Thực phẩm gây sốc của người Viking làm gì?


11

Tôi đã xem các công thức nấu ăn khác nhau và một số chương trình trên TV cho thấy một phương pháp "gây sốc" cho thực phẩm; đun sôi và sau đó khi sẵn sàng, đặt nó trong nước đá.

Điều này làm gì cho thực phẩm?


7
phần "gây sốc" là bồn tắm nước đá, phần sôi là "chần". Nếu bạn đang hỏi tại sao lại làm mờ mắt, hãy xem: cooking.stackexchange.com/questions/4867/iêu
Joe

Câu trả lời:


17

"Gây sốc" thực phẩm dừng quá trình nấu, ngăn thực phẩm mất màu sắc và kết cấu.


3

Vấn đề với việc ném thứ gì đó vào nước sôi là nó vẫn nóng khi bạn lấy nó ra. Bài học lớn là bất cứ khi nào bạn nấu một cái gì đó bằng nhiệt, ngay cả khi lò / bếp / vỉ nướng / nồi / nước đã tắt thì thức ăn vẫn đang được nấu. Đây là lý do tại sao khi nấu thịt, đó là một chính sách tốt để cho rằng nó sẽ tăng một vài độ trong khi nghỉ ngơi.

Vấn đề với rau là họ đã có một thời gian nấu ăn ngắn để bắt đầu. Ngoài ra, không giống như thịt, khi chúng ta vượt qua một loại rau, bạn sẽ mất nhiều hơn là hương vị và kết cấu. Bạn bắt đầu mất các vitamin có giá trị và các lý do lành mạnh khác tại sao chúng ta ăn những thực phẩm đó để bắt đầu.


1

Ngoài các câu trả lời trước:

Vì 'Sốc' thực phẩm sẽ gây ra sự chênh lệch nhiệt độ rõ rệt giữa lớp ngoài của thực phẩm và bên trong, bạn có thể sử dụng sự khác biệt trong việc mở rộng / co lại để tạo hiệu ứng hữu ích. (lại: luộc trứng và bỏ vỏ).

Cũng xem xét ngô trên lõi ngô. Bằng cách giảm nhiệt độ bên ngoài, lõi ngô sẽ dễ dàng hơn để xử lý, nhặt và ăn, nhưng sẽ tiếp tục được làm nóng từ nhiệt bên trong. (Cẩn thận: có thể sẽ lại bị 'quá nóng' nếu bạn cố gắng ăn quá sớm).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.