Làm thế nào để tôi bảo quản độ tươi của cà chua sau khi cắt?


14

Tôi đã xem và đọc trực tuyến, và có kinh nghiệm trực tiếp, rằng làm lạnh cà chua là một ý tưởng tồi tệ. Nó không chỉ làm mất độ tươi, ít làm héo và dẫn đến cà chua không hương vị.

Nhưng, cuối cùng một quả cà chua cần được cắt nếu nó sẽ được sử dụng trong các lát (ví dụ, một chiếc bánh sandwich), và tôi ghét phải ném nó ra khi vẫn còn một nửa quả còn lại.

Làm thế nào tôi có thể bảo quản cà chua sau khi nó được cắt, mà không cần đặt nó trong tủ lạnh và làm hỏng độ tươi?


3
Rắc một ít muối vào nó và ăn nó ở bên, vấn đề được giải quyết. :)
MikeTheLiar

Câu trả lời:


4

Làm một chút về Google, có vẻ như có một vài phương pháp khác nhau nhưng tôi nghĩ rằng phương pháp sẽ làm bạn hài lòng nhất là:

  1. chỉ đặt một miếng bọc nhựa ở mặt cắt
  2. đặt nó cắt xuống một tấm hoặc hộp nhựa
  3. để nó trên quầy

Một số khuyên nên đặt nó trong tủ lạnh bất kể, vì mặt cắt dễ bị nhiễm vi khuẩn.

Tôi có lẽ sẽ khuyên bạn nên sử dụng nó trong vòng 24 giờ. Có thể thêm nó vào món salad vào bữa tối?

Cá nhân, tôi chỉ ăn phần còn lại của cà chua cùng với phần còn lại của bánh sandwich ăn trưa.

Nguồn: Fine Cooking Trong số những người khác. Có rất nhiều sự đồng thuận về vấn đề này.


Vấn đề duy nhất của tôi với điều này là chúng ta có xu hướng chỉ sử dụng một vài lát cà chua cho bữa tối, sau đó khi bữa trưa diễn ra vào ngày hôm sau sẽ không còn nhiều sự kêu gọi nữa. Với giới hạn 24 giờ, có vẻ như sẽ không có cách nào thực sự tốt để bảo quản lâu dài. Có lẽ chỉ cần có nó như một món ăn nhẹ ở bên?
Zibbobz

2
Trang web Fine Cooking thực sự nói hai ngày nhưng tôi (cá nhân) không cảm thấy thoải mái với điều đó ... Tôi sống ở nơi có khí hậu rất nóng, trong suốt mùa hè, tôi may mắn nếu tôi có thể giữ nhà dưới 80 độ trong ngày. Tôi hoàn toàn đứng đằng sau sự lựa chọn để cắt phần còn lại trong nêm, đánh với một ít muối và hạt tiêu (oooh, có thể là một số balsamic?) Và chỉ ăn nó cùng với bánh sandwich.
Catija

6

Tôi gọt vỏ và bỏ hạt thức ăn thừa, đông lạnh chúng, và sử dụng chúng vào lần tới khi tôi làm sốt cà chua hoặc marinara.


3

Tôi nghĩ rằng lựa chọn tốt nhất của bạn có thể là hút chân không cà chua còn sót lại và làm lạnh nó. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người đã chạy qua tình huống khó xử về những gì phải làm với phần còn lại và, trong khi nó không xảy ra thường xuyên, nó đã xảy ra. (Đối với tôi, nó thường xảy ra khi tôi làm bánh sandwich cho bữa trưa và chỉ sử dụng một hoặc hai lát.)

Đã nản lòng rất nhiều lần vì đã để cà chua trong tủ lạnh và sau đó vứt nó đi khi tôi lấy nó ra, trong một ý thích bất chợt, tôi đã thử máy hút chân không và lưu nó trong tủ lạnh. Sau hai ngày khi tôi lấy cà chua ra để sử dụng, nó hầu như không thay đổi, gần giống như tôi vừa mới cắt nó.

Tôi chưa thử lưu trữ dài hạn, chỉ tối đa 2 - 3 ngày. Giải pháp tốt nhất tôi đã tìm thấy cho đến nay.


0

Bố tôi có một hộp đựng cà chua. Nó làm tôi nhớ đến những chiếc giỏ cuộn hình con gà, hay những chiếc lò nướng bánh trông giống như một ngôi nhà trong rừng. Đó là một quả cà chua bằng nhựa màu đỏ mà bạn vặn ra và bạn đặt quả cà chua đã cắt vào trong và đặt nó vào tủ lạnh. Cà chua đặt trong đó thực sự tươi lâu hơn.


2
Bạn có thể cung cấp một hình ảnh của container này? Mô tả của bạn không hoàn toàn cho một hình ảnh tốt về những gì nó trông như thế nào.
Zibbobz

@Zibbobz Loại sản phẩm này được gọi là "trình tiết kiệm cà chua" hoặc "người giữ cà chua", một tìm kiếm hình ảnh google trên một trong những cụm từ này cho thấy một số loại khác nhau.
Random832

@ Random832 Tôi đã nhận thấy sau khi tìm kiếm nó. Lý do duy nhất tôi chưa thực hiện chỉnh sửa được đề xuất với một bức ảnh như vậy là vì tôi không biết liệu đó có phải là loại container mà Hildred đang sử dụng hay không - có thể có sự khác biệt về chức năng.
Zibbobz

1
@Zibbobz Tôi cho rằng lợi ích chính đối với hộp kín thông thường là bằng cách chỉ có một hộp đựng được chỉ định cho cà chua, bạn nên sử dụng cà chua của ngày hôm qua hoặc vứt nó đi trước khi cắt cà chua mới.
Random832

Tôi googled cho một số thông tin thêm và rõ ràng nhiều trong số này có một mô hình nổi lên ở phía dưới để ngăn chặn cà chua ngồi trong một hồ nước trái cây. Không chắc chắn nếu @ hildred có tính năng tương tự, nhưng có vẻ như vậy.
Random832
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.