Làm thế nào để BHT BHT được thêm vào vật liệu đóng gói mà thực sự hoạt động?


12

Đây không phải là một câu hỏi về giá trị của BHA hoặc BHT (hydroxyanisole butylated hoặc hydroxytoluene butylated). Đó một câu hỏi về cách BHA / BHT hoạt động khi "thêm vào vật liệu đóng gói".

BHA thường được thêm trực tiếp vào thực phẩm, nơi nó có tác dụng chống oxy hóa giữ cho chất béo không bị ôi trong quá trình bảo quản. Nhưng thông thường, đặc biệt là trên ngũ cốc ăn sáng ngũ cốc nguyên hạt, BHA được liệt kê là "thêm vào vật liệu đóng gói".

Cơ chế nào cho phép BHA / BHT trong bao bì bảo vệ thực phẩm? Nó hấp thụ các gốc tự do chẳng hạn? Hoặc "thêm vào vật liệu đóng gói" chỉ là một mẹo tiếp thị, vì BHA / BHT thực sự phải di chuyển sang thực phẩm để hoạt động?

[Ref 1] Bách khoa toàn thư về thực phẩm và phụ gia màu, được chỉnh sửa bởi George A. Burdock


Vì vậy, vâng. Nó bảo vệ thực phẩm bằng cách "di chuyển" vào nó.
Tiến sĩ belisarius

@djmadscribebler Hóa học cách xa "lĩnh vực chuyên môn" của tôi. Tôi đã tìm thấy một bài báo khoa học dường như trả lời câu hỏi nhưng tôi không thể ngoại suy một số thông tin quan trọng bị thiếu. Ví dụ: Nồng độ BHT được tìm thấy trong thực phẩm sau khi thử nghiệm là gì?. Có phải "thực phẩm mô hình đông khô" được sử dụng để thử nghiệm có giá trị tương đương với ngũ cốc không? Nếu không hiểu những phần đó, bạn không thể tìm ra những hậu quả / nguy hiểm tiềm ẩn có liên quan. Và trả lời "có, BHT được chuyển vào ngũ cốc" có vẻ như là một câu trả lời rất kém đối với tôi :)
Tiến sĩ belisarius

@ Belisarius có vẻ như bạn đã tìm thấy câu trả lời và một tài liệu tham khảo vững chắc. Di chuyển nó phần trả lời và kiếm điểm.
Bryce

@seasonedaddict Vui lòng không bắt đầu các cuộc thảo luận ngoài chủ đề trong các nhận xét và vui lòng lịch sự với những người dùng khác trên trang web này.
Cascabel

Câu trả lời:


9

BHA, BHT và / hoặc TBHQ không được thêm vào bao bì để giữ cho ngũ cốc không bị hỏng. Nó thực sự được thêm vào để giữ cho hộp không bị hỏng.

Như bạn đã nêu, BHA và BHT làm chậm quá trình oxy hóa chất béo và dầu. Nó giữ cho họ khỏi bị ôi. Và trong khi một số chất bảo quản này sẽ di chuyển vào ngũ cốc, nhiều loại ngũ cốc thực sự không có bất kỳ chất béo hoặc dầu. Các loại ngũ cốc đi vào ngũ cốc, có thể là ngô, lúa mì hoặc yến mạch, chứa một lượng nhỏ chất béo và protein trong mầm, hoặc trung tâm nhỏ bé của hạt nhân. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, hạt bị thoái hóa, chính xác là do chất béo trong mầm bị hỏng rất nhanh. Ngũ cốc nguyên hạt, mặc dù, vẫn có mầm của nó. Đây là chất dinh dưỡng tuyệt vời, vì hầu hết các vitamin và protein có trong mầm, nhưng sau đó, chất béo cũng vậy. Và chất béo trở nên tồi tệ. Vì vậy, một số BHA và BHT trong túi nhựa có nghĩa là di chuyển vào thực phẩm. Đây là một chút né tránh ngữ nghĩa cho các mục đích tiếp thị - nó không có trong thực phẩm, nhưng nó sẽ sớm ra mắt.

