Làm thế nào để tôi sửa một nồi gang đã được làm nóng trong nhiều giờ?


15

Tôi để nồi gang của mình trên bếp ga, trên ngọn lửa cao, và sau đó quên nó trong 3 giờ. Nó trống rỗng và tôi đã làm khô nó trước khi tôi bôi dầu để lưu trữ nó. Sau khi tôi phát hiện ra nó và để nó nguội, tôi bôi dầu bằng khăn giấy và tất cả những thứ rỉ sét này đã tắt và tiếp tục tắt. Là chảo của tôi bị hủy hoại? Tôi nên làm gì?

Câu trả lời:


19

Chảo của bạn KHÔNG bị hủy hoại. NGÀY! Điều đã xảy ra là bạn đã đốt cháy hầu hết các gia vị. Bất kỳ loại chảo nào khác cũng sẽ bị hủy hoại, nhưng chảo gang của bạn chỉ cần được tước bỏ và chống lại. Nếu bạn có một chu trình lò tự làm sạch, đó là một cách tuyệt vời để lột hoàn toàn chảo. Bạn cũng có thể ném nó vào lửa nóng (như lò sưởi, bếp củi hoặc lửa trại nếu bạn có) và chỉ để nó cho đến khi ngọn lửa tắt và bạn có thể chạm vào chảo. Đối với bất kỳ phương pháp nào trong số này, chảo nên úp xuống.

Một thứ khác bạn có thể sử dụng để lấy kim loại trần là chất tẩy rửa lò nướng, trong lò nóng hay không, tùy thuộc vào sản phẩm. Một lần nữa, chảo nên úp xuống.

Hoàn thành nhiệm vụ với len thép và xà phòng rửa chén, một miếng đệm SOS sẽ rất tuyệt cho việc này.1

Bây giờ nó là trần trụi, và cần phải dày dạn. Thật không may, nó sẽ dính như địa ngục cho đến khi bạn có một mùa giải tốt. Nêm vài lần và chỉ nấu đồ ăn nhiều dầu mỡ trong đó một lúc. Cuối cùng nó sẽ quay lại.

Bạn có thể nhận được câu trả lời rằng bạn không cần phải loại bỏ gia vị mà bạn còn lại. Tôi sẽ không đồng ý với điều đó, gia vị trên gia vị bị hư hỏng nặng không bao giờ mạnh và mịn như vậy. Bắt đầu từ đầu.

Nhìn vào đây để được tư vấn gia vị: Cách tốt nhất để gia vị một chảo gang là gì?

Gần đây tôi đã trở thành một người chuyển đổi hạt lanh, vì vậy phương pháp ưa thích của tôi là phương pháp này, từ Blog của Sheryl , lần đầu tiên tôi thấy nhờ câu trả lời của Neil G cho câu hỏi Tư vấn theo mùa ở trên. Toàn bộ bài viết là đáng đọc, nhưng đây là hướng dẫn của cô cho gia vị từ đầu. Tôi chỉ làm điều này với một cái chảo gang mà tôi được thừa hưởng từ bà tôi. Kết quả thật tuyệt vời

Công thức cho gia vị gang hoàn hảo

Ý tưởng cơ bản là thế này: Phết dầu khô cấp thực phẩm lên chảo gang, sau đó nướng trên điểm khói của dầu. Điều này sẽ bắt đầu giải phóng các gốc tự do và trùng hợp. Dầu càng khô, polymer càng cứng. Vì vậy, bắt đầu với dầu đúng.

Đi đến cửa hàng thực phẩm sức khỏe địa phương hoặc tạp hóa hữu cơ và mua một chai dầu hạt lanh. Nó được bán dưới dạng bổ sung omega-3 và nó nằm trong phần làm lạnh vì nó dễ bị ôi thiu. Kiểm tra ngày hết hạn để đảm bảo nó chưa bị ôi. Mua một loại dầu hạt lanh hữu cơ. Bạn không muốn đốt hóa chất độc hại vào dụng cụ nấu nướng của mình để lọc ra mãi mãi. Đó là một loại dầu khá đắt tiền. Tôi đã trả 17 đô la cho một chai dầu hạt lanh hữu cơ ép lạnh, chưa tinh chế, 17 ounce. Như nó nói trên chai, lắc nó trước khi bạn sử dụng nó.

Tách chảo của bạn xuống bàn ủi bằng các kỹ thuật tôi mô tả trong bài đăng popover của mình. Làm nóng chảo trong lò 200 ° F để chắc chắn rằng nó khô xương và để mở lỗ chân lông của bàn ủi một chút. Sau đó đặt nó lên một chiếc khăn giấy, đổ một ít dầu hạt lanh lên nó (đừng quên lắc chai) và dùng tay xoa đều dầu lên chảo, đảm bảo chui vào mọi ngóc ngách. Bàn tay của bạn và chảo sẽ đẹp và nhờn.

