Wok hai là gì và làm thế nào để tôi có được nó trong thức ăn của tôi?


11

Có điều gì đặc biệt về thức ăn được nấu trong chảo gọi là chảo hai? Nó là gì và làm thế nào để tôi có thức ăn để có nó?

Câu trả lời:


9

Cháo Hei là "tinh chất" được truyền qua chảo khi xào qua nhiệt độ rất cao. Hương vị đặc trưng là do các phản ứng Maillard và sự kết hợp của các thành phần.

Thực tế mà nói, hầu hết các bếp lò gia đình không có đầu ra BTU đủ để đạt được món Hei Hei. Nếu bạn có một bếp ga với đầu ra đủ, hãy xem xét bản thân may mắn. Lấy chảo thật nóng trước khi thêm dầu và nguyên liệu ... và khuấy mạnh. Bạn cũng nên đảm bảo bật quạt hút gió / thông gió, vì sẽ có khá nhiều khói được tạo ra.

Đối với những người không có bếp BTU cao (bao gồm cả bản thân tôi), một gợi ý đã được đưa ra ở đây liên quan đến một đầu đốt có thể được nối với một bình propan.


5

Chảo hai (hay hay) có nghĩa đen là "hơi thở của chảo". Nó được sử dụng để mô tả một món xào được nấu ở nhiệt độ cao mà không có thành phần nào được nấu quá chín. Nó bị phá hủy bằng cách nấu nhiều BTU và chú ý đến thời gian và nguyên liệu của bạn trong chảo và cho thức ăn của bạn vào miệng trước khi nó có cơ hội để nguội.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.