Làm thế nào để tôi thoát khỏi lỗi trong gạo?


15

Bạn có thể vui lòng gợi ý cho tôi cách ngăn lúa khỏi bị côn trùng nhỏ màu đen không, chúng thực sự gây khó chịu cho chúng tôi bằng cách lây lan toàn bộ ngôi nhà và làm phiền con tôi rất nhiều. Tôi đến từ Hyderabad, Ấn Độ.


1
Bạn có không gian tủ đông?
Jolenealaska

1
Gạo của bạn có đến 'sạch' không? Gạo của bạn được lưu trữ trong thùng chứa gì? Bao tải - loại gì?

Tôi đã thành công với lò vi sóng: vì giun và trứng chứa nhiều độ ẩm hơn các loại ngũ cốc, chúng sẽ nóng lên (và chết) nhanh hơn nhiều so với các loại ngũ cốc.
cbeleites hỗ trợ Monica

Câu trả lời:


17

Nếu bạn có thể, hãy đặt tất cả các loại ngũ cốc bạn mua trong các thùng chứa không thể xuyên thủng ngay khi bạn mang chúng về nhà, và đóng băng chúng. Giữ gạo (hoặc bất kỳ loại ngũ cốc nào khác) trong tủ đông cho cả ngày sẽ giúp ích. Giữ hạt trong tủ đông trong một tuần sẽ giết chết bất kỳ con bò đáng sợ nào đã có trong gạo, thùng chứa không thể xuyên thủng sẽ khiến du khách mới ra ngoài. Hộp đựng bằng thủy tinh hoặc nhựa cứng (như tupperware) không thể xuyên thủng, túi kiểu Ziploc có thể không.

Nếu bạn không có chỗ trong tủ đông cho tất cả các lần mua gạo mới, hãy tiếp tục và đóng gói lại trong các thùng chứa không thể xuyên thủng, và xoay các thùng chứa cho đến khi tất cả chúng có ít nhất một ngày trong tủ đông (một tuần sẽ tốt hơn ).

Loại bỏ bất cứ thứ gì có vẻ giống như một nơi sinh sản. Đi xuyên qua tất cả không gian lưu trữ thực phẩm của bạn, loại bỏ bất kỳ thứ gì bị nhiễm khuẩn, đặt tất cả những gì bạn có thể lưu vào các thùng chứa không thể xuyên thủng và xem xét (hy vọng) sử dụng thuốc trừ sâu một lần.

Ngoài ra, máy làm mát bạn có thể giữ những thứ mà bọ thích, càng tốt. Bọ được cho ăn tốt và ấm là những con bọ hạnh phúc, vui vẻ.

Một điều nữa. Tôi không biết nếu nó thực sự hoạt động, nhưng nó không thể làm tổn thương: Hãy thử đặt một vài lá nguyệt quế vào mỗi hộp đựng gạo. Đó là một chút văn hóa dân gian, nhưng biện pháp đối phó đã được chào hàng trong nhiều thập kỷ, có thể lâu hơn.

Tôi giả sử bạn ngâm gạo trước khi nấu và loại bỏ bất cứ thứ gì nổi?


Đóng băng là một ý tưởng tồi bởi vì mặc dù côn trùng chết, cơ thể của chúng vẫn ở trong lúa. Các cơ thể không nhất thiết phải nổi lên bề mặt ngay cả khi gạo được cho vào một thùng chứa đầy nước. Một trong những câu trả lời khác đề cập đến "phơi nắng", đó là một cách tốt hơn, bởi vì những con côn trùng bò đi.
Nav

9

Vì bạn nói bạn đến từ Ấn Độ, điều tốt nhất sẽ là phơi nắng trong vài giờ để thoát khỏi những sinh vật bò. Sau đó đặt một số lá neem trong đó, có sẵn trên khắp Ấn Độ (azadirachta indica, cho người không quen) ... cũng có tép trong gạo sẽ giúp ích.

