Có phải tất cả mật ong đều giống nhau?


13

Tại siêu thị, tôi tìm thấy nhiều nhãn hiệu và loại mật ong khác nhau. Mỗi người đến từ một nơi khác nhau, nhưng hầu hết được bán trên thị trường dựa trên loại hoa. Tôi đã mua một vài nhãn hiệu khác nhau, nhưng không thể xác định được sự khác biệt.

Có phải hương vị của mật ong khác nhau tùy thuộc vào loài hoa mà những con ong sống xung quanh? Hoặc có những yếu tố khác tạo ra sự đa dạng trong hương vị?


1
Bạn đã không đề cập đến đất nước. Có những quy định khác nhau liên quan đến những gì có thể được gọi là "mật ong" và những gì không. Ở Mỹ, bất cứ thứ gì cũng có thể được dán nhãn là mật ong, mặc dù đôi khi chúng chứa 0% mật ong.
roetnig

@roetnig - FDA nói khác. Họ nói rằng nếu nó được dán nhãn là "mật ong" thì đó phải là mật ong và chỉ có mật ong, và họ có thể thực hiện hành động cưỡng chế nếu không phải như vậy. Bạn có thể chỉ cho tôi một nguồn cho yêu cầu của bạn? Ngoài ra, họ có các cảnh báo cụ thể để kiểm tra sự pha trộn với đường và / hoặc chloramphenicol và fluoroquinolones. fda.gov/Food/GuidanceRegulation/ từ
PoloHoleSet

Và làm thế nào bạn giải thích sự thiếu phấn hoa trong hầu hết các thương hiệu Mỹ? Tại sao mật ong thương mại Mỹ không kết tinh?
roetnig

@roetnig - thiếu phấn hoa (rõ ràng) có thể được giải thích bằng cách lọc, bằng các phương tiện ít hoặc phức tạp hơn. Và mật ong tôi đã thấy cuối cùng kết tinh, nó dường như mất một thời gian rất dài - lâu hơn nhiều so với những ngày tốt nhất mà họ thể thao - có thể là do một cái gì đó trong quá trình lọc hoặc sưởi ấm, hoặc hàm lượng nước, hoặc một cái gì đó . Và cũng có thể có những cây kim ngân hoa ngoại tình, bất hợp pháp không có nghĩa là nó luôn bị bắt, nhưng điều đó không có nghĩa là không có quy định hoặc yêu cầu. Mặc dù yêu cầu không phần trăm của bạn thực sự có thể sử dụng một số nguồn.
Megha

Lọc mật ong không loại bỏ phấn hoa. Bạn nên lọc vi sinh để loại bỏ phấn hoa và quá trình này không hề rẻ. Mật ong thương mại Hoa Kỳ không kết tinh như mật ong tự nhiên (và nên làm trong một số điều kiện nhất định vì nó vượt quá đường bão hòa). Hầu hết mật ong thương mại của Hoa Kỳ được sản xuất ở nước ngoài và không có phấn hoa cho thấy hai điều 1) lọc vi sinh 2) bạn không thể theo dõi nguồn gốc của nó vì vậy có thể là hỗn hợp của cây kim ngân từ các quốc gia khác nhau, xi-rô ngô hoặc bất cứ điều gì ... oh thấy không? xi-rô ngô cũng không kết tinh ... và cuối cùng, ra khỏi mật ong ở Mỹ không có vị gì giống mật ong
roetnig

Câu trả lời:


20

Đó là TẤT CẢ khác nhau từ năm này sang năm khác - từ mùa này sang mùa khác, từ khu vực này sang khu vực khác. Mật ong là mật hoa đã được những con ong chuyển đổi thành đường nghịch đảo. Sau đó độ ẩm được loại bỏ đến <18%, sau đó niêm phong bằng sáp trên lược.