Mặc dù vậy, rất nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt không có chất béo hoàn toàn, nhưng vẫn sẽ được đóng gói trong hộp có BHA, BHT và / hoặc TBHQ. Vậy chất béo đến từ đâu?

Trong những năm 90, hầu hết các công ty đã chuyển từ các tông trắng hoàn toàn mới sang các tông nâu tái chế. Và cũng quan trọng, họ đã chuyển từ mực dầu dựa trên mực đậu nành. Bây giờ, mực làm từ đậu nành rất tốt cho môi trường vì nó phân hủy sinh học trong thùng rác, nhưng vấn đề nằm ở đó. Dầu đậu nành trong mực sinh học. Nó bị ôi. Đồ họa đầy màu sắc được in trên hộp cuối cùng sẽ nếm và ngửi một chút. Không chỉ vậy, nhưng giấy tái chế sẽ chứa một số mực ôi từ tờ báo và các hộp được làm từ nó.

Bây giờ, các túi nhựa mà ngũ cốc được đóng gói rất, rất gần với không khí và chất lỏng, nhưng chúng không hoàn hảo. Trong quá trình ngồi trên kệ, chúng sẽ hấp thụ mùi và vị từ thế giới bên ngoài. Điều này bao gồm mùi và vị của mực hộp ôi. Để bảo vệ chống lại điều này, các nhà sản xuất thêm chất bảo quản như BHA / BHT vào hộp mực. Bởi vì thực phẩm cũng đang hấp thụ một số chất bảo quản trong hộp, về mặt pháp lý, chất bảo quản hộp cũng được liệt kê như một thành phần thực phẩm.

Sự thúc đẩy xã hội của chúng ta để tái chế giấy và cứu cây có một số ý nghĩa kỳ lạ đối với bao bì thực phẩm.

Mực bây giờ phải có chất bảo quản nếu nó sẽ gần với thực phẩm. Các túi nhựa bên trong hộp cũng phải dày hơn vì các hộp mà thực phẩm của chúng ta được lưu trữ đã chứa một số mực thối. Và cuối cùng, bây giờ chúng ta ăn nhiều chất bảo quản hơn trong ngũ cốc, vì ngũ cốc hấp thụ một số hộp.


Nhưng mực vẫn có khả năng phân hủy sinh học nếu có thêm chất bảo quản để ngăn chặn sự xuống cấp của nó?
rumtscho

3
Mực vẫn bị hỏng - chất bảo quản sẽ làm chậm quá trình rất nhiều, nhưng nó sẽ không dừng hoàn toàn. Chất chống oxy hóa, có thể là vitamin C hoặc BHA / BHT hoạt động vì chúng hấp thụ oxy nhanh hơn vật liệu mà chúng đặt vào - nhưng cuối cùng tất cả các chất chống oxy hóa sẽ được tiêu thụ, và quá trình phân hủy tự nhiên sẽ tiếp tục.
Tenway Norsing

4
Điều này là, tình cờ, tại sao BHA / BHT và vitamin A nguy hiểm ở nồng độ rất cao - vì cả hai đều tan trong chất béo, chúng không được đào thải khỏi cơ thể rất nhanh và tác dụng chống oxy hóa ngăn chặn một số chất hóa học tự nhiên của cơ thể. Đây là lý do tại sao eskimos không ăn nhiều cá voi và bịt kín gan - quá nhiều vitamin A. Ngược lại, bạn không nên ăn quá nhiều hộp các tông và túi nhựa - quá nhiều BHA / BHT.
Tenway Norsing

Tôi nên cố gắng nhớ rằng lần tới khi tôi đói, tôi cắn một miếng pizza và nhận ra tôi cũng có người giữ các tông: P Nhưng nghiêm túc, thông tin rất thú vị.
rumtscho

2
BHT được thêm vào túi, và cũng có thể được thêm vào mặt sau của bìa cứng dưới dạng một màng nhựa mỏng. Tôi đã cố gắng tìm một số nguồn có sẵn công khai và đây là nguồn tốt nhất tôi tìm thấy- pkt.jinakarn.com/apfa.pdfgoogle.com/patents/US4880696
Tenway Norsing
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.