Khi xào nên đặt hành hay tỏi trước?


16

Hầu hết các món ăn ở Philippines ở đây liên quan đến xào. Nhưng tôi hơi bối rối về những gì tôi nên đặt lên hàng đầu, có bất kỳ lợi thế nào trên đó không?

Câu hỏi:

  1. Tôi nên đặt hành tây hoặc tỏi trước khi tôi tiến hành xào?
  2. Những lợi thế của việc đặt hành tây đầu tiên trước khi tỏi là gì?
  3. Những lợi thế của việc đặt tỏi đầu tiên trước khi hành tây là gì?

Câu trả lời:


32

Hành tây luôn được hưởng lợi từ một vài phút để làm mềm và bắt đầu ngọt. Tỏi dễ bị cháy, đặc biệt là khi thái nhỏ hoặc nghiền nát, vì vậy nói chung không nên chiên lâu như hành tây. Phải nói rằng, khi làm món xào nhanh hoặc món tương tự, bạn có thể ném tỏi trước trong 10-20 giây để nó có hương vị của dầu.


17

Kiểm tra câu hỏi của bạn theo thứ tự:

  1. Nguyên tắc chung là hành tây đầu tiên. Xào tỏi cho đến hết trong 30 giây trước khi lấy ra khỏi nhiệt.

  2. Như ElendilTheTall đã chỉ ra một cách chính xác, tỏi có thể cháy nhanh, đặc biệt nếu bạn có xu hướng xào ở mặt nóng (như tôi làm). Bắt đầu xào với hành tây trước tiên có hai ưu điểm: nó cho phép bạn kiểm soát tốt hơn thời gian tỏi tiêu tốn nhiệt và độ ẩm do hành tây giải phóng trên nhiệt cung cấp một bộ đệm, từ loại nhiệt khô khác của chảo xào .

  3. Cả việc đào tạo và kinh nghiệm của tôi đều khiến tôi tin rằng không có lợi thế nào có thể hiểu được khi đặt tỏi vào xào trước khi hành tây.

Thời gian xào để cắn miếng tỏi sống đó chắc chắn phụ thuộc vào cách chế biến tỏi trước khi xào - khuyến nghị thứ hai trong 30 giờ tôi đưa ra (1) ở trên sẽ dành cho tỏi băm. Nếu bạn có xu hướng sử dụng những miếng tỏi hoặc lát tỏi, có lẽ bạn sẽ cần nhiều thời gian xào hơn để ủ tỏi - trong trường hợp đó, bạn vẫn nên đi với hành tây trước, nhưng bạn có thể cần xào lâu hơn nhiệt độ thấp hơn để làm chắc chắn tỏi có cơ hội để ủ trong suốt trước khi cháy bên ngoài.

Cuối cùng, như một lưu ý cá nhân, lần duy nhất tôi bao gồm tỏi của tôi với hành tây cùng một lúc là khi tôi xào ớt chuông với hành tây. Bởi vì tất cả độ ẩm được giải phóng giữa ớt và hành tây, tôi thấy rằng tỏi cần nhiều thời gian hơn để nấu đủ, vì vậy tôi để nó xào với bạn bè trong vài phút để thấm mồ hôi.


3
Ớt chuông giống như quả bóng nước nhỏ ngon.
Preston

2

Câu trả lời của tôi sẽ là "sau khi hành".

Tôi đã có một đầu bếp nói với tôi rằng tỏi (và hạt tiêu đen) đốt cháy khoảng 140 ° C (284 ° F). Bạn có thể đoán điều này khá thấp nếu bạn đã đốt tỏi thường xuyên như tôi có trước đây.

Tôi muốn đề nghị kiểm soát nhiệt hoặc như Stephen Eure đã đề cập: nấu ăn dọc theo thứ gì đó ẩm để tránh nhiệt độ cao trực tiếp.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.