vào bữa trưa!

Tôi nên đề cập đến việc tôi đang đề cập đến gạo trắng Nhật Bản hạt ngắn. Cảm ơn!


Âm thanh như một công thức cho nấm mốc với tôi, trừ khi bạn có một phương tiện làm khô nó rất kỹ lưỡng. Cũng có một cái nhìn về người bạn B.cereus của chúng tôi , người chịu trách nhiệm cho "hội chứng cơm chiên". Lý do duy nhất những thứ này không mọc trên lúa trong khi bảo quản là vì nó khô.
Aarovy

Bạn nghĩ rằng nó sẽ gây ra vấn đề nếu không được chăm sóc, chỉ tắm rửa và có lẽ ngồi trong nước, không quá 8 giờ để tôi ngủ? Và thực sự, điều đó mang đến một câu hỏi hay: Khi nào thì an toàn khi để trong tủ lạnh? Tôi biết (hoặc dưới ấn tượng) rằng dán những thứ vẫn còn ấm trong tủ lạnh là xấu. Nhưng nếu nó nguy hiểm để bỏ cơm chín ..? Hay vấn đề đến từ việc để cơm chín trong môi trường ấm hơn so với lúc bạn đang ở trong phòng tạm thời chờ nó nguội để làm lạnh?
Fulluphigh

Đồ ăn nóng trong tủ lạnh cũng khá ổn: cooking.stackexchange.com/questions/8919/ (có một số bất đồng ở đó, nhưng tóm tắt là điều tồi tệ nhất có thể làm là làm cho tủ lạnh của bạn hoạt động mạnh hơn và làm nóng những gì bạn đặt nó bên cạnh).
Cascabel

Để nó ở nhiệt độ phòng: nói chung, nếu bạn lo lắng về vi khuẩn phát triển, 2-4 giờ mà không cần làm lạnh là đủ để có những lo lắng tiềm ẩn. Tôi không chắc chính xác vi khuẩn đặc biệt này phát triển nhanh như thế nào, nhưng tôi chắc chắn sẽ không cho rằng nó an toàn.
Cascabel

1
@Fulluphigh Đặt một hộp lớn thực phẩm vào tủ lạnh là một vấn đề vì nó sẽ không đủ nhanh. Ví dụ, nếu bạn ném một stockpot đầy cổ phiếu vào tủ lạnh, sẽ mất nhiều giờ để làm mát, bạn cần chia nó thành các thùng chứa nhỏ hơn hoặc sử dụng cây đũa phép hoặc tắm để làm mát nó. Tôi nghi ngờ đó là những gì bạn nghe Ramsay phàn nàn.
derobert

Câu trả lời:


15

Tôi đã làm điều này trong nhà hàng của tôi trong nhiều năm, nó thực sự hoạt động rất tốt. Làm cơm của bạn thành một mẻ lớn, nấu chín như thể bạn đang dự định ăn nó sau đó, nhưng sau đó để nguội cho đến khi có thể cầm tay được. Một khi nó đủ mát, đóng gói nó trong các phần ăn riêng lẻ và đóng băng nó. Tủ lạnh nấu cơm nhanh chóng làm hỏng nó, đóng băng, tuy nhiên, hoạt động tuyệt vời. Nếu khẩu phần của bạn khá nhỏ, ziplocks cỡ snack có tác dụng tuyệt vời cho việc này, nếu không thì sử dụng bánh sandwich có kích cỡ. Hãy chắc chắn rằng bạn nhấn không khí của các túi, tôi lấy tất cả các túi nhỏ và dán chúng lại với nhau trong ziplocks có kích thước gallon để cung cấp cho chúng thêm một lớp bảo vệ trong tủ đông. Hoặc với gạo đông cứng, hoặc vào giờ ăn trưa (rã đông, cơm nguội), ném baggie vào lò vi sóng. Bạn thậm chí không phải mở baggie, khi nó bật mở đó là một dấu hiệu để kiểm tra nó. Nó có thể cần một chút hỗn hợp và một vài giây nữa trong lò vi sóng, hoặc nó có thể được thực hiện, nó chỉ cần được làm nóng qua. Cơm nóng sẽ gần như không thể phân biệt được với nấu mới. Nếu bạn không có lò vi sóng, bạn có thể thả baggie kín vào nước sôi,


