Có thể gà không chín hoàn toàn sau đó làm mát hoàn toàn sau đó?


12

Tôi đã nấu một ít thịt gà nhưng không nhận ra nó đã không chín hoàn toàn. Sau đó nó đi vào tủ lạnh và một ngày sau tôi cắt qua nó để khám phá vấn đề.

Bây giờ có an toàn khi cho gà vào lò nướng để nấu xong hay tôi đang gặp rủi ro lớn về sức khỏe?


Thịt gà nguyên con hay gà? Bao lâu sau khi nấu xong nó đi vào tủ lạnh?
Tim Gilbert

Câu trả lời:


29

Xin đừng bận tâm.

Thịt dành bất kỳ khoảng thời gian đáng kể nào trong vùng nguy hiểm 40 F - 140 F (4,4 C - 60 C) chưa được nấu chín hoàn toàn không bao giờ nên được làm lạnh lại để phục vụ sau. Cho rằng Salmonella có thể được tìm thấy trên khắp gia cầm, không chỉ trên bề mặt và gần như đảm bảo rằng gia cầm của bạn có một mức độ mầm bệnh nào đó, bạn không nên mạo hiểm.

Việc nấu nướng không kỹ lưỡng của bạn, có khả năng ở nhiệt độ bên trong 120 F - 130 F, về cơ bản đã gây sốc nhiệt cho các vi khuẩn hiện đang chế tạo chúng với khả năng chịu nhiệt cao hơn nhiều so với thông thường. Trên hết, có thể mất ít nhất vài giờ để lấy lại thịt dưới 40 F (lúc đó chúng vẫn có thể phát triển, mặc dù chậm), do đó tùy thuộc vào lượng nhiễm trùng ban đầu và thời gian ở khu vực nguy hiểm mà bạn có khả năng có một quần thể vi khuẩn tối thiểu trong hàng trăm triệu, có thể là hàng tỷ.

Trong câu trả lời này của tôi, tôi đưa ra rất nhiều chi tiết liên quan đến mối quan hệ giữa nhiệt độ và thời gian và nó có ảnh hưởng đến Salmonella . Điều quan trọng mang đi là với bất kỳ cái chết nhiệt độ hợp lý nào không phải là tức thời , nó chỉ là một tỷ lệ phần trăm dân số bị giết ở bất kỳ nhiệt độ và thời gian nhất định. Chỉ có 100.000 tế bào Salmonella có thể khiến bạn bị bệnh và mất ít hơn nhiều cho E. Coli . Vì vậy, ngay cả khi bạn đang tiêu diệt vi khuẩn trị giá năm-9, nó có thực sự đáng không?

Tôi là tất cả để ăn thịt hiếm (không phải thịt gia cầm), nhưng chỉ khi tôi tự tin vào chất lượng và xử lý thịt nói trước khi nó đến đĩa của tôi. Hãy nghĩ về nó theo cách này, nếu thịt tiếp xúc với những điều kiện này trước khi nó đến đĩa của bạn, nó sẽ được coi là sơ suất thô, và có khả năng sẽ dẫn đến việc thu hồi.

Các hướng dẫn mà nhiều cơ quan công bố để nấu thịt an toàn đều thừa nhận mức độ ô nhiễm điển hình , được xử lý đúng cách (mặc dù chúng có lỗi rất lớn về mặt an toàn). Chúng đơn giản là không chính xác khi bạn bắt đầu với thịt có dân số đủ lớn để gây hại hoặc giết chết một ngôi làng nhỏ.

Tôi thậm chí sẽ không bắt đầu giải quyết các sản phẩm chất thải độc hại được sản xuất bởi một số mầm bệnh không bị phá hủy bởi nhiệt.

Vứt nó đi và ngăn chặn điều này trong tương lai bằng cách chắc chắn nấu tất cả mọi thứ. Có vẻ như bạn có thể vừa lấy gà ra khỏi tủ lạnh và ném trực tiếp vào nhiệt, điều này có thể dẫn đến việc nấu bên ngoài quá nhanh trước khi nội thất có thời gian để nấu. Tập thói quen đặt thịt trong vòng 30m đến một giờ để nó đạt đến nhiệt độ phòng trong suốt, nhưng nấu ngay lập tức, không làm lạnh lại.


6
Câu trả lời tuyệt vời. Đó là thận trọng mà không đi lạc vào germo-phobe. Chính xác.
Rich Armstrong

2

Nhiệt độ bên trong là một yếu tố, nhưng thời gian nấu là một yếu tố khác. Bạn chỉ cần đánh đúng tổ hợp để tiêu diệt hết vi khuẩn.

