Khuôn trên giấm hàng loạt?


12

Khoảng 2-3 tháng trước tôi quyết định bắt đầu một đợt giấm của riêng mình. Tôi bắt đầu với một ít giấm táo Braggie có chứa mẹ, và tôi đã thêm một ít rượu cũ và một ít nước ép trái cây vào hỗn hợp. Tôi giữ nó ở một nơi tối và ấm áp, theo hướng dẫn trực tuyến. Một vài lớp vải mỏng được đặt lên trên để cho phép nó phát sóng, mà không để bất cứ thứ gì khác lọt vào.

Khi tôi mới mở nó, tôi thấy một lớp có vẻ như là một khuôn màu vàng cam ở trên. Ngoài ra còn có một số con giun nhỏ hoặc giòi sống trên đỉnh, nhưng điều đó dường như không có vấn đề gì với tôi.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Như bạn có thể (sắp xếp) thấy trong bức hình này ở trên, chắc chắn có một người mẹ ở phía dưới. Người mẹ đã trưởng thành kể từ lần cuối tôi nhìn thấy nó. Tôi không chắc những gì để nghĩ về lớp trên cùng mặc dù. Là lô giấm hoàn toàn hư hỏng?

Hình số 2 (nhìn kỹ hơn ở trên cùng)

nhập mô tả hình ảnh ở đây


2
Tôi không biết đủ về cách làm giấm để nói cách này hay cách khác cho dù khuôn có ổn không, nhưng tôi thấy thật kỳ lạ khi bạn lo lắng về nấm mốc, nhưng bạn vẫn ổn với giun và / hoặc giòi. Từ góc độ an toàn thực phẩm, bạn nói đúng, khuôn mẫu là mối quan tâm nhiều hơn ... nhưng vẫn ?? Thú vị ...
Jolenealaska

Ôi chúa ơi, bạn đã thấy bài đăng này đã có bao nhiêu lượt xem chưa? (6760)
Doug

Tôi đã bị mốc trên một giấm tôi đang làm từ mẹ và nước táo. Tôi đã nhận được mẹ từ một loại giấm táo tự nhiên, chưa tiệt trùng. Tôi đã thêm tất cả nước táo tự nhiên. Một scoby hình thành trên đầu nhưng sau hai tuần, nấm mốc phát triển trên đỉnh của scoby của tôi. Tôi không thể cạo khuôn ra khỏi scoby và ném mẻ ra.
Mike Brussglia

Câu trả lời:


12

Câu hỏi tuyệt vời.

Đầu tiên, khuôn. Điều này không có gì đáng lo ngại, bạn nên bỏ qua nó, nhưng theo như Vinegar tạo ra thì đó là điều bình thường và được mong đợi.

Những "con sâu" này có tên :-) Turbatrix Aceti (còn gọi là Giấm giấm) bạn có thể đọc thêm về chúng ở đây -> wiki / Turbatrix_aceti

Tại sao có khuôn đó? Vâng nếu bạn nghĩ về quá trình lên men. Bây giờ chỉ là hàng ngàn vi khuẩn 'ăn' mẹ 'của bạn, họ phải sản xuất một thứ gì đó như một sản phẩm phụ là nấm mốc mà bạn nhìn thấy trên đầu. Loại bỏ nó và để nó tiếp tục.

Nếu bạn thấy một cặn bã hình thành trên đầu, đừng làm phiền nó; đây là mẹ Cuối cùng, người mẹ sẽ chìm xuống đáy và tiếp tục công việc của mình. Tuy nhiên, nếu bạn thấy nấm mốc hình thành trên đầu, bằng mọi cách có thể bỏ qua nó. Mẹ không bị mốc; nó thật đáng sợ

Nguồn: http://www.rural-revolution.com/2013/07/making-fruit-scrap-vinegar.html <- Rất đáng để đọc kể từ khi bạn làm giấm :-)

Mốc = Xấu (Làm sạch nó) Froth = Tốt (Để yên cho đến khi nó biến thành khuôn.

Câu hỏi: Là lô giấm hoàn toàn hư hỏng? Trả lời: Không.


Công cụ thú vị. Bây giờ anh ta có nên lọc giun từ giấm khi anh ta trượt khỏi khuôn không? Có thể lọc, vẫn giữ mẹ?
Jolenealaska

Từ những gì tôi có thể nói những con giun là vô hại, bằng mọi cách khi cạo sạch nấm mốc bạn có thể thử và câu được con giun của chúng tôi. Bạn có thể sẽ thấy họ sẽ trở lại. Tôi không khuyên bạn nên lọc chất lỏng vì làm như vậy sẽ phá vỡ và có thể phá hủy người mẹ. OP tuyên bố giấm được 2-3 tháng tuổi. Có thể anh ấy / nó thực sự đã sẵn sàng cho bước tiếp theo, nơi mà một bộ lọc hoàn chỉnh sẽ là cần thiết?
Doug

5
"Đó chỉ là hàng ngàn vi khuẩn 'ăn' 'mẹ' của bạn bây giờ họ phải sản xuất một thứ gì đó như một sản phẩm phụ là nấm mốc mà bạn nhìn thấy trên đầu." - Tôi có chút bối rối. Nấm mốc không phải là sản phẩm phụ của vi khuẩn, đó là nấm.
Cascabel

@Jefromi +1 Tôi cũng bối rối về câu nói đó. Nấm mốc và vi khuẩn là những sinh vật khác nhau hoàn toàn. Người ta không thể là sản phẩm phụ của người kia.
tò mò_cat

Xin lỗi, nó không phải là khuôn mẫu. Tất cả là do sản phẩm.
Doug

1

Tôi đã trục vớt cả giấm và kombucha khỏi nấm mốc nhẹ bằng cách loại bỏ những gì tôi có thể, tăng khuấy lên hai lần mỗi ngày và xem nó cẩn thận hơn và loại bỏ những dấu hiệu đầu tiên của màu trắng đục, trắng xanh hoặc lông. Tôi cũng xịt đầu với giấm thẳng. Một khi hỗn hợp đủ axit, nấm mốc sẽ không phát triển. Nếu đó là kombucha, bạn cần thêm bộ khởi động từ đợt cuối cùng để giảm phuf xuống để ngăn ngừa nấm mốc.


0

Tôi đã làm một vài mẻ giấm và cũng nhận thấy nấm mốc - thường có màu sáng - đáng kể nhất là trên giấm mâm xôi mà tôi đã làm. Nếu tôi chỉ để lại khuôn một mình, nó dường như bị tiêu thụ hoặc biến mất sau một chút. Nó có thể chỉ là cặn bã trước mẹ nhưng nó luôn biến mất.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.