Bây giờ chà tất cả đi. Yup - tất cả. Tất cả. Xoa nó bằng khăn giấy hoặc vải cotton cho đến khi có vẻ như không còn gì trên bề mặt. Thực sự có dầu còn sót lại trên bề mặt, nó rất mỏng. Chảo phải khô, không bị dính dầu. Đặt chảo lộn ngược trong lò lạnh. Hầu hết các hướng dẫn nói để đặt lá nhôm bên dưới nó để bắt bất kỳ giọt nước nào, nhưng nếu lớp phủ dầu của bạn mỏng như mong muốn, sẽ không có bất kỳ giọt nước nào.

Xoay lò nướng ở nhiệt độ nướng 500 ° F (hoặc cao như lò nướng của bạn đi - của tôi chỉ đến 450 ° F) và để chảo làm nóng trước với lò nướng. Khi nó đạt đến nhiệt độ, đặt bộ hẹn giờ trong một giờ. Sau một giờ, tắt lò nhưng không mở cửa lò. Để nó nguội với chảo bên trong trong hai giờ, tại thời điểm đó, nó đủ mát để xử lý.

Chảo sẽ ra khỏi lò tối hơn một chút, nhưng mờ về kết cấu - không phải là độ bóng bán mà bạn đang hướng tới. Nó cần nhiều áo khoác hơn. Trong thực tế, nó cần ít nhất sáu lớp. Vì vậy, một lần nữa xoa dầu, lau sạch, cho vào lò lạnh, để nóng trước, nướng trong một giờ và để nguội trong lò trong hai giờ. Hình trên được chụp sau sáu lớp gia vị. Tại thời điểm đó, nó bắt đầu phát triển một chút ánh sáng và chảo đã sẵn sàng để sử dụng.

Nếu bạn thử điều này, bạn sẽ bị cám dỗ sử dụng một lớp dầu dày hơn để tăng tốc quá trình. Đừng làm điều đó. Nó chỉ giúp bạn có một bề mặt không bằng phẳng - hoặc tệ hơn, nướng trên những giọt nước nhỏ giọt. Đã từng trải qua rồi. Bạn không thể tăng tốc quá trình. Nếu bạn cố gắng, bạn sẽ làm hỏng chảo và phải bắt đầu lại.

Lý do cho lò rất nóng là để đảm bảo nhiệt độ cao hơn điểm khói của dầu, và để tăng tốc tối đa sự giải phóng các gốc tự do. Dầu hạt lanh chưa tinh chế thực sự có điểm khói thấp nhất so với bất kỳ loại dầu nào (xem bảng này). Nhưng nhiệt độ càng cao thì càng có nhiều khói và điều đó rất tốt cho gia vị (mặc dù không tốt cho việc ăn - đừng để dầu bốc khói trong khi nấu).

Tôi đã đề cập trước đó có một huyền thoại nổi xung quanh rằng dầu thực vật để lại dư lượng dính. Nếu chảo ra khỏi lò dính, nguyên nhân là một trong ba điều sau:

Bạn cho dầu vào quá dày. Nhiệt độ lò của bạn quá thấp. Thời gian nướng của bạn quá ngắn.

Có thể sử dụng một loại dầu tối ưu để làm gia vị, như Crisco hoặc thịt xông khói, và cuối cùng vẫn có một chiếc chảo có thể sử dụng được. Nhiều người (hầu hết) làm điều này. Nhưng gia vị sẽ tương đối mềm, không phải là không dính, và sẽ có xu hướng mòn. Nếu bạn muốn loại gia vị cứng nhất, trơn nhất có thể, hãy sử dụng đúng loại dầu: dầu hạt lanh.


không có công thức cho gia vị gang hoàn hảo. Nghiêm túc. Tôi đã dày dạn hàng trăm phương tiện nấu ăn bằng gang. Có thể điều này tốt cho một chảo 10 ,, nhưng chảo popover có thể yêu cầu một cái gì đó liên quan hơn một chút, như lật.
Michael E.

+1 cho chu trình tự làm sạch. Chúng tôi chỉ làm điều này để làm mới một vài chảo. Tuy nhiên, chất tẩy rửa lò nướng làm tôi sợ hãi - tôi sẽ không bao giờ đặt nó lên chảo tôi đang ăn, ngay cả khi cuối cùng nó sẽ có dầu trùng hợp giữa thực phẩm của tôi và bất kỳ dư lượng nào.
mskfisher

@mskfisher nó là một thứ khá ma quái, không có câu hỏi!
Jolenealaska

Đây là nhiều hơn một bình luận. Tôi nghe ai đó trên một trang web khác nói rằng họ đưa vào chu trình tự làm sạch và lò bị khóa và nó bốc cháy. Vì vậy, xin vui lòng nói với độc giả chỉ cần thiết lập nhiệt cao nhất và có bình chữa cháy hoặc baking soda. Cảm ơn. Đi để có được một số dầu hạt lanh bây giờ.

4

Chiếc chảo của bạn chắc chắn không bị hủy hoại nhưng sẽ mất một số công việc để khôi phục nó trở lại vinh quang trước đây. Các bình luận "công cụ gỉ" là một chút đáng lo ngại mặc dù. Nó có thể chỉ là dầu quá nóng, nhưng nó cũng có thể là rỉ sét thực sự. Chà nó giữa các ngón tay của bạn - nó có mịn và chunky, hoặc giống như cát hơn? Để nó khô hoàn toàn sau đó làm nóng nó với ngọn lửa mở - nó có hút như dầu không?

