Tại sao tôi nên hay không nên gọt vỏ nấm nút?


15

Tôi đã bóc nấm nút từ khi nấu ăn với một người bạn một lần, người đã làm điều đó, nhưng tôi chưa bao giờ hiểu tại sao, nếu có, điều đó được khuyến khích.

Tìm kiếm cho thấy một loạt các ý kiến ​​khá rộng nhưng tôi thấy không có lý do nào gắn liền với cả hai bên.

Là nó hoàn toàn thẩm mỹ?


2
Tôi không bóc vỏ của tôi, tôi chải chúng. Từ những gì tôi nhớ, hầu hết các chất dinh dưỡng có trong da. Ít nhất ở Úc, Hiệp hội những người trồng nấm Úc khuyên bạn không nên: powerofmushrooms.com.au/health-nutnut/health-nutnut/ . ...] Không cần phải gọt vỏ nấm, chúng có thể được tiêu thụ khi mua. "
Minh

Có phải chúng ta đang nói về cửa hàng mua agaricus bisporus?
một lập trình viên

Câu trả lời:


9

Động lực duy nhất tôi nhận thấy đối với nấm lột nút ngoài việc muốn có một vẻ ngoài trắng, sạch sẽ là loại bỏ bụi bẩn, bụi bẩn, bụi bẩn, phân bón, v.v. khỏi bề mặt mà không gặp khó khăn khi chải hoặc rửa. Có thể nhanh chóng bóc vỏ nấm hơn là chải chúng (mặc dù không phải theo kinh nghiệm của tôi) và nhiều người không thích rửa chúng vì chúng hấp thụ một chút nước, phản tác dụng khi xào. Tuy nhiên, lột chúng có nghĩa là bạn đang lãng phí một số thành phần của mình, và thậm chí một loại nấm nút rất bẩn cũng không đáng để làm sạch bằng cách rửa hoặc chải.

Tôi hiếm khi thấy cần phải làm sạch nấm siêu thị vì chúng có xu hướng rất sạch trên kệ. Nếu chúng bụi bặm, một cái vỗ nhẹ với miếng bọt biển sạch và ẩm sẽ làm điều đó. Tôi sẽ khuyên bạn không nên lột da trừ khi bạn đang trình bày một hình ảnh cụ thể đòi hỏi nó.

Xem thêm: Cách làm sạch nấm?


4
Câu chuyện của những người vợ cũ rằng rửa nấm thêm nước và ngăn không cho xào tốt là hoàn toàn vô nghĩa. Không giống như rau, thành tế bào nấm được làm bằng chitin, sẽ vẫn cứng trong nước sôi, vì vậy bạn có thể cho nấm vào nồi với một gallon nước, và chúng sẽ giòn cho đến khi nước sôi hoàn toàn, sau đó xào hoàn hảo.
Lee Daniel Crocker

Chủ đề rửa nấm trong nước được đề cập rất kỹ trong phần hỏi đáp được liên kết.
Không khí

4

Tôi không gọt vỏ của tôi, hoặc không cho đến khi tôi tìm thấy một cuốn sách nấu ăn "phụ nữ làm việc" sử dụng thân cây & vỏ để làm nấm kho cho súp vào ngày sau khi làm nấm nướng. Ngoài việc đó, tôi chưa bao giờ làm điều đó. Bạn cần phải làm rất nhiều nấm để làm cho chi phí này hiệu quả và tôi không nghĩ rằng nấm đóng băng tốt, vì vậy đó là ra.

Theo hiểu biết của tôi, nấm lột giống như rửa thịt, lời khuyên trước đây được đưa ra như một mặc định và không còn xem như vậy nữa. Rửa thịt được coi là nguy hiểm. Tôi nghĩ rằng điều nấm là tùy chọn vào thời điểm này, chủ yếu là tôi KHÔNG, trừ khi tôi có kế hoạch nấu súp vào ngày hôm sau!


1
.. Tôi có một túi ziplock trong tủ đông của tôi cho các thành phần chứng khoán .. thân cây nấm của tôi bị ném vào đó cho đến khi thời gian đến.
Robin Betts

4

Tôi chỉ bóc nấm hoang dã của tôi nếu họ nói để bóc chúng trong hướng dẫn hiện trường, nếu không tôi để chúng như vậy.


