Chất lỏng thường được múc lên vỉ nướng trong nhà hàng là gì?


11

Tại một số nhà hàng, tôi thường thấy đầu bếp đặt thứ gì đó như rau lên trên vỉ nướng, múc một lượng nhỏ chất lỏng lên trên chúng và sau đó đậy nắp lại bằng nắp. Giả định của tôi là đây là nước để hơi nước giúp nấu thức ăn nhanh hơn, nhưng nỗi sợ của tôi là nó chỉ là một bó dầu.

Chất lỏng này là gì?


8
Đó là nước hoặc một số loại cổ phiếu (gà, rau, v.v.). Chỉ cần ném dầu vào nắp sẽ không làm được gì nhiều.
mrwienerdog

Bạn cũng sẽ thấy họ sử dụng dầu, nhưng có lẽ trước khi thực phẩm ở đó, đặt nó xuống khắp bề mặt để thực phẩm không bị dính. Nó khá rõ ràng - nó không tạo ra hơi nước.
Cascabel

Câu trả lời:


16

Những gì bạn mô tả là nướng thịt nướng - nơi một chất lỏng được đổ lên vỉ nướng và được phủ (với một bát xà lách kim loại hoặc nắp đậy) để nấu chín đều thức ăn và duy trì độ ẩm. Chất lỏng được thêm vào nửa sau của nấu ăn, vì thêm nó vào nửa đầu nấu không có tác dụng thực sự có lợi. Ngoài ra, hơi nước sẽ làm tan chảy phô mai đều hơn nếu nướng miếng bánh burger.

Thông thường, chất lỏng này là một kho (thịt gà hoặc thịt lợn nếu nấu gà, rau nếu nấu rau và thịt bò nếu nấu thịt bò) hoặc nước.

Trên một ghi chú cá nhân, đôi khi tôi hòa tan một nhúm muối trong nước nếu tôi không có sẵn bất kỳ cổ phiếu nào.


5
Chúng tôi đã sử dụng ba: nước, bơ làm rõ, và hỗn hợp thịt gà và rượu vang trắng. Gia vị thay đổi từ không có một số. Tùy thuộc vào các mặt hàng thực phẩm tất nhiên.
Michael E.

Tôi chưa thử món gà kho và hỗn hợp rượu vang trắng - sẽ phải thử ngay. Món hời!
jsanc623
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.