Làm thế nào tôi có thể loại bỏ chất béo dư thừa từ món hầm hoặc súp mà không cần làm lạnh?


16

Tôi đã đọc rằng thêm nút chai (từ chai rượu vang) sẽ hấp thụ chất béo. Tôi không chắc điều này có hiệu quả hay không.

Có cách nào khác để loại bỏ chất béo dư thừa mà không cần đứng đó và ra ngoài hoặc làm lạnh và sau đó loại bỏ chất béo rắn?


7
Hầu hết các câu trả lời đều rất hay, vì vậy tôi sẽ không thêm vào chúng. Nhưng tôi sẽ nói rằng việc thêm một nút chai rượu vang gần như được đảm bảo là một thất bại, ngoài bất cứ điều gì chất béo chỉ xảy ra để dính vào bên ngoài. Chúng không thấm (theo bất kỳ cách có ý nghĩa). Thật vậy, đó là lý do tại sao chúng được sử dụng để giữ rượu trong chai thay vì ngâm nó! Ngoài ra, tôi khuyên bạn không nên bỏ bất cứ thứ gì vào súp mà không phải là dụng cụ nấu ăn hoặc thực phẩm. Nhưng có lẽ đó chỉ là tôi.
bikeboy389

Câu trả lời:


14

Nếu bạn muốn thực sự lười biếng về nó, chỉ cần có cho mình một máy tách chất béo . Đổ vào súp, chất béo sẽ tăng lên hàng đầu, và bạn có thể làm những gì bạn muốn với nó (tức là đổ nó).

Nếu bạn đang đọc điều này trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể làm điều này chỉ bằng một bộ lọc. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn nếu bạn làm lạnh bộ lọc trước mỗi lần lướt qua, tức là rửa sạch bằng nước rất lạnh. Chất béo sẽ có xu hướng đông lại trên bộ lọc lạnh giống như cách nó đông lại khi nó thực sự được làm lạnh.

Tôi cũng nghe nói rằng chất béo sẽ bám vào một số loại rau lá, như rau diếp. Nếu bạn có một cái đầu xà lách đá xung quanh, hãy thử bóc một chiếc lá và phủ bụi lên trên cùng của chảo.


7
Bạn cũng có thể kéo một chiếc khăn giấy trên đầu, đặc biệt là khi lớp mỡ rất mỏng.
Darin Sehnert

Tôi sẽ thử khăn giấy hy vọng nó hoạt động !!

7

Nếu bạn đổ chất lỏng vào một bình hẹp hơn để lắng xuống, lớp mỡ bên trên sẽ dày hơn và do đó dễ dàng loại bỏ hơn bằng thìa, khăn giấy hoặc đế gà tây. Một cái gì đó như phích nước hoặc bình trà đá này sẽ hoạt động mà không cần làm mát quá nhiều.

Nó được thực hiện tốt nhất trước khi làm dày với tinh bột / bột.

Vì một số loại gia vị có thể hòa tan trong dầu, cuối cùng bạn có thể làm mất đi một số hương vị, và cần phải điều chỉnh lại gia vị một chút.


5

Một cách nhanh chóng tôi đã thấy là đặt một vài viên đá vào món súp / món hầm của bạn. Chất béo sẽ đông lại xung quanh khối băng, vì vậy nếu bạn lấy chúng ra trước khi chúng tan chảy, bạn có thể loại bỏ hầu hết chất béo.


3
Nếu bạn không muốn đổ nước xuống đĩa của bạn, nếu bạn có một cái muôi kim loại, hãy đặt đá vào đó, sau đó lướt qua bề mặt bằng cái bát - chất béo sẽ ứ đọng trên cái muôi
Joe

4

Không phải là gây nghiện, nhưng cách dễ nhất để làm điều này có lẽ là chỉ cần loại bỏ chất béo trước khi thêm chất lỏng. Ví dụ, nếu bạn xào rau và làm nâu thịt trước khi thêm kho, bạn chỉ cần đổ dầu mỡ vào chảo trước khi thêm kho. Một ounce phòng ngừa, vv ...


5
Nói tốt, thuyền trưởng Hindsight. : D
Preston

2

Tôi vừa thử điều này: Đổ nước làm mát qua lưới lọc, lót bằng khăn giấy, chứa đầy đá viên. Bạn có thể phải làm theo đợt, vì nó bắt được nhiều chất béo. Đây là một phím tắt.


Tôi đã thử cả ý tưởng khăn giấy và ý tưởng khối băng. Khăn giấy lộn xộn và không hoạt động tốt như các khối băng.

2

Tôi chỉ sử dụng bánh mì trên đầu súp, lật nó để cả hai mặt được phủ kín, làm một món ăn, có thể rán bánh mì với một quả trứng vào ngày mai. Lãng phí không muốn không


2

Nếu súp hoặc món hầm có một lớp mỡ tốt ở trên, tôi chỉ cần bỏ từng tờ khăn giấy lên trên. Vì chất béo ở trên, khăn giấy hấp thụ nó. Loại bỏ, loại bỏ và, nếu vẫn còn một lớp mỡ, lặp lại.

