Làm sao để biết ức gà đã chín qua?


15

Đôi khi ức gà có thể dày và tôi không bao giờ biết làm thế nào khi nó được nấu chín! Làm thế nào tôi có thể chắc chắn nó được nấu chín suốt?

Câu trả lời:


17

Một nhiệt kế là cách duy nhất để chắc chắn.

Đối với các phương pháp có mức nhiệt ổn định (bếp, lò nướng), bạn sẽ có thể tìm hiểu thời gian nấu trung bình và các tín hiệu màu sắc và kết cấu phù hợp với nhiệt độ bên trong phù hợp. Hãy nhớ rằng những điều này sẽ thay đổi theo phương pháp nấu ăn và nhiệt độ. Bên trong, thịt nên nhìn đục và trắng.

Đây là những CUES của sự quyên góp, không đảm bảo. Sử dụng nhiệt kế.

Đối với các phương pháp có mức nhiệt không nhất quán (bbq, lửa trại), hãy đợi cho đến khi nó gần hoàn thành và sau đó kiểm tra bằng nhiệt kế.

Err về phía an toàn. Chuẩn bị đúng cách, thịt gà sẽ tha thứ hơn rất nhiều so với quá chín so với bít tết.


nước trái cây trong suốt là một dấu hiệu điển hình khác của sự quyên góp, nhưng cách chắc chắn duy nhất là nhiệt kế.
Manako

Nhiệt kế sẽ ngăn bạn nấu quá nhiều. Khi đã hơn 170 cho màu trắng, 180 cho bóng tối, thì đã quá muộn ...
Rake36

2
Đây là một nhiệt kế tuyệt vời. Tôi yêu tôi. is.gd/e6rtW Cũng lưu ý rằng nhiệt độ bên trong sẽ tiếp tục tăng nhiệt trong 10 phút sau khi bạn tắt lửa. Nếu bạn đợi đến 170 để giảm nhiệt ức gà, bạn sẽ vượt qua nó. Hãy tắt nó ở 165 và để nó đi lên tạm thời.
Rich Armstrong


1

Nấu gà với người đã làm nó nhiều lần trước đó và xem cách họ kiểm tra nó. Hãy chú ý đến những gì nó trông giống như gần xương (hoặc ở trung tâm của những mảnh lớn nhất nếu không có xương). Làm điều này một vài lần và thích ăn với người khác :)

Hoặc sử dụng nhiệt kế, nhưng đảm bảo rằng nó đọc nhiệt độ chính xác và bạn đang đặt nó vào phần thịt dày nhất gần xương. Nó sẽ hoạt động, nhưng tôi tin tưởng ai đó đã thực hiện nó trước một tiện ích mà tôi chưa từng sử dụng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.