Cát và không có khói có nghĩa là rỉ sét thực sự. Sắt là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nhưng thường không ở dạng oxit sắt thô trên thịt của bạn. Thật không may, các phương pháp làm sạch và gia vị được liệt kê ở nơi khác sẽ không loại bỏ rỉ sét và điều quan trọng là bạn phải loại bỏ nó.

Tìm trong các trang vàng địa phương dưới Sandblasting. Cần có một vài cột, cả phục vụ đầy đủ và tự phục vụ. 10 phút trong một máy thổi cát sẽ loại bỏ dầu cũ, rỉ sét, bất cứ thứ gì khác trên đó và để lại cho bạn một chiếc chảo sáng bóng với lớp đá mịn mịn dễ chịu, hoàn hảo để nấu ăn.

Hầu hết các chi phí phun cát là để thiết lập. Nếu bạn tự phục vụ, hãy lấy bất cứ thứ gì khác cần dọn dẹp. Đồ nấu nướng bằng gang khác, vỉ nướng, xẻng, vv


Xin chào Paul, và chào mừng. Khi bạn nhận được một số danh tiếng, bạn sẽ có thể gửi bình luận cho câu trả lời khác. Hiện tại, tôi đồng ý với chỉnh sửa của David Richerby: phần tự trả lời câu hỏi rất hay và nên ở lại, phần đề cập đến câu trả lời khác không thú vị lắm với anh chàng tiếp theo đến đây muốn biết giải pháp nào cho sự nóng bỏng Pan là, và không phải trong một cuộc thảo luận với những người khác đã trả lời.
rumtscho

1
Việc thổi cát chắc chắn sẽ rất hiệu quả trong việc tước một cái chảo, nhưng tôi không đồng ý rằng nó sẽ để lại một "lớp hoàn thiện mịn dễ chịu, hoàn hảo để nấu ăn", đơn giản là vì một chiếc chảo gang không được làm sạch (sẽ là một chiếc chảo được làm bằng cát mới) dính khủng khiếp. Nó sẽ cần phải được tẩm gia vị trước khi nó trở thành một cái chảo tuyệt vời một lần nữa.
Jolenealaska

0

Có rất nhiều MYTH về gang. Đọc này ĐẦU TIÊN:
http://www.seriouseats.com/2014/11/the-truth-about-cast-iron.html .

Phản ứng của tôi: Không có vấn đề lớn. Trong nhà hàng, chúng tôi luôn có hai cái chảo gang ở đầu đốt trở nên nóng trắng cho toàn bộ ca. 8 giờ liên tục vào các thời điểm.

Trong khi / trước khi nó nguội đi, hãy ném một ít muối vào nó và quăng nó xung quanh một chút. Điều này không làm được gì nhiều ngoài việc kéo dài quá trình hạ nhiệt, hấp thụ độ ẩm và giúp bạn cạo sạch mọi thứ bong tróc.

Chảo của bạn sẽ ổn Nước / Độ ẩm / nắp đậy giới thiệu "quy trình công cụ gỉ." Bạn đã thêm nước hoặc lau nó bằng miếng bọt biển hoặc che nó trong khi nó nguội?

Sau khi nó nguội và được làm sạch, hâm nóng lại để làm bay hơi ẩm và sau đó thoa một lớp dầu mỏng.

Nó không dài hoặc khó phục hồi.

Chỉnh sửa: Điều đó không có nghĩa là bạn đã đốt cháy gia vị của mình, chẩn đoán đó sẽ chụp một vài bức ảnh để xác định.


1
"Tất cả những thứ rỉ sét này đã tắt và tiếp tục tắt" sau 3 giờ trống rỗng ở nhiệt độ cao ?? Vâng, gia vị của cô đã bị cháy, tôi đã nhìn thấy nó trước đây. Tôi không cần một hình ảnh để chắc chắn.
Jolenealaska

Vâng, bạn thực sự làm. Thứ gỉ không phải là gia vị. Chỉnh sửa: nó có thể là một cái gì đó khác hoàn toàn.
Michael E.

3
@MichaelE. dĩ nhiên, bạn có thể không đồng ý với Jolene về quan điểm của cô về tình huống pan. Nhưng các cuộc tấn công cá nhân của bạn là quá mức cho bất kỳ loại bất đồng dân sự. Ngoài ra, loại thảo luận này (ngay cả khi nó không thô lỗ) được khuyến khích tích cực không được giữ trong các bình luận, đây là chức năng của phòng trò chuyện riêng tư dành cho. Tôi đang làm sạch các ý kiến, chỉ để lại hai ý kiến ​​đầu tiên, cho thấy hai quan điểm đối lập của bạn. Vui lòng tiếp tục thảo luận thực tế và lịch sự, và sử dụng các kênh thích hợp.
rumtscho
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.