Tôi không biết liệu đặt nó trong tủ đông là một ý tưởng tốt. Tôi chưa bao giờ nghe nói về bất cứ ai làm điều đó ở Ấn Độ, có thể do tủ lạnh và tủ đông nhỏ hơn, tủ lạnh không có sương giá (tạo ra nhiều hơi nước), và dĩ nhiên là nguồn cung cấp điện thất thường.


Một chút sàng sẽ không được đặt ra, nếu bạn có thể tìm thấy lưới kích thước phù hợp.
Người lạ ơi

@WayfaredStranger: sàng hiếm khi giúp lâu dài; ngay cả khi bọ xít lớn hơn đáng kể so với hạt gạo, trứng của chúng cũng không.
Joe

@Joe: Vâng, chắc chắn, hoạt động với tôi với ngô, nhưng phụ thuộc vào kích thước lỗi, kích thước trứng và kích thước hạt. Nếu sàng loại bỏ 80% vấn đề, bạn chỉ phải lo lắng về 20% còn lại.
Người lạ ơi

Tôi không nghĩ rằng tình hình điện là vấn đề lớn khi sử dụng tủ đông để diệt bọ, nhưng tôi đoán mức độ ẩm có thể xảy ra.
NadjaCS

7

Ở Trung Quốc, chúng tôi cho gừng vào hộp đựng gạo, và nó hiệu quả.


6

Không có quyền truy cập vào tủ đông hoặc đá khô, bạn có thể thử phương pháp công nghệ thấp này:

  • cho gạo vào hộp có nắp đậy
  • Đặt một thìa baking soda vào một cái bát, đặt bát lên trên cơm trong hộp đựng
  • đổ một vài muỗng giấm vào bát
  • đóng nắp container

Carbon dioxide được tạo ra bởi baking soda và giấm đậm đặc hơn không khí và sẽ chìm vào gạo lấp đầy tất cả các khoảng trống giữa các hạt. Mọt cuối cùng sẽ nghẹt thở. Một khi chết, chúng sẽ khô. Các côn trùng chết khô sẽ nổi lên khi bạn rửa gạo trước khi nấu.


1
Đó là một kỹ thuật tốt nếu bạn có thể giữ thùng chứa đủ kín và đủ lâu để tiêu diệt tất cả côn trùng. 12 ngày được coi là đủ dài. ndfs.byu.edu/portals/7/docs/research/long/ Kẻ
mrog

5

Sự đồng thuận chung (từ những người gặp vấn đề với sự xâm nhập của côn trùng và đăng kinh nghiệm của họ lên các diễn đàn internet khác nhau) dường như là hai loại container thường có hiệu quả trong việc ngăn chặn bất kỳ loại bọ nào ra khỏi hàng khô và hầu hết các loại khác là không đáng tin cậy:

1) Hộp đựng bằng thủy tinh có bản lề và gioăng cao su, hãy xem loạt sản phẩm IKEA Korken để biết ví dụ, bất kỳ thương hiệu uy tín nào (IKEA, Fido, ...) nên làm.

2) Hộp nhựa cứng có miếng đệm và các tab khóa bốn mặt, ví dụ, hãy xem những gì Lock & Lock, Luminarc Pure Box hoặc Glasslock tạo ra. Những thứ này cũng có sẵn với kích thước khá lớn để bạn có thể bảo vệ một túi bột, hoặc một bộ sưu tập nhiều vật phẩm được đóng túi nhỏ (nếu không có cái nào bị nhiễm trước).

Tôi không có ý giới thiệu các nhãn hiệu cụ thể ở đây nhưng các ví dụ cần thiết cho các thiết kế container tốt đã biết, chủ đề chung là: vật liệu cứng, kín khít và miếng đệm cao su hoặc nhựa rộng buộc phải chống lại container với áp lực, thương hiệu chất lượng.


