Một số phương pháp được đề nghị làm sạch thớt gỗ là gì?


13

Giả sử, thớt gỗ không nên chìm trong nhiều xà phòng và nước vì quá nhiều độ ẩm dẫn đến thối rữa. Làm thế nào một người có thể tối ưu hóa cho sự sạch sẽ trong khi cũng chăm sóc bảng?  

Câu trả lời:


17

Dầu khoáng là bạn của bạn

Như bạn đã nói, Ana, kẻ thù lớn nhất của thớt gỗ sạch - và không cong vênh - là sự xâm nhập của hơi ẩm. Bí quyết đầu tiên để chống lại điều này là quét sạch thớt của bạn khá thường xuyên bằng dầu khoáng hoặc xử lý gỗ an toàn thực phẩm khác.

Điều này giúp làm sạch vì nó ngăn chất lỏng và vi khuẩn xâm nhập vào gỗ. Nó cũng có tác dụng tốt đẹp giúp giữ hương vị khỏi nhúng và chuyển sang các thực phẩm khác.

Cạo nó đi. Cạo nó tốt.

Bí quyết thứ hai là sử dụng một cái nạo thép chắc chắn để làm sạch bề mặt khi bạn đi, cạo sạch độ ẩm dư thừa sau mỗi vòng cắt trước khi nó có thể thấm quá sâu vào gỗ. Đây là điều bạn sẽ đặc biệt muốn thực hiện với khối cắt hạt cuối , có khả năng thấm hút tốt hơn nhiều so với các loại ngũ cốc khác.

Xà phòng & nước là (hầu hết) tất cả những gì bạn cần

Khi tôi đã hoàn tất, tôi thường rửa bằng xà phòng nhẹ và nước nóng trên bảng, sau đó là một cái nạo cứng tốt với cái nạo thép, vì vậy tôi có một bề mặt khô ráo, tươi mát cho lần sử dụng tiếp theo. Và lưu trữ bảng đó trên cạnh của nó, không bằng phẳng ! Điều này thúc đẩy thậm chí làm khô và ngăn ngừa cong vênh.

Đó là khoa học

Những người thông minh tại Test Kitchen của Mỹ đã sử dụng những thứ khoa học và thấy rằng xà phòng & nước nóng khá hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn, mặc dù USDA khuyến nghị nên sử dụng thuốc tẩy pha loãng để thực sự vệ sinh cậu bé xấu số đó.

Bảng duy trì = bảng sạch

Nhà sản xuất bảng đáng chú ý, Boos, có một danh sách tốt các đề xuất chăm sóc bảng , bao gồm cả những đề xuất liên quan đến việc làm sạch:

  • Định kỳ (cứ sau 3-4 tuần một lần, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng và điều kiện gia đình), bôi một lớp chẵn của Boos ® Mystery Oil và Boos Block ® Board Cream lên tất cả các bề mặt của thớt gỗ của bạn. Dầu bí ẩn Boos ® hoạt động như một loại dầu gội có chứa dầu và khoáng chất thấm qua bề mặt gỗ để tăng tuổi thọ. Tiếp theo, bạn sẽ muốn sử dụng Boos Block ® Board Cream, hoạt động như dầu xả, để phủ lớp phủ trên cùng của bề mặt gỗ.

  • KHÔNG cho phép độ ẩm của bất kỳ loại nào đứng trên thớt trong thời gian dài. Đừng để thịt tươi, ướt nằm trên bảng lâu hơn mức cần thiết. Nước muối, nước và máu chứa nhiều độ ẩm, ngấm vào gỗ, làm cho thớt mở rộng, gỗ mềm ra và ảnh hưởng đến độ bền của các khớp được dán.

  • Sử dụng một dụng cụ cạo hoặc thìa thép tốt vài lần một ngày, khi cần thiết, để giữ cho bề mặt cắt sạch sẽ và vệ sinh. Cạo các bề mặt sẽ loại bỏ 75% độ ẩm. Không sử dụng bàn chải thép trên bề mặt cắt của bảng của bạn.

  • KHÔNG cắt cá hoặc thịt trên bề mặt làm việc của thớt của bạn, trừ khi bạn đã làm đúng theo hướng dẫn trong bước # 1. Hàng rào độ ẩm phải còn nguyên vẹn trước khi cắt bất kỳ loại cá, hải sản hoặc thịt nào trên bề mặt làm việc của thớt của bạn. LUÔN LUÔN SẠCH BỀ MẶT CẮT BAN BẮT ĐẦU SAU KHI CẮT CÁ HOẶC FOWL TRÊN MẶT B WORNG CÔNG VIỆC.

  • Vệ sinh thớt bằng cách lau tất cả các bề mặt bằng xà phòng rửa chén và nước nhẹ. Lau khô. KHÔNG rửa thớt gỗ của bạn bằng chất tẩy rửa mạnh bất kỳ loại nào. KHÔNG rửa dụng cụ của bạn trên bề mặt thớt của bạn. KHÔNG đặt thớt gỗ Boos Block ® vào máy rửa chén.

Chúc mừng cắt nhỏ!


lưu trữ trên cạnh của nó là rất quan trọng ... Tôi đã mất quá nhiều thớt để đúc vì quầy bị ướt. (Tôi thực hiện chuẩn bị của mình bên cạnh bồn rửa)
Joe

6

Tôi thường chà sạch mỏ bằng bàn chải cứng, rửa sạch, lau khô, sau đó xịt nhẹ bằng dung dịch giấm và để khô ở nơi thoáng khí. Tôi cũng giữ cho bảng của tôi được bôi dầu , giúp cho tất cả điều này.

