Làm thực phẩm đóng hộp đi tắt (cũ)?


11

Sáng nay tôi đã tìm thấy một hộp đậu nướng best before datevào tháng 8 năm 2014. Một đồng nghiệp của tôi nói với tôi rằng nó hoàn toàn an toàn để ăn, và thực phẩm đóng hộp không bao giờ tắt.

Điều này có thể đúng không? Làm thực phẩm đóng hộp kéo dài mãi mãi?


2
Mặc dù thực phẩm đóng hộp hàng chục năm tuổi thể an toàn ... nếu hộp bị phồng ra, đó là dấu hiệu của quá trình tiêu hóa kỵ khí và có thể không an toàn. Ngoài ra nếu nó có mùi hoặc trông rất lạ, hãy tin vào hệ thống cảnh báo của cơ thể bạn. Điều đó đang được nói, nếu được giữ ở nhiệt độ hợp lý, tôi thậm chí sẽ không chớp mắt ở hầu hết những thứ được giữ trong thời gian sử dụng gấp đôi. Nhưng những lát dưa chua trở nên khập khiễng và khó chịu nếu chúng cách đây một thập kỷ.
Joe

Câu trả lời:


19

Giả sử lon được đóng hộp đúng cách và không bị hư hại, các nội dung được vô trùng một cách hiệu quả, bởi vì thực phẩm được đun sôi trong lon sau khi nó được niêm phong. Có thể có một số sự xuống cấp trong kết cấu và hương vị, nhưng về mặt an toàn thực phẩm, chúng thực sự an toàn.

Lưu ý rằng ngày trên tin của bạn được đưa ra là Tốt nhất trước đây , không sử dụng theo . Điều đó thường có nghĩa là an toàn để ăn sau ngày nhất định, nhưng nó sẽ không ở mức ... tốt nhất. Cho rằng bạn chỉ còn 12 ngày nữa là đến tháng 8 và với điều kiện là phải thận trọng (đừng ăn chúng nếu chúng còn xanh), bạn sẽ ổn thôi.


Cảm ơn. Điều này có nghĩa là những câu chuyện về thư rác đóng hộp 60 năm, v.v., có thể ăn được có thể là sự thật? Có giới hạn không?
David Kirkland

4
Chắc chắn rồi. Giả sử đồ hộp được thực hiện theo tiêu chuẩn tốt, và bản thân hộp không bị hư hại (bên trong và bên ngoài - thực phẩm có tính axit như cà chua đóng hộp có thể gây ra vấn đề), thực phẩm đóng hộp chắc chắn có thể tồn tại nhiều năm.
ElendilTheTall

Tôi đã ăn bắp cải nhồi quân dư thừa trong nhiều thập kỷ sau ngày sử dụng danh nghĩa của nó, và nó không tệ hơn bạn mong đợi nấu ăn quân đội sẽ ... (Ước gì tôi có thêm vài hộp thiếc lớn đó; họ thực hiện những "khẩu phần khẩn cấp" tuyệt vời khi mất điện hoặc bạn đột nhiên phải nuôi một đám đông.)
keshlam

5

Dưới đây là bản sao trực tiếp câu trả lời của tôi cho câu hỏi về ngày hết hạn . Tất nhiên, trong một mẫu hàng hóa đóng hộp cũ & mới, họ thấy rằng họ thích hàng cũ hơn. (và họ đã thảo luận về một số thực phẩm cố ý lên men trong lon)


Lucky Peach đã điều hành một bài viết của Harold McGee về các mặt hàng đóng hộp có đề cập:

Hàng hóa đóng hộp tiêu chuẩn thường không được coi là xứng đáng với độ tuổi. Các nhà công nghệ thực phẩm xác định thời hạn sử dụng không phải là mất bao lâu để thực phẩm trở nên không ăn được mà là mất bao lâu để một bảng cảm giác được đào tạo phát hiện ra một sự khác biệt đáng chú ý giữa các lon mới được sản xuất và lưu trữ. Không có sự cân nhắc về việc liệu sự khác biệt có thể dễ chịu theo cách riêng của nó hay thậm chí là một cải tiến, đó là một khiếm khuyết theo định nghĩa.

Tôi không biết tiêu chuẩn của họ là gì để lưu trữ; trong trường hợp của MRE, thời hạn sử dụng được tính dựa trên nhiệt độ lưu trữ . Tôi cho rằng điều này sẽ đúng với nhiều sản phẩm.

cập nhật : Tôi vừa đọc lại toàn bộ bài viết mà tôi đã liên kết và nó gợi ý rằng giá trực tiếp rất nhạy cảm với nhiệt độ (và nó được sử dụng để ước tính tuổi cho mục đích thử nghiệm):

Rắc rối với hàng hóa đóng hộp lão hóa là phải mất nhiều năm để có kết quả. Tuy nhiên, chúng ta có thể lấy một gợi ý từ các nhà sản xuất, những người thường đẩy nhanh các bài kiểm tra thời hạn sử dụng bằng cách bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ cao. Một nguyên tắc chung là tốc độ phản ứng hóa học xấp xỉ gấp đôi với mỗi lần tăng nhiệt độ 20 độ. Lưu trữ thực phẩm ở 40 độ trên mức bình thường khoảng 100 độ, và bạn có thể biết được sự thay đổi của một năm chỉ trong ba tháng. Nhưng nó có thể đi xa hơn. Ở 120 độ, bạn sẽ nhận được một năm thay đổi trong sáu tuần; ở 140 độ, ba tuần; ở 180 độ, năm ngày.


3
Lưu ý rằng nhiệt độ trong bài báo Harold McGee dường như ở Fahrenheit.
David Richerby

Trích dẫn rất thú vị trong bản cập nhật! Cảm ơn @joe
Tối đa

4

Đây là một câu hỏi khá phổ biến và câu trả lời đơn giản là (trong lý do). Thực phẩm đóng hộp đã được tìm thấy đã 100 tuổi và vẫn có thể ăn được. Đối với thực phẩm cũ này, có thể sẽ mất đi hương vị ban đầu.

Vì thực phẩm đóng hộp của bạn chưa đầy một tháng trước ngày "tốt nhất" của nó, sẽ không có vấn đề gì trong việc ăn này. Miễn là thực phẩm được lưu trữ xung quanh nhiệt độ phòng thì nó sẽ an toàn để ăn trong nhiều năm. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng hộp thiếc không bị vênh hoặc hư hỏng theo bất kỳ cách nào.


0

Tôi đã giữ những lon đậu v.v ... trong mười lăm năm và vẫn ổn, nếu có sai sót hoặc hư hỏng thì đừng sử dụng chúng.


0

Tôi chỉ có một hộp bánh pudding ambrosia đã hết hạn một năm và nó hoàn toàn ổn. Nếm và ngửi bình thường.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.