Tôi có thể thêm mì chưa nấu trực tiếp vào súp?


16

Hầu hết các công thức nấu phở mà tôi thấy gọi là luộc và rút mì riêng, sau đó thêm chúng vào nước dùng đã được nấu chín. Có bất kỳ lý do nào mà tôi không thể thêm mì khô 10 phút trước khi súp được hoàn thành, và thêm một chút nước hoặc nước dùng để bù cho mì mất? Làm theo cách này sẽ cho phép mì ăn được một số hương vị của nước dùng, và cũng tiết kiệm làm bẩn thêm một nồi và một cái chao.

Câu trả lời:


15

tương tự như những gì julio nói, lý do chính là mì làm từ lúa mì điển hình giải phóng rất nhiều tinh bột vào nước, làm thay đổi tính nhất quán của súp. các tinh bột có thể thêm một màu bẩn vào nước, nhưng hơn thế nữa, chúng cũng có thể làm dày súp không mong muốn (nghĩ về việc tạo ra một roux). Cuối cùng, nếu có thức ăn thừa, mì đôi khi có thể trở thành nước được ghi lại hoàn toàn, khiến việc ăn nó vào ngày hôm sau là một chút kinh nghiệm sũng nước.

Điều đó nói rằng, với tất cả những cân nhắc này, có những lúc bạn có thể thêm mì trực tiếp vào-- mì không có tinh bột (ví dụ như mì gạo) dường như làm tốt. cũng làm chín mì ống thường xuyên trước khi ra tay dường như giúp ích rất nhiều cho tinh bột và vẫn có thể giúp bạn đạt được sự tích hợp hương vị mà bạn đề cập.


Chỉ cần những gì tôi cần biết. Tôi thường xuyên làm dày với tinh bột ngô, vì vậy một chút chất làm đặc thêm không làm tổn thương gì. Mì "nước đăng nhập" trong món súp ngày thứ hai không bao giờ làm phiền tôi.
Matthew Scouten

Tôi đồng ý với JessyKate, đặc biệt là vì vấn đề còn sót lại. Tôi đã có một ít mì phồng lên rất nhiều vào ngày hôm sau đến nỗi chúng chiếm phần lớn nước dùng. Ngoài ra, bạn không muốn súp có tinh bột và bạn thực sự không nên đun sôi súp mạnh mẽ.

11

Một số người thích nấu riêng chúng vì khi bạn làm như vậy, bạn có thể thấy nước thay đổi màu sắc một chút và họ không muốn điều đó (chủ yếu là bột) trong súp của họ.

Một lợi thế khác là bạn có thể chuẩn bị món súp của mình và chỉ cần nấu mì theo yêu cầu. Sợi mì đi vào nước sôi, nước súp chỉ rất nóng, nhưng không sôi. Đó là những gì nhà hàng làm.

Nếu những lý do đó không quan trọng đối với bạn, hãy làm như hầu hết chúng ta làm và nấu chúng cùng nhau :)


2
+1 cho nhận xét bột. Điều này đặc biệt thích hợp với mì tự làm tốt.
justkt

3

Đó là cách tôi nấu phở. Và vâng, nó mang lại cho họ một hương vị tốt đẹp. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không thêm chúng quá sớm: thật dễ dàng để nấu quá nhiều mì bằng cách để chúng quá lâu trong nước dùng nóng.


2

Với một món súp kem, tinh bột thêm vào độ dày mong muốn. Súp không tệ hơn khi thêm tinh bột ngô hoặc bột thừa, và sự thay đổi màu sắc sẽ không thể phân biệt được. Tương tự cho một món súp dựa trên cà chua, hoặc một món súp hoa trứng.

Tôi thích súp mạnh mẽ nói chung, và tôi nghĩ rằng việc ném nước ra ngoài nói chung là một điều khủng khiếp để làm cho một sản phẩm thực phẩm. Bất kỳ món súp nào yêu cầu loại bỏ nhiều chất dinh dưỡng và hương vị hơn từ một sản phẩm đã được 'làm giàu' ra khỏi giá trị tự nhiên của cây trồng không phải là thứ tôi quan tâm khi nấu. Nấu hương vị vào mì đập mạnh hơn.


1
Điên cuồng? Đây chỉ là ... tinh bột, từ một sản phẩm bột tinh chế, tất cả những thứ tốt đã được xay ra ...
rackandboneman

1

Tôi cho rằng bạn thích một món súp nhẹ trong suốt, tốt hơn là nên nấu mì riêng và sau đó đổ nước dùng lên để duy trì sự rõ ràng của nước dùng và kết cấu của mì.


0

Vâng, trước hết, bất kỳ loại nước sốt nào bạn làm sẽ có mì ống trong đó, phải có ít nhất 1 đến 2 muỗng nước mì ống trong đó, tức là 1 đến muỗng canh nước bạn đã đun sôi mì ống.

Thứ hai, đó là tất cả về số tiền. Nếu chúng ta nói rằng bạn đang thêm 1/2 cốc Rigatoni hoặc fussili thì bạn vẫn ổn, hãy thêm vào; Nhưng nên lưu ý khi hâm nóng, mì ống sẽ dễ dàng bị hỏng. Nếu bạn đang đặt giả sử mì pasta loại gầy, thì đừng đặt nó từ đầu. Những gì bạn có thể làm là đun sôi một nửa mì ống trong nước bình thường, để ráo nước, sau đó thêm nó vào súp của bạn 5/10 phút trước khi hoàn thành.


0

Tôi sẽ nói KHÔNG BAO GIỜ nấu mì cùng một lúc vì tất cả các lý do mà những người bạn thông minh ở trên gợi ý nhưng lý do kiên quyết của tôi là nó làm cho món súp trông và có vị như nước rửa chén!


2
Tôi đồng ý rằng nó có thể xấu cho vẻ bề ngoài, nhưng tôi không nghĩ rằng tinh bột mì hòa tan vào một món súp làm cho nó có vị như nước rửa chén ...
Cascabel

Tất cả những lý do mà những người bạn thông minh ở trên gợi ý? Bạn là người duy nhất nói không bao giờ làm điều đó.
Kyle Delaney

0

Tôi thêm tinh bột ngô vào nhiều món súp vì nó làm cho món súp ngon hơn và nước dùng bám vào các nốt sần tốt hơn. Nhưng tôi vẫn luộc mì riêng. Mì / bột tinh bột dường như có một hương vị, xuất hiện và cảm thấy rằng tôi không thấy ngon miệng. Một điều về tinh bột ngô là nó bị phá vỡ với việc thêm muối. Vì vậy, đó là lý do tại sao bạn tìm thấy một số món ăn, thực phẩm Trung Quốc đều chảy nước khi chúng là một loại nước sốt đặc trước đây .. ai đó đã thêm nhiều muối hơn tinh bột có thể xử lý. Nó không giống như bất cứ ai sẽ trải qua những rắc rối khi nấu mì riêng nếu nó không tạo ra sự khác biệt đủ lớn. Tuy nhiên, công thức này tôi đang nhìn vào bây giờ đặt mì trực tiếp vào nồi và tôi đã quên tại sao .. bây giờ tôi nhớ lại. :)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.