Tôi có thiếu thứ gì với gà Can bia không?


14

Tôi đã thử bia có thể gà vài lần, BBQ và trong lò nướng, nhưng nó dường như không quá đặc biệt đối với tôi. Tôi không chắc là tôi cũng nên phủ gà bằng một loại nước sốt nào đó, nhưng gà dường như không bao giờ hấp thụ nhiều hương vị, vì vậy tôi tự hỏi liệu tôi có đang sử dụng sai loại bia, hoặc nếu tôi làm sai. Trong khi mọi người dường như phát cuồng về sự ngon ngọt, nó dường như không ngon ngọt hơn rotisserie hoặc chỉ nướng trong hơn với một số loại ướp.


4
Tôi nghi ngờ bạn đang nói chuyện với một người Jamaica, và anh ta có nghĩa là "Gà Bacon". Quan sát: baconorbeercan.com
MGOwen

Câu trả lời:


15

Bia Can Chicken có một vài thủ thuật để khiến nó trở nên tuyệt vời so với mức trung bình. Tôi luôn lấy con gà đã rã đông của mình và chà xát nó từ trong ra ngoài bằng dầu thực vật và tỏi xay nhuyễn (khoảng một tép lớn). Sau đó, tôi phủ lên da bằng các gia vị như muối, hạt tiêu, muối nêm hoặc thịt gà / gia cầm như gia vị hoặc hỗn hợp \ Ý; bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn muốn. Gia vị Cajun và chanh cũng khá tốt. Bia phải có một số hương vị cho nó, đừng sử dụng bia nhẹ. Rượu táo (cung mạnh, rượu lê của perry, thorne đen) hoặc rượu vang trắng / anh đào nấu ăn cũng sẽ làm được điều đó. Tôi sử dụng một nửa lon pop / bia ​​và sau đó nhồi gà và khay dưới cùng với hành tây, ớt đỏ, tỏi và cần tây. Chìa khóa cho da giòn và thịt gà ẩm là nhiệt độ thấp trên BBQ, xoay một bên lên lửa vừa và đặt gà ở phía bên trái với nắp đóng trong 20 phút cho mỗi pound gà. Thực hành làm cho hoàn hảo .... gà.


Tôi thích ý tưởng rượu táo, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có gợi ý táo đó. Tôi cũng sẽ cố gắng để thêm gia vị vào lần tới.
Wil

12

Theo kinh nghiệm của tôi, bia có thể gà thường cho phép bạn nấu gà cho đến khi da giòn hơn nhiều so với bình thường mà bạn có thể làm mà không làm khô toàn bộ thịt gà. Bia nằm trong khoang giữ cho gà ẩm. Tôi có thể thấy làm thế nào một nhà máy quay sẽ bắt chước nhiều phẩm chất này, và thậm chí một kỹ thuật rang được thực hiện tốt cũng có thể làm những điều tuyệt vời cho da gà. Tuy nhiên, trừ khi bạn đang nướng thịt gà trong bia, thêm dăm gỗ vào nguồn nhiệt của bạn và cho một loại gia vị chà ngon lành, bạn sẽ không nhận được hương vị tương tự.

Steven Raichlen đã viết toàn bộ cuốn sách dành riêng cho bia có thể gà và bạn có thể tìm thấy bản xem trước của Google Sách . Đây là một đoạn trích từ phần giới thiệu.

Vậy điều gì khiến bia có thể gà không thể cưỡng lại được? ... Hơi bốc lên tạo ra hương vị bia tinh tế, đồng thời giữ cho chim ngon ngọt và mềm mại. Và bởi vì quá trình hấp diễn ra bên trong con gà, thịt giữ ẩm nhưng không trở nên sũng nước. Sau đó, có lợi ích của việc nấu gà thẳng đứng. Vị trí thẳng đứng cho phép chất béo thoát ra và da nấu chín đều, ngay cả trên lưng. Kết quả là một con chim đang kêu răng rắc bên ngoài, ẩm và mềm ở bên trong. (trang 2)


5

Ý tưởng là hơi nước từ bia sẽ giữ cho gà ẩm trong khi có thể giữ nó lên. Không có nhiều chuyển hương vị từ bia, vì nó không tiếp xúc trực tiếp với thịt.

Nếu bạn muốn hương vị gà, chà khô có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nước ướp tiêm, thường được sử dụng khi chiên toàn bộ chim hoặc nướng những con chim lớn hơn để giúp giữ ẩm. Về cơ bản, bạn nhận được một ống tiêm khổng lồ và kim tiêm dưới da và tiêm một số hương liệu trực tiếp vào thịt.


5

Một vài người đã cùng nhau so sánh các cách tiếp cận khác nhau với bia có thể gà và đưa ra kết luận rằng tốt hơn hết là bạn nên nhét gà và nướng / nướng / hút thuốc theo cách đó và áp dụng trực tiếp gia vị.

http://www.nakenwhiz.com/beercanchicken.htmlm


2
Tôi là một fan hâm mộ lớn của spatchcocking.
Chris Cudmore

Đó là một đọc tuyệt vời, cảm ơn bạn đã chia sẻ. Tôi thích những thí nghiệm như thế. Tôi thực sự vừa mua một máy rang cà phê tối qua và sẽ thử bia trong tuần này; Tôi thậm chí sẽ không lãng phí thời gian của tôi bây giờ. Spatchcocking, tôi đến đây!
stephennmcdonald

1

Bạn chỉ đang sử dụng bia, hoặc bạn đang sử dụng các hương vị và gia vị khác?

Tôi mở một lon bia và đổ nó vào chảo nước sốt, và trộn vào một vài muỗng bơ và gia vị của tôi. Sau đó, tôi sử dụng một cái phễu để đổ khoảng một nửa vào cái lon, và để dành nửa còn lại để nướng.

Sau khi tôi dán con gà lên lon, tôi dùng tăm để bịt kín khoang cổ và giữ hơi nước tốt hơn một chút.

Một vài lần trong khi nấu, tôi sử dụng chất lỏng đã lưu để nếm thịt gà.

Sau khi xong, tôi lấy nhỏ giọt và phần còn lại trong lon và làm dày nó trong chảo nước sốt. Sau đó, tôi hoặc đổ nó lên gà sau khi nó được cắt ra, hoặc phục vụ nó như nước thịt.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.