Có rất nhiều câu trả lời trong tài liệu này: http://amath.colorado.edu/~baldwind/sous-vide.html


0

Giả sử tất cả các vi khuẩn đã chết, bạn vẫn không muốn làm điều này. Hâm nóng lại đủ để nấu xong trung tâm sẽ làm cho các cạnh bên ngoài siêu khô (tức là gà giật).


0

Gà phải luôn đạt được nhiệt độ 165F để tiêu diệt salmonella đúng cách. Nếu bạn không đạt được điều đó hãy ném nó đi. Nếu bạn có khoảng từ 120 đến 140, bạn đã giết nhiều vi khuẩn nhưng không nhiễm khuẩn salmonella. Thời gian nó nằm giữa 60 và 120 salmonella đã nhân lên ở mức 140, nó dừng lại, sau đó từ 120 trở lại 60, nó bắt đầu nhân lên một lần nữa. Trong khi vi khuẩn đang nhân lên, chúng đang giải phóng độc tố. Nấu nó lên 165 hoặc cao hơn sẽ tiêu diệt salmonella và các vi khuẩn khác nhưng sẽ có nhiều độc tố bị bỏ lại. Bạn không thể loại bỏ độc tố bằng cách nấu ăn. Trong khoảng thời gian ASSUMED sẽ không có đủ khoảng thời gian để tạo ra đủ độc tố để giết bạn hoặc thậm chí khiến bạn bị bệnh như salmonella ban đầu nhưng nó sẽ khiến bạn bị bệnh nhiều hơn sau đó bạn muốn. Trừ khi bạn là một đầu bếp chuyên nghiệp với tất cả các thiết bị phù hợp Hãy thử "sous vide" họ có que thử vi khuẩn để đảm bảo quy trình, thời gian nấu và nhiệt độ thích hợp. Có, bạn có thể nấu thịt gà chỉ còn 131 trong vài giờ nhưng nếu gà không được chế biến đúng cách và ngộ độc thực phẩm được niêm phong đúng cách có thể xảy ra. Nhận một nhiệt kế tốt đọc ngay lập tức và làm theo công thức nấu ăn đúng cách. Những người nghĩ rằng họ bị cúm 24 giờ thực sự đã bị ngộ độc thực phẩm hoặc nước trong 12-28 giờ qua, 6-48 đối với salmonella. Chúc may mắn cho con gà tiếp theo của bạn và nó có thể trở nên hoàn hảo !!! Nhận một nhiệt kế tốt đọc ngay lập tức và làm theo công thức nấu ăn đúng cách. Những người nghĩ rằng họ bị cúm 24 giờ thực sự đã bị ngộ độc thực phẩm hoặc nước trong 12-28 giờ qua, 6-48 đối với salmonella. Chúc may mắn cho con gà tiếp theo của bạn và nó có thể trở nên hoàn hảo !!! Nhận một nhiệt kế tốt đọc ngay lập tức và làm theo công thức nấu ăn đúng cách. Những người nghĩ rằng họ bị cúm 24 giờ thực sự đã bị ngộ độc thực phẩm hoặc nước trong 12-28 giờ qua, 6-48 đối với salmonella. Chúc may mắn cho con gà tiếp theo của bạn và nó có thể trở nên hoàn hảo !!!


1
Chào mừng bạn đến với lời khuyên dày dạn! Bạn có thể muốn xem xét sử dụng một số ngắt dòng khi bạn viết một câu trả lời bị loại bỏ như thế này. Bạn thực hiện một số điểm hợp lệ, nhưng cơ hội mọi người đọc chúng hoàn toàn bị giảm đi bởi định dạng.
Richard ten Brink

-2

Miễn là temp nội bộ đạt 165-170, bạn vẫn ổn. Điều đó sẽ giết bất cứ thứ gì có thể phát triển ở giữa. Có thể nó sẽ hơi khô một chút.


1
Có thể là tốt nhất để cắt nó thành khối để sử dụng trong một cái gì đó như một món xào.
Tim Gilbert

3
Chỉ đơn giản là "đánh" temp đó là không đủ nếu dân số đủ lớn.
hobodave

-2

Tôi đã bị ngộ độc thực phẩm khi làm điều đó với một miếng giăm bông. Nó được nấu chín kỹ, và ở nhiệt độ, nhưng tôi phát hiện ra nếu bạn nấu một phần gì đó, và sau đó, quay lại sau đó để nấu chín hoàn toàn, rằng nó cần phải được nấu chín nếu không bạn có thể bị bệnh thực sự!


3
Đây là lời khuyên nguy hiểm. Khi bạn đã để thứ gì đó phát triển đủ vi khuẩn trở nên nguy hiểm, bạn không thể sửa nó bằng cách nấu nó . Bây giờ tôi rời khỏi đây vì bạn đã cố gắng trả lời câu hỏi - nhưng câu trả lời của bạn là sai và nguy hiểm.
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.