Tôi sẽ không bao giờ nghĩ rằng đông lạnh sẽ hoạt động tốt hơn làm lạnh = o Tôi chắc chắn sẽ cho nó một shot.
Fulluphigh

@Fulluphigh Tôi rất vui khi nghe điều đó. Nó thực sự là một giải pháp tuyệt vời cho một vấn đề lâu đời.
Jolenealaska

Tôi đun sôi gạo, sau đó rửa ngay lập tức dưới vòi nước lạnh để rửa sạch tinh bột và làm lạnh nhanh, sau đó cho thẳng vào tủ lạnh, trong hộp kín. Nếu nó được làm lạnh nhanh chóng, sẽ không có thời gian để vi khuẩn hình thành trước khi nó ở trong tủ lạnh và nó sẽ phục hồi rất nhanh. Tôi chỉ sử dụng gạo basmati, vì vậy tôi không thể nhận xét về loại tiếng Nhật.
Phil M Jones

Tôi đã có ý định thử nghiệm điều này trước khi đánh dấu nó là câu trả lời, và sau đó quên nó đi, haha. Tôi cho rằng đây không phải là câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi tôi đã hỏi, nhưng nó là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề thực tế của tôi!
Fulluphigh

@Fulluphigh Điều đó có nghĩa là bạn đã làm nó? Bạn nói đúng rằng câu trả lời của tôi không thực sự giải quyết câu hỏi trong tiêu đề của bạn, nhưng nó giải quyết câu hỏi trong văn bản, đặc biệt là đoạn đầu tiên :)
Jolenealaska

5

Sự hiểu biết của tôi từ trước đến nay trong các khóa học an toàn thực phẩm trước đây của tôi là gạo chưa nấu chín không có nguy cơ phát triển vi khuẩn ngay cả khi ngâm trong nước ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, sau khoảng 24 giờ, nó bắt đầu làm những việc gợi nhớ đến sự nảy mầm (mặc dù gạo trắng sẽ không thực sự nảy mầm), bao gồm cả mùi hương cỏ.

Hầu hết các gia đình Nhật Bản có nồi cơm điện tự động ăn cơm vào buổi sáng rửa gạo trong nồi cơm của họ với lượng nước thích hợp và đặt hẹn giờ. Tôi nghi ngờ có sự xuất hiện thường xuyên của bệnh do thực phẩm gây ra trực tiếp do phương pháp này, nhưng gạo nấu chín trong khu vực nguy hiểm được biết đến là nơi sinh sản tuyệt vời cho các sinh vật vi sinh khó chịu.

Thông thường thời gian ngâm được sử dụng trong các tình huống này là 6-12 giờ.


Tôi thấy, thú vị. Tôi đã không nghĩ rằng gạo thực sự làm bất cứ điều gì như nảy mầm = PI đã đọc rằng cơm chín còn lại trong phòng tạm thời là một ý tưởng tồi, và rõ ràng giữ nó trong tủ lạnh làm cho nó khô và chảy máu. Tôi ước tôi có một nồi cơm điện với bộ đếm thời gian, nhưng nó không phải là một khoản đầu tư đáng giá cho tôi vào lúc này. Tôi cho rằng nó không có khả năng làm tổn thương tôi sau đó. Mặt khác, việc giữ ấm trong một hộp cách nhiệt trong ~ 4 giờ giữa nấu và ăn trưa có gây ra vấn đề gì không?
Fulluphigh

@Fulluphigh nếu hộp cách nhiệt của bạn có thể giữ nó trên 140 ° F, thì bạn chắc chắn OK, bạn có thể giữ thực phẩm ở 140 ° F (thực tế là 131 ° F nhưng 140 mang lại giới hạn an toàn) mãi mãi. Vâng, từ quan điểm an toàn; chất lượng là một vấn đề hoàn toàn khác.
derobert
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.