1

Mẹ tôi đến từ Anh, lớn lên họ thường tìm thức ăn cho nấm. Cô được bảo là luôn bóc chúng. Tôi tìm thấy trên lý do có thể xảy ra; có một câu chuyện dân gian rằng nếu bạn có thể bóc nắp - nó không độc. NHƯNG đó là một huyền thoại! Cô ấy vẫn muốn tôi bóc nấm, nhưng vì bất kỳ loại nấm nào tôi sử dụng đều đến từ siêu thị :), tôi từ chối, và cô ấy chọn chúng ra khỏi món salad. Nếu nấm được nấu chín, tôi thường có thể lén theo dõi cô ấy. Cô ấy bây giờ 97 tuổi


1

Tôi chắc rằng nó có thể là một ý tưởng tốt nếu ăn nấm sống. Nhưng tôi cũng chắc chắn rằng nếu nấu ăn, tất cả vi trùng và những thứ xấu sẽ bị tiêu diệt và nấm của bạn sẽ hoàn hảo và an toàn khi ăn.


2
Trong khi điều này mang tính xây dựng, nó là một nhận xét nhiều hơn là một câu trả lời. Tôi nhận ra rằng bạn không có đủ danh tiếng để viết bình luận. Trong lúc này, xin vui lòng đọc trang Trợ giúp và tham quan. Chào mừng bạn đến với lời khuyên dày dạn.
J Crosby

0

Tôi bóc vỏ của tôi, bởi vì chúng được trồng trong phân! Là một chuyên gia y tế, tôi có ác cảm với việc ăn phân, không đề cập đến bất cứ điều gì khác có thể sống trong phân, chẳng hạn như tuyến trùng được đề cập dưới đây.


1
Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy rằng nấm thương mại được trồng trong phân ủ tiệt trùng, có thể có hoặc không có nguồn gốc từ phân bón; dễ dàng hơn và rẻ hơn để có được những cái dựa trên thực vật cho khối lượng cần thiết.
bob1

-1

Tôi luôn gọt vỏ nấm nếu mua từ bộ phận lớn. Chỉ cần xem các khách hàng khác của cửa hàng hắt hơi, ho, hack sản phẩm và bạn cũng sẽ trở thành một người bóc vỏ.


-1

Lập luận chống lại một trong những ý kiến ​​trên: nấm có thể đóng băng tốt tùy thuộc vào việc sử dụng sau đó. Tôi sẽ không cắt và đóng băng chúng để xào sau, chúng sẽ rất ngon. Tuy nhiên, tôi luôn nấu ăn với mũ đã bóc vỏ, và lưu cả cọng và vỏ trong tủ đá để làm nước dùng sau. Chúng sẽ ở trong tủ đá trong một thời gian dài và nếu chúng chỉ bị sôi và giảm xuống, bạn không cần phải lo lắng về kết cấu của chúng.

Tôi bóc chúng đặc biệt để xây dựng "kho dự trữ" của tôi mặc dù. Tất cả các bộ phận, nắp, da và thân, là tốt để nấu ăn. Tôi chỉ ghét ý tưởng lãng phí mũ trong nước dùng, vì vậy tôi dành những phần không mong muốn cho điều đó. Tôi có thể nấu một món ăn chỉ với mũ, nhưng không chỉ bằng thân và / hoặc da.


1
Chào mừng bạn Tôi rất tiếc phải nói điều đó nhưng chúng tôi có một chính sách nghiêm ngặt rằng các câu hỏi cần trả lời câu hỏi chính - trong trường hợp này "tại sao tôi nên hay không nên gọt nấm?" Câu trả lời là câu trả lời cho câu trả lời hoặc nhận xét khác có khả năng bị xóa. Vui lòng xem xét chỉnh sửa câu hỏi của bạn để tập trung trả lời câu hỏi chính.
Catija

Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể giữ câu trả lời này bởi vì nó cũng có thể sử dụng được mà không cần biết câu trả lời kia nói gì - nó đưa ra gợi ý khi nào nên bóc và khi nào không nên bóc. Nói chung, những gì Catija nói là đúng, nhưng dường như chúng ta có thể tạo ra ngoại lệ lần này.
rumtscho

-1

Tôi bóc lớp của tôi, chỉ là lớp ngoài 1 như mẹ tôi đã làm. Nấm mọc trong nấm mốc hoặc phân chuồng nên tôi thực sự nghĩ người ta nên gọt vỏ và rửa sạch chúng. Tôi không thể tưởng tượng muốn ăn nấm mốc hoặc phân vì lý do sức khỏe


1
Chào mừng đến với trang web, Eudice. Nhưng vui lòng không lặp lại câu trả lời đã có sẵn - đối với câu hỏi 4 năm tuổi ;-)
Jan Doggen

-1

Tôi làm việc trong một phòng thí nghiệm nghiên cứu với tư cách là một sinh viên và đồng nghiệp postdoc của chúng tôi đã cho chúng tôi gọt vỏ nấm trước khi chúng tôi cho chúng ăn ruồi. Rõ ràng da có thể lưu giữ tuyến trùng, giun tròn nhỏ, có thể gây hại cho ruồi. Đó là lý do tại sao tôi bóc nấm của tôi bây giờ

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.