Bao nhiêu của wasabi was thực sự là wasabi ở Hoa Kỳ?


14

Sau khi xem trang Wikipedia của wasabi, tôi đã bị sốc khi biết rằng wasabi thật sẽ mất phần lớn hương vị của nó trong 15 phút nếu không được phát hiện ra và ở Hoa Kỳ "wasabi" thực sự là cải ngựa, mù tạt, tinh bột và màu thực phẩm xanh.

Điều này khiến tôi băn khoăn về hầu hết các loại thực phẩm có hương vị wasabi mà tôi có như đậu wasabi và danh sách thành phần của Trader Joe's Wasabi Peas xác nhận rằng "wasabi" của họ không gì khác hơn mù tạt. Tuy nhiên, một nhãn hiệu khác của đậu wasabi chỉ đơn giản là liệt kê "wasabi" trong danh sách thành phần của chúng khiến tôi tự hỏi liệu nó có hợp pháp ở Mỹ để dán nhãn cải ngựa, mù tạt và những thứ khác rõ ràng không phải là wasabi như wasabi. Nó cũng làm cho tôi tự hỏi nếu tôi đã từng có wasabi thực sự trong cuộc sống của tôi ở Hoa Kỳ.

Có ai có cái nhìn sâu sắc về bao nhiêu thực phẩm có hương vị wasabi ở Hoa Kỳ là xác thực và làm thế nào để biết đâu là thực tế? Tôi cũng rất quan tâm đến việc biết thêm về các quy định liên quan đến thực phẩm được dán nhãn là "wasabi" khi không có wasabi thực sự trong đó.


3
Tôi luôn ghét wasabi, nó đâm vào mũi tôi bằng một ngàn con dao. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy trong chuyến đi đầu tiên đến Nhật Bản rằng không, tôi thực sự không ghét wasabi ... Tôi ghét bất cứ thứ gì màu xanh mà bạn tìm thấy ở những nơi Nhật Bản ở Úc. Khi wasabi vừa mới xay trước mặt tôi, được phục vụ ngay lập tức, nó tốt hơn vô cùng. Tất cả các loại đậu wasabi và các loại hạt tôi đã thử, wasabi này hay kia, không có vị gì như wasabi tươi ở Nhật Bản.
Minh

2
Theo những gì tôi hiểu, hầu như không có "wasabi" nào của chúng tôi là wasabi.
Preston

Câu trả lời:


10

Phần lớn wasabi ở Mỹ chủ yếu là cải ngựa.

Một số thương hiệu như thế này , không chứa wasabi. Đó là người bán hàng số 1 trên Amazon.

Các thương hiệu khác, bao gồm cả thương hiệu này , có chứa một lượng nhỏ wasabi, có lẽ chỉ để họ có thể đưa wasabi vào danh sách các thành phần. Ngẫu nhiên, thương hiệu đó được sản xuất tại Nhật Bản.

Wasabi thực có thể được tìm thấy mà không gặp quá nhiều rắc rối. Thương hiệu này ở dạng bột, bạn cũng có thể lấy nó trong một ống. Tôi hiểu rằng wasabi thật mất nhiệt rất nhanh sau khi được xay, điều này có thể giải thích tại sao tôi thực sự thích những thứ giả mạo. Tôi đã thử wasabi thật trong một ống, và tôi thấy nó nhẹ đến đáng thất vọng. Nếu tôi từng thấy một thân cây wasabi tươi tôi sẽ mua nó chỉ để thỏa mãn sự tò mò của mình. (Ban đầu tôi gọi nó là "wasabi root", bài viết wiki được liên kết trong OP nói với tôi rằng nó thực sự là một thân cây. Hmmm, học một cái gì đó mới mỗi ngày.)

Tôi đã đọc được rằng hầu hết wasabi trong các quán sushi của Nhật Bản là cùng một thứ chúng ta có ở đây. Ngay cả ở Nhật Bản, wasabi thực sự là ngoại lệ, không phải là quy tắc.

Bạn đưa ra một điểm thú vị về tính hợp pháp của việc gắn nhãn sản phẩm "wasabi" khi nó không chứa bất kỳ wasabi thật nào. Luật ghi nhãn của chúng tôi thường không cho phép điều đó. Tôi đoán rằng đó là một lỗ hổng chỉ dành cho wasabi, có thể được viết riêng cho các nhà xuất khẩu Nhật Bản.

HẠ! Thậm chí còn có một kiến nghị trực tuyến để cấm thực hành dán nhãn cải ngựa "wasabi".


3

Chúng tôi khá nhẹ nhõm vì wasabi chúng tôi có thể mua ở Anh (nhưng Made In Japan) có vẻ ngoài và mùi vị giống như ống mà chúng tôi đã mua trước đây ở Nhật Bản. Nó chỉ được dán nhãn "wasabi" và, như đã nêu, chỉ chứa một chút wasabi "thật".

Tôi nghĩ những gì có thể xảy ra là trong tiếng Nhật, bạn có 本 わ さ (hon-wasabi, là cây wasabi của Nhật Bản) và 西洋 わ さ (seiyou-wasabi, nghĩa đen là wasabi phương Tây, là tên tiếng Nhật của củ cải ngựa). Vì vậy, từ quan điểm đó, củ cải ngựa là một loại wasabi, và wasabi Nhật Bản là một loại wasabi.


Nhưng họ đã đặt tên cho nó là wasabi phương Tây trước hay sau khi mọi người bắt đầu phục vụ nó ở đây và gọi nó là wasabi?
Cascabel

Một tìm kiếm nhanh cho biết nó được giới thiệu đến Nhật Bản trong thời đại Meiji (1868-1912) từ Đông Âu; Tôi không thể tìm thấy bất cứ điều gì về một sự thay đổi tên kể từ đó.
Darren Cook

0

Wasabi là một sản phẩm khá đắt tiền ngay cả ở Nhật Bản, và hầu hết thực phẩm được phục vụ với các sản phẩm thay thế. Nó không phát triển ở Mỹ hoặc Châu Âu. Vì vậy, quy tắc của ngón tay cái là nếu nó bất cứ thứ gì rẻ / phải chăng, thì đó không phải là wasabi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.