Có phải thịt xông khói cần được chiên cho đến khi giòn?


13

Tôi không chắc chắn bao nhiêu để chiên thịt xông khói đông lạnh tôi nhận được. Có nên giòn? Khi nào tôi dừng lại?


3
Điều này tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Bạn có thích thịt xông khói giòn? Làm thế nào sắc nét để bạn thích nó? Bạn có lẽ nên chiên cho đến khi nó đạt đến điểm đó.
Adam Shiemke

Nơi tôi sống, mọi người thường không có thịt xông khói. Vì vậy, tôi không có manh mối.
Ashish

6
Phản ứng ban đầu của tôi là bỏ phiếu này, nhưng vì phiếu bầu của tôi bị đóng lại ngay lập tức nên tôi đã do dự. Sau khi suy nghĩ, OP hoàn toàn không biết cách nấu thịt xông khói và không chắc nó cần phải được thực hiện như thế nào. Câu trả lời khách quan cho vấn đề này là, "Điều đó tùy thuộc vào bạn, ít nhất là ___, tùy thuộc vào mức độ giòn mà bạn muốn."
hobodave

2
Chỉnh sửa để loại bỏ tính chủ quan.
hobodave

1
Cảm ơn. Đó là một câu hỏi chính hãng. Tôi đã đọc và nghe về thịt xông khói rất nhiều đến mức tôi muốn thử nó. Nó dường như quá cường điệu khi tôi thử nó lần đầu tiên. Nhưng hóa ra tôi đã làm quá.
Ashish

Câu trả lời:


16

Theo kinh nghiệm của tôi, bạn sẽ có được thịt xông khói ngon nhất nếu bạn bắt đầu với một chiếc chảo lạnh. Ném nó vào chảo nóng nghe có vẻ ấn tượng (nó xuất hiện ngay lập tức), nhưng nó cũng sẽ làm cho thịt xông khói co lại / cuộn tròn nhiều hơn và nhanh hơn.

Tôi nấu thịt xông khói một nửa bằng cách nhìn, và một nửa bằng âm thanh. Sau khi bạn nấu nó một vài lần bạn sẽ thấy (nghe) ý tôi là - tiếng xèo xèo thay đổi đáng kể khi chất béo biến mất. Tôi thường lật nó ngay khi âm thanh bắt đầu thay đổi, và tôi lật nhiều lần để giảm độ xoăn (trừ khi bạn có máy ép thịt xông khói, xem bên dưới).

Nếu bạn không có, tôi khuyên bạn nên dùng thịt xông khói , đặc biệt nếu bạn thích thịt xông khói giòn. Nó cũng giúp nó nấu nhanh hơn. Trong một nhúm, bạn có thể sử dụng đáy của một cái chảo nhỏ hơn - Tôi nấu thịt xông khói trong chảo gang 12 "và sử dụng chảo 8" làm máy ép thịt xông khói.

Nếu bạn không có người bảo vệ splatter , bạn sẽ muốn một ...

... Trừ khi bạn muốn nấu thịt xông khói trong lò nướng. Điều này là tuyệt vời cho các lô lớn, giảm splatter và nấu thịt xông khói không giám sát. Các bước để nướng thịt xông khói:

  1. lò nướng trước đến 400
  2. che một tấm cookie bằng giấy nhôm
  3. đặt thịt xông khói lên giấy bạc, chừa một khoảng trống nhỏ giữa
  4. nấu trong 12-18 phút tùy theo độ giòn mong muốn. Tôi nghiêng về phía thịt xông khói giòn hơn nên tôi thường bắt đầu xem lúc 12 tuổi, kéo nó ra lúc 15 tuổi.

Một lưu ý khác, cho dù bạn sử dụng phương pháp nào, bạn sẽ muốn tắt thịt xông khói một phút trước khi nó ở độ giòn mong muốn - nó sẽ tiếp tục nấu nhẹ sau khi bạn tắt. Đã có một vài lần tôi làm cho nó trở nên ngon miệng như mong muốn, nếm nó ra khỏi chảo, rất hài lòng với nó, chuyển nó vào khăn giấy để ráo nước, thử một phút sau, và nó quá giòn. Vì vậy, hãy nhận thức về khả năng đó.


