Làm thế nào để biết khi ngô được thực hiện với luộc


15

Khi luộc ngô, làm sao tôi biết khi nào xong?

Tôi thường loại bỏ vỏ trấu và lụa. Sẽ có bất kỳ lợi thế để rời khỏi chúng khi sôi?


1
Kỹ thuật chung của bạn là gì sau khi bạn loại bỏ vỏ trấu và lụa (mà tôi cũng làm như vậy)? Đặt trong nước sôi? Đặt trong nước mát và đun sôi? Thêm muối? Đường?
justkt

Tôi bắt đầu đun nước sôi rồi trấu nó. Khi nó sôi, tôi thêm ngô. Tôi không thêm muối hoặc bất cứ thứ gì khác vào nước.
KatieK

trên một lưu ý phụ, hãy thử nướng chúng quá :)
dassouki

@dassouki - vì vậy, nướng rất ngon với vỏ trấu và lụa được nhúng trong bơ và phủ muối và hạt tiêu dày dạn
justkt

lần tới, trộn một chút bơ với ớt hoặc cayenne
dassouki

Câu trả lời:


8

Nó không phụ thuộc vào ngô.

Ăn một ít sống ... Chú ý hương vị tinh bột (Vẫn ngon, chỉ tinh bột)

Những gì bạn muốn làm là đun sôi nó vừa đủ để loại bỏ mùi vị tinh bột.

Tôi sẽ nhận được 3 cốc, bẻ chúng làm đôi và rút ra một cái mỗi phút.

Sau đó có một thử nghiệm hương vị.


Tôi yêu các bài kiểm tra nhà bếp, +1 từ tôi - với ngô, "thực hiện" có thể rất chủ quan và đây là cách hoàn hảo để kiểm tra mất bao lâu để hoàn thành công việc theo ý thích của bạn
stephennmcdonald

5

Loại bỏ vỏ trấu là tốt. Thông thường bạn có thể phát hiện sự thay đổi màu sắc khi gần hoàn thành. Ngô trắng sẽ trở nên hơi vàng và ngô vàng sẽ chuyển sang màu vàng đậm.

Cách dễ nhất là chỉ cần đặt hẹn giờ. Thời gian nấu dao động từ 1 - 10 phút.

1 phút = vẫn còn cắn (hơi giòn) 10 phút = mềm mà gần như không cắn


4

Nó phụ thuộc vào định nghĩa của bạn được thực hiện. Đề nghị của tôi là chuẩn hóa phương pháp của bạn và sau đó chỉ cần xác định bao nhiêu phút bạn thích. Tôi sử dụng nước sôi với ngọn lửa tối đa và một lượng muối tốt, và vỏ trấu và lụa được loại bỏ, và tôi thấy 90 giây là đúng. Bạn có thể thấy bạn thích 2 hoặc thậm chí 4 phút. Hãy chắc chắn và sử dụng một cái nồi đủ lớn để nước không bị nguội quá nhiều khi bạn thêm ngô.


2

Phương pháp của tôi là lấy nồi đun sôi, thêm ngô và đợi 5 phút. Tôi sử dụng ngô shucked, tôi sẽ nghĩ rằng nó sẽ khá lộn xộn khi làm việc với ngô chưa nấu chín. Tôi chỉ sử dụng ngô 2 tông ngọt nên có thể tất cả ngô vàng sẽ cần lâu hơn.


2

Tôi luôn cắt ngô ngay trước khi tôi muốn nấu nó. Không bao giờ mua ngô đã được cắt sẵn vì nó mất đi sự tươi mới khi ngồi trong nhựa. Tôi đun nước sôi, nhưng thay vì muối như bạn sẽ sử dụng cho hầu hết các loại rau, tôi sử dụng khoảng một muỗng đường. Điều này giúp thêm vị ngọt cho ngô. Tôi cho ngô vào và luộc ở mức sôi vừa phải trong khoảng 8 phút. Ngô thay đổi màu sắc sang màu vàng sâu hơn ngay trước đó.


2

Tôi nhét ngô và cho trấu (không phải tơ tằm) vào một cái nồi lớn và thêm nước lạnh vào đầu trấu. Đặt ngô lên trên này và hấp trong 15 phút trên lửa vừa. Sẽ không bao giờ đun sôi hoặc thêm đường - ngô là đủ ngọt.


1

Tôi để trấu và lụa trên và đun sôi trong 15-20 phút, trấu rõ ràng làm chậm thời gian nấu. Sau đó thoát nước và loại bỏ vỏ trấu và lụa để phục vụ - mặc dù bạn cần bàn tay amiăng.

Ngoài ra, loại bỏ vỏ trấu và lụa, chà một ít bơ trên mỗi lõi ngô và bọc trong giấy nướng - xoắn hai đầu để giữ hơi nước và bơ. Sau đó, lò vi sóng ở mức cao trong 5-10 phút, cộng hoặc trừ, tùy thuộc vào mức độ "thực hiện" mà bạn thích ngô của bạn và số lượng lõi ngô bạn đang làm trong lô. Bơ tan chảy và độ ẩm trong ngô / bơ hấp chúng hoàn hảo.


1

Giả sử bạn đang nói chuyện ngô trên lõi ngô ... một phương pháp khác.

Cắt bắp. Đun sôi nước muối. Thêm tai vào nước sôi, đậy nắp. Quay trở lại đun sôi, tắt lửa. Đợi 5 phút. Giao banh. Bất kỳ tai còn lại có thể được để trong nước tối đa 10 phút mà không trở nên khó khăn.


1

Hmmm, bây giờ tôi ngạc nhiên. Tôi luôn nấu trấu ngô 15-20 phút. Hãy thử thời gian ngắn hơn, aparently!

Chỉnh sửa: Tôi sẽ nói mặc dù, cho ngô tôi sử dụng, nó vẫn giòn sau khi đun lâu như vậy.


Bạn là người châu âu à Ngô có khác. Nó khá tốt chỉ có những người Nga trồng ngô ngọt Mỹ với số lượng bất kỳ (Kruschev giới thiệu nó như một loại cây lương thực.) Hầu hết ngô châu Âu là ngô cứng, được sử dụng chủ yếu làm thức ăn chăn nuôi.
Chris Cudmore

1
  1. Đặt nồi lên bếp đun sôi.
  2. đi ra vườn và hái ngô
  3. loại bỏ vỏ trấu và lụa
  4. vào nước sôi
  5. Bạn có thể biết khi nào nó được thực hiện bằng cách nó khô nhanh như thế nào khi bạn nhấc một cái lõi ngô (bằng kẹp) ra khỏi nước. Một lõi ngô nấu chín là một lõi ngô nóng, và nó sẽ hấp khô chỉ trong vài giây. Bạn không cần nấu ngô tươi lâu hơn 5 phút. Khi bạn tìm hiểu giao diện của một lõi ngô đã nấu chín, bạn sẽ không cần bộ đếm thời gian nữa. Ngoài ra còn có một sự thay đổi màu sắc bạn có thể học cách nhận ra.
  6. Bơ, muối, hạt tiêu, ăn nó

Đừng nấu nhiều hơn một hoặc hai người cùng một lúc - thật khó để có được một cái nồi sẽ giữ được nhiều hơn, và họ nấu rất nhanh, tốt hơn là chỉ cần thức dậy và nấu một mẻ khác. Đừng đổ nước cho đến khi bạn hết ngô hoặc mọi người đều no.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.