Quan trọng hơn, tôi không ngâm nó trong nước nóng và xà phòng vì nó có thể khiến keo giữ các tấm ván lại với nhau (điều này đã xảy ra với tôi).


1
Trước đây tôi đã phạm sai lầm khi để một tấm ván trong nước rửa chén và nó đã phá hỏng nó, lời khuyên tốt!
Phrancis

Bạn cũng có thể phạm sai lầm khủng khiếp tương tự tôi đã làm bằng cách đặt bảng gỗ của bạn vào máy rửa chén.
logophobe

2

Không ai đã đề cập đến các phương pháp "truyền thống" sử dụng muối (một mình) hoặc muối với nước chanh.

Sau khi cạo sạch các mảnh vụn và vụn, rửa sạch dưới vòi nước, chà bằng bàn chải lông cứng nếu cần, ví dụ nếu bị vấy bẩn bởi thức ăn như rau mùi tây, bắp cải đỏ, v.v. Lau khô nước thừa bằng khăn giấy, sau đó vẫn còn ẩm muối trên bề mặt và sử dụng một phần tư (một nửa cho các bảng lớn) chanh để "chà" muối vào bề mặt của thớt. (Bạn có thể chọn có để lại nó một vài phút vào thời điểm này hay không). Nếu không sử dụng chanh, hãy rắc muối lên tấm ván ướt và chà bằng bàn chải cứng. Rửa sạch muối và lau khô bằng khăn giấy sạch. Để thẳng đứng để khô nhanh ở nơi thoáng mát.

Dầu an toàn thực phẩm (sản phẩm thương mại) có thể được sử dụng để "nuôi" gỗ và ngăn gỗ khô.


1

Tôi thích dung dịch giấm như rfusca đã đề cập, tôi thực sự giữ một chai xịt giấm trắng để làm sạch nhà nói chung. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng dung dịch tẩy / nước. Bạn ngâm nó trong dung dịch thuốc tẩy / nước trong 2 phút sau đó rửa sạch với nhiều nước. Tôi biết một số người chỉ tẩy một hoặc hai lần một năm để làm sạch thực sự sâu nhưng tôi đã thấy một số người trong ngành thực phẩm cũng làm điều đó mỗi khi họ sử dụng bảng của họ.

Khi bạn sấy khô, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng móc hoặc giá để đĩa có thể khô ở cả hai mặt.


1
Chào mừng bạn đến với lời khuyên dày dạn! Tôi đã sử dụng phương pháp tẩy trên thớt sợi xốp, nhưng bạn đã sử dụng nó trên ván gỗ chưa? Có vẻ như nó sẽ làm hỏng màu khá nhanh?
Phrancis

Không thể tưởng tượng nhiều người thoát khỏi việc sử dụng bảng gỗ trong ngành công nghiệp thực phẩm. Chúng tôi phải sử dụng bảng nhựa nhiều màu mật độ cao. Ngoại trừ những người bán thịt sử dụng các khối gỗ nhưng những thứ này được 'chà nhám' vài lần một ngày, đó là lý do tại sao khi bạn nhìn thấy những cái cũ, tất cả chúng đều được nhúng vào giữa.
Doug

Tôi chỉ thỉnh thoảng tẩy bảng của tôi, tôi thường sử dụng giấm. Điều đó nói rằng khi tôi tẩy nó chỉ trong 2 phút, sau đó rửa sạch nó ra. Nó không bao giờ làm hỏng bất kỳ bảng 10 đô la giá rẻ nào tôi sử dụng ở nhà. Ngay cả Clorox cũng có hướng dẫn cho điều này trên trang web của họ: clorox.com/cleaning-and-laundry-tips/cleaning/kove/ trộm
Jemmeh

Tôi cũng đã thấy bảng nhựa / quầy inox được sử dụng thường xuyên nhất trong ngành thực phẩm, vì nó thường rẻ hơn rất nhiều. Nhưng một tìm kiếm trên google cho "khối thịt tẩy" cho thấy rất nhiều người cũng tẩy khối thịt mông. Tôi không nghĩ rằng tôi thậm chí đã từng nhìn thấy một khối đồ tể nên tôi sẽ không giả vờ là một chuyên gia về những thứ đó. : P
Jemmeh

1
@Doug - FDA, thường ở phía siêu hoang tưởng, Bộ luật Thực phẩm 2009: Chương 4 - Thiết bị, Đồ dùng & Đồ vải, 4-101,17 Gỗ, Giới hạn Sử dụng. "B) Gỗ cứng hoặc gỗ cứng, tương đương cứng có thể được sử dụng cho: (1) Thớt, khối cắt, bàn của thợ làm bánh, và các dụng cụ như ghim cán, chốt bánh rán, bát xà lách và đũa; fda.gov/Food/GuidanceRegulation/RetailFoodProtection/FoodCode/ từ
rfusca

0

Nếu nó bị ghi điểm hoặc cắt giảm. Cát nó xuống.

Chúng tôi sử dụng một bảng đá cẩm thạch cho thịt sống.


0

Khi tôi cắt xong một con gà tây, tôi lau sạch dầu mỡ bằng khăn giấy sau đó làm ướt nó trong nước nóng sau đó rắc baking soda lên nó và chà sạch. Rửa sạch trong nước nóng, lau khô sau đó đặt sáp thớt hoặc dầu khoáng lên nó. Xà phòng rửa chén hấp thụ vào gỗ nên không sử dụng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.