Khi nó bắt đầu hấp thụ stock / nước dùng / nước sốt, sau đó tôi dừng lại. Thông thường, phần lớn chất béo nhanh chóng biến mất sau đó.

Tuy nhiên, bây giờ, tôi có một thiết bị tách chất béo, về cơ bản, là một cốc đo được xử lý với một vòi kết nối ở đáy cốc. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên chi tiêu một vài đô la, nó cực kỳ tiện lợi, đặc biệt đối với một người như tôi yêu thích làm và ăn súp tự làm.

Bạn múc hoặc đổ chất lỏng từ đầu đĩa của bạn, để cho nó lắng xuống, và giống như nồi của bạn, chất béo tách ra ở đầu. Vì vòi được kết nối ở phía dưới, khi bạn đổ chất lỏng trở lại vào nồi, nó sẽ đổ lại những thứ bạn muốn, trong khi chất béo vẫn còn lại. Một khi bạn có thể thấy mức chất béo giảm xuống mức, bạn dừng lại và gần như hoàn toàn chất béo bị bỏ lại.

Máy tách chất béo

Đây cũng là một cách tuyệt vời để tách chất béo ra khỏi việc nhỏ giọt rang, vì vậy bạn có thể sử dụng chất béo để tạo ra một món roux cho nước sốt, và có thêm miếng nhỏ giọt chảo khử mùi được thêm vào bất kỳ chất lỏng nào bạn sẽ thêm vào.


0

Chừng nào chất lỏng không bị trộn lẫn (và sủi bọt từ quá trình sôi hoặc sôi khi được trộn lẫn), nó sẽ trải qua cái mà họ gọi là "lắng loại 1", trong đó dầu nổi lên trên cùng và các hạt rơi xuống đáy.

Bạn có thể để nó đứng trong một thiết bị phân tách nước thịt, hoặc chỉ để nó ở trên đỉnh của nồi, và có một chiếc khăn giấy, như Darin đã đề cập, một bộ lọc như Ar Muff đã đề cập, hoặc thậm chí là một chai nước đông lạnh (sẽ làm lạnh chất béo để nó dính vào chai, nơi bạn ca lau nó sau đó thử lại).

Cá nhân, tôi thường sử dụng phương pháp 'thìa', nhưng sử dụng một cái thang chứ không phải là một cái muỗng, vì vậy nó đi nhanh hơn nhiều.


0

bạn có thể để nó lắng xuống để chất béo nằm trên đỉnh sau đó sử dụng ống hút hoặc gà tây để hút mỡ ra khỏi đầu.


0

Bạn có thể ngâm nó với những lát Bánh mì. Tôi vừa làm nó.


1
Bạn có một phương pháp để làm điều này?
SourDoh

Bạn đã bao giờ làm một cái gì đó như nướng bánh mì trong chảo, hoặc dán một ít phô mai vào giữa một vài lát bánh mì béo ngậy cho một pho mát nướng? Có lẽ về điều tồi tệ nhất có thể cho trái tim của bạn, nhưng tôi cá rằng nó có vị khá ngon! Hay nói chung là quá sũng nước?
PoloHoleSet

-2

Mọi người dường như khuyên dùng các bộ lọc nước có vòi ở phía dưới nhưng bất kỳ chai nào có một số vòi đều hoạt động nếu bạn lật ngược nó lại ... dầu sẽ nổi lên trên cùng và bạn có thể đổ nước thịt ra khỏi đáy: - )


2
Tôi nghĩ rằng nó sẽ làm cho một mớ hỗn độn lớn.
SAJ14SAJ

-2

Hãy thử một Grabber mỡ. Chúng là một miếng đệm đặc biệt chỉ hấp thụ dầu và đẩy lùi tất cả những thứ khác. Nếu bạn nổi nó lên trên súp của bạn, nó sẽ hấp thụ tất cả dầu mỡ.


Có vẻ như quá mức cần thiết cho rằng bạn chỉ có thể sử dụng bánh mì hoặc khăn giấy.
Cascabel

Tôi thực sự ủng hộ điều này. Nó có thể hơi hoang phí, với giá 0,5 đô la mỗi người tôi sẽ không muốn sử dụng chúng, nhưng các video cho thấy rằng chúng hoạt động khá tốt, tốt hơn các tùy chọn khác.
Jolenealaska

kinh ngạc. Là những tái sử dụng? Máy rửa chén an toàn? Tôi đoán bạn không muốn sử dụng lại chúng trừ khi bạn rửa sạch chúng vì dầu mang nhiều mùi thơm sẽ chuyển từ món súp này sang món súp tiếp theo.
Denis
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.