Bỏ bọt từ kho mà không loại bỏ gia vị nổi


11

Khi tôi làm gà kho từ đầu, tôi thích bao gồm cả các loại gia vị như hạt mù tạt, rau mùi, sao hồi và hạt tiêu đen. Tôi đặt những thứ này ngay khi bắt đầu khi nước vẫn còn mát, vì vậy chúng có thể từ từ thêm hương vị như các thiết bị mô phỏng trong nhiều giờ.

Tôi chỉ gặp vấn đề khi lướt qua bọt. Nhiều loại gia vị nổi lên trên cùng và tôi thấy rất tẻ nhạt khi lướt qua bọt mà không lấy ra gia vị là tốt. Tôi sử dụng muỗng kim loại hoặc muôi để lướt qua.

Làm thế nào tôi có thể lướt qua bọt mà không bắt được các gia vị nổi? Có một kỹ thuật hoặc công cụ đặc biệt phù hợp với nhiệm vụ này?


Tôi sẽ không lo lắng về việc bỏ qua các loại gia vị nếu chúng được nấu trong một thời gian dài vì hương vị sẽ bị loại bỏ. Trừ khi bạn muốn chúng ở đó vì lý do thẩm mỹ.
GĐD 16/1/2015

Hai lựa chọn thay thế (i) chỉ nhận được bọt tồi tệ nhất, tránh các gia vị, cho đến khi kết thúc. (ii) sử dụng nồi nấu chậm - bạn nhận được cổ phiếu rất tốt mà không cần nỗ lực và bạn đã đóng nó. Nếu bạn muốn tập trung cổ phiếu vào cuối bằng cách đun sôi, bạn sẽ nhận được bọt - nhưng bạn có thể làm điều đó sau khi căng thẳng.
Chris H

Câu trả lời:


23

Tôi có xu hướng chỉ dính các gia vị trong một quả trứng trà trứng trà

Tôi làm điều này bất cứ khi nào tôi nghĩ rằng các loại gia vị sẽ cản trở trong quá trình của tôi hoặc khi tôi muốn loại bỏ chúng trước khi phục vụ, chẳng hạn như trong trường hợp một bó hoa garni, đinh hương hoặc quả bách xù.

Nếu bạn miễn cưỡng sử dụng kim loại trong công thức của mình, tất nhiên bạn có thể sử dụng túi trà lá lỏng lẻo.túi trà looseleaf

Dù bằng cách nào bạn cũng có thể nhấc gia vị ra bất cứ khi nào bạn muốn lướt qua phần trên của nước dùng.


Hmmm, cùng lý thuyết nhưng tốt hơn. +1
Jolenealaska

1
Hoặc, nếu bạn sợ túi trà papery có thể bị rách, mảnh vải rất cổ điển, được buộc lại. Tôi thường chọn trứng tee, vì nó có thể đi vào máy rửa chén. Thép không gỉ khá trung tính.
Stephie

1
Vải phô mai là con đường tôi đi. Đã làm từ ngày đầu tiên tôi làm việc trong bếp, đầu bếp gọi nó là một bó hoa mà bây giờ tôi biết là sai nhưng tôi vẫn nghĩ nó giống như vậy.
Doug

1
Tôi cảm thấy hơi ngớ ngẩn vì không nghĩ đến điều này, vì tôi sử dụng vải mỏng để dễ dàng loại bỏ riềng, sả và lá chanh khi làm Tom Kha. Đối với một số lý do, nó không bao giờ xảy ra với tôi rằng điều này cũng sẽ giải quyết vấn đề lướt qua. (Có lẽ đó là Đầu Dogfish ...)
Air

Tôi đã có hai trong số này cho ngày sinh nhật: www.nennmann.com/index.php?cat=RIIS&product=RIIinksI_1840 Nguyên tắc tương tự nhưng chúng được gọi là SPICEBALLS. Không có trứng tee thông thường.
eckes 16/1/2015


7

Theo kinh nghiệm làm gà của tôi, việc bỏ bọt thực sự chỉ cần được thực hiện gần khi bắt đầu quá trình. Vào thời điểm cổ phiếu bắt đầu sôi, tôi đã bỏ qua phần lớn cặn bã và trong vòng 10 - 15 phút kể từ khi bắt đầu sôi, có rất ít cặn bã vẫn nổi lên trên bề mặt. Vì vậy, tôi khuyên bạn chỉ nên đợi cho đến khi không còn bọt để lướt qua, sau đó thêm gia vị của bạn.

Nói cách khác, bạn nói:

Tôi đặt những thứ này ngay khi bắt đầu khi nước vẫn còn mát, vì vậy chúng có thể từ từ thêm hương vị như các thiết bị mô phỏng trong nhiều giờ.

Điều đó không thực sự cần thiết. Nếu bạn đun sôi trong 5-6 giờ, sự hiện diện hoặc vắng mặt của gia vị trong 20-30 phút đầu tiên sẽ không tạo ra sự khác biệt, đặc biệt là khi nước lạnh lúc ban đầu. Nhiệt độ ấm hơn là tốt hơn để chiết xuất hương vị hơn nhiệt độ lạnh.


Hầu hết các bọt xuất hiện khi bắt đầu, nhưng nó dường như thay đổi từ lô này sang lô khác. Tôi hơi ám ảnh về bọt nên tôi thích giải pháp gói nhưng đây là một cách thay thế rất đơn giản và dễ hiểu.
Không khí

4

Bạn có thể sử dụng bộ lọc (kiểu lưới, như thế này :)

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Lướt bọt, lọc, sau đó thêm gia vị trở lại vào kho.


2

Xào rau của bạn với các loại gia vị trước khi thêm vào súp và chúng sẽ không nổi trên đầu.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.