Hương vị và chất lượng phụ thuộc 100% vào nơi những con ong đang thu thập mật hoa. Tôi đã tìm thấy không có sự khác biệt trong các loại ong, tuy nhiên. Một số con ong thu thập nhiều mật hoa, làm việc nhiều giờ hơn, dễ dàng hơn và có những đặc điểm khác giúp người nuôi ong dễ dàng hơn, nhưng trong nhà nuôi ong của tôi - tôi không tìm thấy hương vị của một loại ong khác. (Ý so với Carniolan, so với da trắng). Một số khác biệt một chút vì tôi nghĩ rằng một số đã bay sớm hơn và được rèn lâu hơn, và có thể đã nhận được mật hoa từ các loại hoa khác nhau.

Cũng gần như KHÔNG có mật ong "hữu cơ" thực sự. Điều này là do bạn không thể đảm bảo rằng CHỈ ong có quyền truy cập vào tài sản nằm trong hướng dẫn hữu cơ. Với một bán kính bay của 2 Miles trở lên, đó là một LOT của mẫu đó sẽ phải được chứng nhận 100% hữu cơ.

Hầu hết mật ong Cỏ ba lá thường sẽ có vị giống nhau, mesquite, giống nhau - nhưng đã lấy mẫu rất nhiều - nó thay đổi từ mùa này sang mùa khác và khu vực này sang khu vực khác. Các khu vực và mùa khác nhau có sự pha trộn khác nhau của hoa và cây tạo ra mật hoa tại bất kỳ thời điểm nào, và đó là những gì hương vị mật ong.

Để có mật ong tốt nhất, hãy lấy mật ong nguyên chất, chưa lọc, từ nguồn địa phương. Bạn có thể thử một thị trường nông dân. Đó là một công việc nóng bỏng, vất vả và mức lương không quá lớn, nhưng hầu hết những người nuôi ong (như hầu hết những người nông dân khác) không làm điều đó vì những đồng tiền lớn - mà vì tình yêu của đất đai, những con ong và nông nghiệp. Lưu ý rằng một số mật ong có thể bị pha trộn bởi việc sử dụng thuốc trừ sâu không được phép ở Hoa Kỳ. Và một số công ty lớn mua mật ong từ bất cứ ai và bất cứ nơi nào và tất cả được trộn lẫn với nhau.


1
Liên quan: một câu hỏi khác . Mặc dù thuốc trừ sâu có thể không phải là vấn đề, một số quốc gia đã cấm nhập khẩu từ những người khác do nhiễm kháng sinh, chì và các chất độc vi lượng khác. Chắc chắn có vấn đề với các quy định của Hoa Kỳ, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả nông dân nước ngoài có khả năng tốt hơn.
Athanasius

Cha tôi nuôi ong mật khi tôi còn bé. Bán một phần mật ong tốt cho những người anh biết từ công việc là một nhà khoa học. Không bao giờ có vấn đề với việc không có đủ người muốn mật ong. Nơi cuối cùng chúng tôi có chúng, chúng tôi sống trên đỉnh một ngọn đồi gần trường trung học. Đỉnh của ngọn đồi tiếp theo là một trang trại chủ yếu là vườn cây ăn trái (và họ có một nhà hát cộng đồng nhỏ chạy ra khỏi một trong những nhà kho). Không cần phải nói, họ rất vui khi trở thành địa điểm tổ chức cho tổ ong của bố tôi.
PoloHoleSet

12

Cỏ ba lá là chung chung ở Mỹ, có những giống rất mát mẻ khác nhưng chúng có thể không dễ tìm thấy.

Cửa hàng tạp hóa mật ong cỏ ba lá là một mặt hàng khá nhiều, tôi mua 5 chai Sue Bee Cỏ mật ong, sản xuất tại Iowa, với giá dưới 15 đô la. Theo dõi các âm vị: Làm thế nào để biết đó là mật ong, mật ong siêu lọc hay xi-rô ngô?

Hoa dại và Hoa cam không phải là cực kỳ hiếm, và đôi khi có thể được tìm thấy trên các kệ hàng tạp hóa. Sự khác biệt giữa các giống "cửa hàng tạp hóa" này khá tinh tế, nhưng chúng ở đó. Như Kogitsune lưu ý trong các bình luận, đôi khi bạn có thể gặp may mắn và tìm thấy mật ong thú vị hơn trong cửa hàng tạp hóa.

