Xào - cháy tỏi nếu tôi đặt nó vào trước, tôi đang làm gì sai?


13

Tôi đọc ở khắp mọi nơi rằng tôi nên cho tỏi vào dầu trước để xào. Tuy nhiên, bất cứ khi nào tôi làm điều này, tỏi sẽ cháy thành những khối nhỏ màu nâu. Lượng thời gian thích hợp để tỏi ngồi trước khi thêm những thứ khác là gì? Cảm ơn


6
Nguyên tắc chung cho việc xào là thêm các nguyên liệu theo thứ tự thời gian họ cần nấu. Tôi không chắc bạn đọc về việc bắt đầu với tỏi ở đâu, nhưng tôi đã được huấn luyện để thêm tỏi (thường) sau cùng vì nó có thể cháy rất nhanh. Bạn cũng có thể check-out những bài viết mà giải quyết vấn đề khi để thêm tỏi vào một xào: cooking.stackexchange.com/questions/47375/...cooking.stackexchange.com/questions/3420/... .
Stephen Eure

3
Tôi với Stephen về điều này. Tôi luôn thêm tỏi vào cuối quá trình để tránh bị cháy. Tôi thấy nó chỉ cần một thời gian rất ngắn để giải phóng hương vị cho phần còn lại của món ăn.
Richard ten Brink

Tôi đã thấy cả hai phương pháp ủng hộ. Ý tưởng về việc thêm tỏi (và thường là gừng) trước tiên là nó tạo hương vị cho dầu mà sau đó bạn chiên các thứ khác.
ElendilTheTall 23/2/2015

1
Tôi cũng với @StephenEure về điều này. Tỏi là một tác nhân mạnh mẽ khi nói đến hương vị. Nó không thực sự cần sự giúp đỡ của việc thêm vào dầu trước, trừ khi bạn thực sự muốn một cú đấm tỏi mạnh mẽ.
Zibbobz

3
thêm tỏi đầu tiên hoặc cuối cùng tạo ra hiệu ứng rất khác nhau. 1) thêm lần cuối sẽ giữ được độ nóng của tỏi và dầu sẽ không bị ngấm với tỏi. 2) thường thời gian công thức muốn tỏi nướng, đôi khi thậm chí để đốt cháy tùy thuộc vào công thức. 2b) tuy nhiên, bạn không muốn nấu tỏi trước, bạn chỉ cần đặt nó vào trước và chỉ chờ một lát trước khi thêm và khuấy trong phần còn lại của món ăn. Đó là món xào sau tất cả.
Escoce 23/2/2015

Câu trả lời:


13

Bạn có một vài lựa chọn, khi bạn đang xử lý việc nấu ăn với nhiệt độ cao

  1. Chỉ chiên tỏi trong vài giây trước khi thêm một thứ khác để làm nguội chảo. Bạn không muốn nó nấu cho đến khi nó hiển thị màu ... chỉ vài giây sau đó ném vào một số hành tây hoặc các mặt hàng có độ ẩm cao khác.
  2. Thêm tỏi với một cái gì đó khác (ví dụ, gừng), để giữ cho nó không bị cháy khá nhanh.
  3. Để tỏi trong các bit lớn hơn, do đó sẽ mất nhiều thời gian hơn để đốt cháy (vì độ ẩm không nấu được ngay lập tức).
  4. Thực sự nghiền tỏi tốt. Không được băm nhỏ, nhưng nghiền thành bột trước khi sử dụng, vì vậy cả hai giữ lại thành một khối và giải phóng tất cả độ ẩm của nó.
  5. Di chuyển tỏi đến mép chảo sau khi nấu (sử dụng muỗng hoặc thìa tròn để đảm bảo bạn có được tất cả) ... sau đó thêm các thành phần tiếp theo của bạn, nhưng đừng mang tỏi trở lại 'cho đến khi những thứ khác là trong chảo.

Và tất nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã cắt mọi thứ trước khi thêm tỏi - bạn đang nấu ở nhiệt độ cao đến mức bạn muốn có thể nhanh chóng thêm những thứ khác, nếu không bạn có nguy cơ nấu tỏi quá lâu trong khi bạn đang đối phó với một số thành phần khác.


3

Tôi có một cuốn sách công thức ủng hộ việc xào tỏi trong "10 giây hoặc cho đến khi có mùi thơm". Vì vậy, một khi bạn bắt đầu ngửi thấy mùi tỏi chiên vinh quang đó, hãy bắt đầu ném nhiều thứ hơn vào cá bột. Xuất hiện đáng yêu.

Tất nhiên, nếu tỏi chiên là tất cả những gì bạn đang làm, thì đó sẽ là lần cuối cùng, hoặc ít nhất là vớt ra khỏi dầu. Tôi đã cố gắng làm một pho mát nướng tỏi / dầu ô liu (yum!) Nhưng tỏi đã ở trong khối màu nâu sau đó, bị mắc kẹt vào bánh mì. Tôi biết bây giờ để nướng bánh mì trong dầu, ném tỏi vào, sau đó nhanh chóng lật bánh sandwich xung quanh và phục vụ.


Điểm hay của 'cho đến khi có mùi thơm' ... khi bạn ngửi thấy nó, hãy thêm nhiều thứ khác để làm mát nó. Đừng không chờ đợi cho nó để thay đổi màu sắc.
Joe

0

Nếu bạn làm nó thành bột nhão với muối sau đó xào nó trước tiên dường như giải phóng chất thơm vào dầu, khi băm tỏi biến nó thành màu nâu, cứng và đắng Nếu tôi muốn một hương vị tỏi mạnh, sau đó tôi tạo ra một hỗn hợp và thêm nó khi kết thúc nấu ăn - bạn chỉ cần một củ tỏi sống để thực sự mang lại hương vị tuyệt vời cho món ăn thay vì 6-8 tép đã được hầm với tất cả hương vị của chúng

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.