Sự khác biệt giữa pancetta và thịt xông khói là gì?


11

Tôi thấy pancetta bên cạnh thịt xông khói tại một cửa hàng thịt địa phương và đang tự hỏi sự khác biệt giữa hai người là gì?

Câu trả lời:


4

Tôi thêm vào những gì Tabiasopdenbrouw đã nói, và nhiều hơn về điểm sử dụng / hương vị:

  1. Thịt xông khói thường được cắt mỏng hơn và kết thúc sắc nét hơn pancetta.
  2. Cả hai thường được trả lại cho chất béo của họ trước khi thêm hành tây, ớt, vv ... vào chảo để lấy những hương vị chất béo thịt lợn.
  3. Pancetta thường có vị mặn hơn mặc dù điều này thường xảy ra vì pancetta được cắt dày hơn hoặc thành các viên xí ngầu, do đó bạn nhận được các miếng cắn lớn hơn và do đó nhiều muối hơn. Đây là sự khác biệt lớn nhất giữa hai.

17

Thịt xông khói và pancetta đều được làm từ thịt lợn bụng; sự khác biệt giữa chúng nằm ở cách chúng được chuẩn bị và chữa khỏi. Để làm thịt xông khói, bụng thịt lợn được ướp và sau đó hun khói. Pancetta, phiên bản thịt xông khói của Ý, được làm bằng cách nêm một bên bụng thịt lợn với muối và rất nhiều hạt tiêu, cuộn tròn thành một cuộn chặt, và bọc nó trong một cái vỏ để giữ hình dạng. Nó được chữa khỏi, nhưng nó không hút thuốc.

Từ đây .


1
Trên thực tế, bạn có thể có được pancetta hun khói và thịt xông khói không hun khói. Thay vào đó, pancetta Ý thường được cắt lát mỏng hoặc thái hạt lựu. Không thực sự nấu tốt trong chảo như thịt xông khói.
lorenzog

3
Điều này giả định rằng chúng tôi đang hỏi về thịt xông khói Mỹ (uk: thịt xông khói sọc), chứ không phải "thịt xông khói quay lại" (chúng tôi: thịt xông khói canadian)
Joe

1
@Joe: aka thịt xông khói thực sự;)
hobodave

3
Thịt xông khói Canada, pfft. Nó được gọi là thịt xông khói peameal.
Aarovy

1
mhhhh pancetta ... mmmmhhh thịt xông khói .... Chỉ có hai thứ mà thiên nhiên dự định chỉ được sử dụng làm thực phẩm: mật ong và thịt lợn.
Stefano Borini

1

pancetta tương ứng với thịt xông khói không được nấu chín và nó được chữa khỏi bằng muối và gia vị thường được cuộn thành hình xúc xích và thịt xông khói thường không được cuộn và được hút ..... pancetta là từ bụng và thịt xông khói có thể từ lưng, bụng và chân sau. ... hy vọng điều này sẽ giúp bạn ...


0

Pancetta từ những gì tôi đã được chỉ ra cách làm không có gì giống như thịt xông khói. chúng ta được chữa khỏi nơi thịt xông khói không. Ngoài ra sau 9 tháng chữa nó không cần phải nấu chín. Chúng tôi không cuộn chúng ta. chúng tôi để lại xương sườn cho quá trình đóng rắn và làm sạch nó sau khi chúng tôi sẵn sàng ăn nó. Nó có rất nhiều hương vị riêng của nó với một miếng bánh mì là tuyệt vời.nhập mô tả hình ảnh ở đây


2
Uh, bất cứ điều gì đã cho bạn ý tưởng rằng thịt xông khói không được chữa khỏi?
Marti

lời xin lỗi của tôi, tôi đã không làm nghiên cứu của tôi. Đó là tôi đoán được thực hiện trong một phương pháp khác với những gì tôi đang sử dụng. Bảo dưỡng có thể bao gồm một phạm vi rộng hơn của các phương thức.
Carmine De Luca
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.