1
Tôi cũng đã có kết quả rất tốt với lọ thủy tinh trên cùng. Tôi đã có một ấu trùng xâm nhập vào ốc vít và học sinh ở đó, nhưng chúng không bao giờ đạt được nội dung.
rumtscho

4

Rất nhiều gạo được bán ở Mỹ (từ Trung Quốc và Nhật Bản và tương tự) đều có trứng mọt gạo, nhưng cần có thời gian để chúng nở. Nếu con bọ chưa chui ra, thì không có vấn đề gì khi ăn cơm. Vì vậy, những gì tôi làm là đóng băng gạo trong 48 giờ để tiêu diệt trứng (vô hình ẩn bên trong hạt gạo), và sau đó niêm phong trong các lọ mason nửa gallon để lưu trữ lâu dài (tôi chỉ niêm phong chân không các lọ, nhưng thậm chí đó có lẽ là quá mức cần thiết - bất kỳ con dấu kín khí nào cũng được).

Tuy nhiên, tôi cũng giữ gạo để sử dụng hàng ngày trong một hộp đựng bằng nhựa trong suốt thông thường, không bị đóng băng, và điều đó thường kéo dài tốt, thậm chí vài tháng. Các thùng chứa kín khí dường như giúp kéo dài tuổi thọ của gạo trước khi trứng nở. Ăn trứng là vô hại, mặc dù tôi chắc rằng nhiều người Mỹ sẽ rất bối rối khi biết hầu hết tất cả các loại gạo họ từng ăn đều có trứng bọ trong đó.

TLDR: Đóng băng gạo trong 48 giờ trong tủ đông (chỉ trong túi mua ở cửa hàng họ mua), sau đó cho gạo vào hộp kín không khí đủ để giết trứng trước khi chúng nở và bảo quản gạo vô thời hạn (ví dụ: hàng thập kỷ ).


3

Là đá khô có sẵn nơi bạn sống? Bạn có thể sử dụng nó để tiêu diệt bọ trong hạt . Bạn cũng có thể mua các gói hấp thụ oxy sẽ tiêu diệt bọ trong các hộp kín.

Bạn phải cẩn thận về sự lựa chọn của bạn về container. Để tiêu diệt hết côn trùng, bạn cần giữ mức oxy dưới 1% trong 12 ngày. Nhiều thùng 5 gallon không đủ kín để giữ oxy hết lâu . Chai nhựa soda đã qua sử dụng có thể được sử dụng một cách hiệu quả , nhưng sẽ mất nhiều thời gian để đổ hạt vào chai bằng phễu.


0

Đặt nhiều miếng dán GARLIC chưa gọt vỏ vào hộp đựng gạo và xáo trộn nó. Có thể được lưu trữ trong nhiều năm không có bọ. Trước đó, chỉ cần rây gạo để loại bỏ các lỗi hiện có.


-4

Thêm axit Boric (được mang từ một cửa hàng y tế) 400 gms cho 50 Kss là quá đủ, cho gạo và lưu trữ nó. Dần dần tất cả các côn trùng sẽ chết hoặc rời đi. Ở telugu, khu vực được gọi là mukka purugu, họ sẽ bỏ đi hoặc chết và bạn có thể rửa sạch. Ngay cả khi bạn rửa gạo trước khi nấu những con côn trùng này nổi trên nước và bạn có thể loại bỏ chúng. Điều này cũng hiệu quả đối với côn trùng trắng có trong gạo. lưu trữ nó ở nơi ít ẩm hơn và nước không chạm vào gạo. Tôi đã thực hành điều này trong vài năm.


7
Axit boric là một loại thuốc trừ sâu. Ở Đức Axit Boric đã bị cấm sử dụng thực phẩm ngoại trừ kaviar và giới hạn trên là 4g / kg, không phải 8g / kg như bạn viết. Nó có thể gây tổn thương thận và có thể làm giảm khả năng sinh sản và gây hại cho thai nhi. Theo tôi thấy, đề nghị của bạn có thể nguy hiểm trừ khi bạn rửa gạo rất tốt.
Stephie
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.