2
FWIW: một máy ép thịt xông khói sẽ dẫn đến kết cấu phù hợp hơn trên máy quét ... một cái gì đó mà cá nhân tôi ghét .
Shog9

400 là quá nóng - xem lưu ý của tôi ở trên re: tham khảo về phương pháp nấu ăn; tham khảo các trích dẫn và nấu temp và nitrosamine.
Mark Schultheiss

@Mark, cảm ơn vì thông tin này, tôi không biết gì về điều đó ... nhưng tôi nghi ngờ tôi sẽ thay đổi phương pháp của mình ở nhà, tất cả mọi thứ trong chừng mực và như vậy. :) Khi tôi có thịt xông khói, tôi muốn nó ngon, tôi không nghĩ rằng tôi đã từng ăn thịt xông khói với lò vi sóng là bất cứ thứ gì khác ngoài "ok". Đó không phải là cách tôi muốn trải nghiệm thịt xông khói của mình khi tôi quyết định vung tiền và làm một số!
stephennmcdonald

1
Trên thực tế ... bài báo đó (trích dẫn một nghiên cứu từ năm 1973, khác xa với gần đây) tiếp tục nói rằng nitrosamine không hẳn là xấu. Từ bài báo: "Chưa biết ở mức độ nào, nếu có, nitrosamine được hình thành ở người sau khi họ ăn các sản phẩm thịt được chữa khỏi, hoặc những gì tạo thành một mức độ nguy hiểm trong thịt hoặc ở người." và "Mặc dù nitrite là một chất phụ gia thực phẩm gây tranh cãi, nhưng các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng nitrite có thể ức chế sản xuất malonaldehyd, có thể gây độc cho tế bào sống." Tôi phải xem thêm dữ liệu gần đây để xem xét thay đổi độ ngon của thịt xông khói của tôi!
stephennmcdonald

1
@stephennmcdonald, tôi nhớ lại việc đọc ở đâu đó (không chắc bây giờ ở đâu), rằng để nấu thịt xông khói trong lò, bạn nên cho nó vào khi lò lạnh, không làm nóng lò trước. Vì bạn đã đề cập đến việc cho thịt xông khói vào chảo lạnh , nên nó sẽ không giống với lò nướng?
Cyclops

6

Nó không nhất thiết phải hoàn toàn giòn trong chảo, nhưng sẽ giòn lên rất nhanh một khi nó bắt đầu nguội. Bức ảnh này - http://www.sogoodblog.com/wp-content/uploads/2008/10/cooking-bacon.jpg - xem xét về sự phù hợp đúng đắn khi bạn nên kéo nó ra. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, bạn thích nó như thế nào (mềm hơn, ở giữa hoặc rất giòn). Tôi có thể nói hình ảnh ở gần giữa và gần với mặt rất giòn hơn là mặt mềm hơn.


5

Cũng như câu hỏi chủ quan (bạn thích nó như thế nào) có một vài yếu tố khác - thịt xông khói thay đổi rất nhiều - thịt xông khói rẻ hơn có xu hướng được tiêm rất nhiều nước, vì vậy thực sự rất khó để làm giòn mà không bị chín quá. Bạn có thể phát hiện ra điều này bằng chất lỏng màu trắng chảy ra trong chảo trong khi nấu.

Các công cụ thích hợp khác nhau giữa nạc (rất ít chất béo) và vệt (đi xa) - nói chung, các chất béo sọc tốt hơn nhiều nếu bạn muốn thịt xông khói giòn (được làm khô bằng xi-rô cây thích, nói). Thịt xông khói nạc có thể có một chút giống như da nếu quá chín (thiếu chất béo).

Như bạn đang nói cụ thể về thịt xông khói đông lạnh, tôi đoán mối quan tâm chính là nó được nấu chín hoàn toàn.


0

Tiếp tục nấu cho đến khi nó có màu đen, sau đó lật và lặp lại. Lưu ý rằng mặc dù vi khuẩn sẽ được tiêu diệt tốt và thực sự, các chất gây ung thư dẫn đến có thể tồi tệ hơn trong thời gian dài.

Nghiêm túc mặc dù bạn không cần phải nấu cho đến khi giòn, hoặc chỉ cho đến khi mềm. Thậm chí chỉ cần lò vi sóng trong 1 phút trên cao là đủ kỹ thuật.


0

Thịt xông khói chắc chắn nên được chiên cho đến khi giòn, bao gồm cả chất béo. Nó cần thời gian và sự kiên nhẫn, nhưng nó đáng để chờ đợi. BTW, tôi đã từ bỏ việc đặt thịt xông khói với bất cứ thứ gì trong nhà hàng bởi vì bạn không nhận được thịt xông khói đẹp, giòn - bạn có được một miếng mỡ béo ngậy với một ít thịt nhai, chưa nấu chín chạy qua nó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.