Từ mật ong ở nhà

Màu sắc, hương vị và thậm chí là mùi thơm của một loại mật ong đặc biệt có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn hoa mật hoa mà ong mật ghé thăm. Màu sắc có thể từ gần như không màu đến màu nâu sẫm, hương vị có thể thay đổi từ nhẹ nhàng đến đậm đặc trưng và thậm chí mùi của mật ong có thể gợi nhớ nhẹ đến hoa. Rượu kim ngân có thể được so sánh tốt nhất với rượu vang varietal về sự thay đổi khí hậu hàng năm. Ngay cả cùng một bông hoa nở ở cùng một vị trí có thể tạo ra mật hoa hơi khác nhau từ năm này sang năm khác tùy thuộc vào nhiệt độ và lượng mưa.

Mật ong đặc biệt là một loại cửa hàng. Xung quanh đây (Alaska), mật ong Fireweed rất lớn.

1 (từ liên kết trên)


Từ Amazon

2

Mật ong kiều mạch rất phong phú và gần như màu đen.

Kiểm tra các loại mật ong thực sự khá thú vị, nhưng bạn sẽ không tìm thấy nhiều ở siêu thị địa phương. Đây thường là những lô nhỏ, mặt hàng đặc sản. Nhìn vào liên kết ở đầu câu trả lời này, nó đi vào chi tiết rất đẹp.


Điều này phụ thuộc vào vị trí của bạn, cũng như nhiều thứ khác - cửa hàng tạp hóa địa phương của tôi luôn dự trữ Orange Blossom và Alfalfa ngoài Cỏ ba lá điển hình, cộng với bất kỳ cổ phiếu quay nào. Chắc chắn khuyên bạn nên thử các giống khác ngoài cỏ ba lá hoặc hoa dại, đặc biệt nếu bạn cảm thấy bạn không thực sự thích mật ong.
Kogitsune

1
@Kogitsune Hoàn toàn đúng. Có quá nhiều loại, sẽ thật xấu hổ khi nghĩ rằng bạn không thích mật ong vì bạn không quan tâm đến một loại.
Jolenealaska

2
Mật ong là một trong những thành phần đáng để tìm một nhà sản xuất nhỏ tại địa phương. Đặc biệt là nếu bạn có thể tìm thấy một sản phẩm tại chợ nông sản, những người sẵn sàng cung cấp mẫu. (mặc dù bạn sẽ không nhất thiết phải tìm thấy mật ong lửa ... Tôi chỉ thấy điều đó khi đến Alaska)
Joe

3

Có, hoặc là, các siêu thị có nhiều loại kim ngân khác nhau. Người mà tôi đã đi đến khoảng một thập kỷ trước đã đưa ra quan điểm là có sẵn một phạm vi; Tôi đã rất thích mật ong hiền, chẳng hạn.

Nếu bạn kiểm tra thị trường của nông dân, bạn sẽ có thể tìm thấy mật ong "hoa dại" (nghĩa là bất cứ con ong nào tụ tập, có thể được pha trộn từ nhiều tổ ong) và nếu người bán có vườn cây hoặc trang trại lớn khác mà họ đang sử dụng ong để thụ phấn, chúng sẽ có khả năng lấy mật chủ yếu từ những bông hoa đó.

Với những vấn đề mà những con ong đang gặp phải gần đây, có thể khó tìm được mật ong cụ thể hơn trước đây. Bạn có thể phải dùng đến thư đặt hàng.

Một số nhà cung cấp đã bị nghi ngờ kéo dài mật ong bằng cách thêm đường từ các nguồn khác. Tôi không biết liệu có bất kỳ sự thật nào về điều đó hay không, nhưng mua sắm cẩn thận.


1

Hầu hết các nhãn hiệu có sẵn rộng rãi (nhãn hiệu cửa hàng hoặc nhãn hiệu lớn) mật ong có sẵn trên thị trường sẽ rất giống nhau và có cùng thành phần. Không quan trọng bạn mua nhãn hiệu gì nếu bạn đang sử dụng nó để nấu ăn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.