đường trắng có hạn sử dụng không?


15

Tôi đã có một hộp đường trắng kín khoảng 5 năm nay, chúng tôi đã sử dụng nó từ từ, nhưng nó có an toàn / lành mạnh để tiếp tục sử dụng vì tuổi của nó không? hoặc tôi nên thay thế nó?


1
Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta có thể ít nhiều đồng ý rằng đường không có hạn sử dụng, theo quan điểm sinh học. Tuy nhiên, tôi tự hỏi nếu, khi được sử dụng trong một nhà bếp chuyên nghiệp, có những quy định bắt buộc một người (mặc dù tôi nghĩ rằng không có nhà bếp chuyên nghiệp nào giữ được đường trong thời gian dài như vậy để có vấn đề này)
Stefano Borini

Câu trả lời:


14

Đường trắng thường được sử dụng làm chất bảo quản trong quá khứ, theo cách tương tự như muối. Nó hút ẩm cực mạnh (như muối) và chất hút ẩm tuyệt vời, vì vậy nếu bạn đóng gói thứ gì đó trong đó, nó sẽ đẩy nhanh quá trình sấy khô. Đây thực sự là nguồn gốc của mứt trái cây và bảo quản trái cây, vẫn còn phổ biến ngày nay, ngay cả sau khi phương pháp bảo quản tốt hơn có sẵn.

Muối phổ biến hơn đơn giản là vì nhiều thứ như ăn / sống trong đường WET, vì vậy bạn phải cẩn thận với lượng nước trong thứ bạn đang cố gắng bảo quản. Nhưng miễn là đường khô, đó là một môi trường cực kỳ thù địch với vi khuẩn và những thứ bò nhỏ.

Giữ khô, nó sẽ tồn tại mãi mãi.


Nó thậm chí còn được sử dụng để chống nhiễm trùng trên chiến trường đủ đáng kinh ngạc. Nó có đặc tính kháng khuẩn khi được chế thành dạng sệt.
Nó bắt đầu

17

Các tài liệu tham khảo khác nhau, bao gồm cả tài liệu này từ Lantic sugar lưu ý thời hạn sử dụng của đường trắng hạt là vô thời hạn hoặc hiệu quả mãi mãi.

Giả sử, có khả năng, nó được lưu trữ như bạn lưu ý trong một hộp kín.


6

Miễn là đường khô, không có gì có thể sai với nó mà sẽ không được nhìn thấy ngay lập tức. Nếu kiến, ruồi, gián tấn công nó, điều đó sẽ khá rõ ràng. Invisibles như vi khuẩn hoặc virii không thể sống trên đường khô, và nấm cũng vậy, vì nó có xu hướng hấp thụ hết độ ẩm từ bất cứ thứ gì cố gắng sống trên đó.

Về cơ bản, miễn là nó màu trắng và không có gì đang bò trên đó, thì tốt thôi.

Đôi khi tôi nghĩ rằng các nhà sản xuất thực phẩm đưa ra những điều tốt nhất trước ngày chỉ để làm cho mọi người cảm thấy tốt hơn, hoặc mua thay thế thường xuyên.


5

Đôi khi trái ngược với trực giác, vi khuẩn không thể phát triển thực sự tốt trong môi trường có đường nguyên chất. Chỉ cần giữ nó khô.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.