Có một cách dễ dàng để cắt đầu đậu xanh nhanh chóng?


12

Một mặt hàng chủ lực trong nhà của chúng tôi là đậu xanh. Không có gì lạ khi tôi mua 5-10 lbs và chần hoặc nấu tất cả trong một buổi, để hâm nóng hoặc ăn lạnh vào bữa trưa cả tuần. Tôi cũng mua đậu tươi với số lượng lớn khi vào mùa, và cắt / chần trước khi đông lạnh.

Đối với một pound, cắt tỉa các đầu ra khỏi đậu không phải là vấn đề lớn, nhưng khi chúng ta nói từ 5 pound trở lên, tôi thấy quá trình cắt tỉa vô cùng tẻ nhạt và quan trọng hơn là tốn thời gian.

Tương tự như câu hỏi này , tôi đang tìm kiếm một số loại mẹo hoặc công cụ có thể giúp với việc chuẩn bị này.

Ngay bây giờ, đây là cách tôi làm điều đó:

 1. Giữ dao đầu bếp trong tay phải, lưỡi dao phẳng trên bề mặt thớt
 2. Lấy 5-10 hạt đậu và ấn chúng vào lưỡi dao để chúng thẳng hàng
 3. Chém kết thúc
 4. Xoay đậu, ấn vào lưỡi một lần nữa để xếp hàng bên kia
 5. Chặt lần nữa

Phương pháp này không tệ, nhưng có thể rất tẻ nhạt khi cố gắng kết thúc để xếp hàng. Nếu tôi lấy 10 hạt đậu, tôi cảm thấy như mình đang dành quá nhiều thời gian để xếp hàng vì chúng có kích thước và độ cong khác nhau. Nếu tôi lấy 5 hạt đậu, tôi cảm thấy như mình không làm được nhiều nhất có thể cùng một lúc.

Tôi cũng đã thử véo các đầu bằng tay, sử dụng hình thu nhỏ của mình như một loại dao nhỏ. Tuy nhiên, đi một lúc như thế này cũng cảm thấy rất không hiệu quả.

Vậy ... Có cách nào hiệu quả hơn để cắt đầu đậu xanh so với những gì tôi đang làm không, và có mẹo hay công cụ nào giúp công việc của tôi hiệu quả hơn không?


Đó chính xác là cách tôi làm điều đó. Và tôi đồng ý, việc tìm đúng số lượng đậu là một phần của việc làm chủ zen. (Một lựa chọn khác là sử dụng đậu xanh thép và sau đó bạn có thể xếp chúng theo từ tính.)
Michael Natkin

Ngoài ra, thay vào đó, hãy mua đậu yardlong ... hoặc bỏ qua việc xếp hàng và đổi thời gian để lãng phí ...
rackandboneman

Câu trả lời:


9

Tôi đã tìm thấy rằng kéo là câu trả lời cho vấn đề đặc biệt này. Đơn giản chỉ cần lấy một ít đậu, cắt các đầu và sau đó lật bàn tay và bắn lại. Điều này không mang lại những hạt đậu có chiều dài đồng đều, vì vậy nếu bạn cần điều đó, bạn vẫn sẽ phải thực hiện một số cắt. Tôi sẽ nói rằng bạn có thể thổi qua một lô năm pound trong vài phút sau khi bạn có được nhịp điệu.

PS Tôi nói kéo nhưng những gì tôi thực sự sử dụng là tin snips a la Alton Brown.


oh và làm điều đó qua thùng rác hoặc xử lý rác hoặc bạn sẽ kéo ra kết thúc trong nhiều ngày.
sarge_smith

Người chăn cừu người Đức của tôi thực sự yêu thích đậu xanh, vì vậy tôi có xu hướng cắt tỉa một cái bát và làm cho cô ấy làm việc cho họ cho ứng dụng này. Tôi cũng là một fan hâm mộ của bất cứ điều gì cho phép tôi bắt nhịp, đó là vấn đề chính của tôi với phương pháp dùng dao, tôi liên tục cảm thấy như mình đang dừng lại để sắp xếp mọi thứ. Tôi chắc chắn sẽ thử điều này vào cuối tuần khi chúng tôi tấn công thị trường địa phương, cảm ơn!
stephennmcdonald

Đêm qua tôi đã thử phương pháp này trên khoảng 2 lạng đậu xanh. Tôi đã quên mất thời gian của chính mình, vì vậy tôi không chắc liệu nó có thực sự nhanh hơn phương pháp trong câu hỏi của tôi không, nhưng chắc chắn là tôi cảm thấy nhanh hơn khi tôi bắt nhịp (khoảng 10 hạt đậu). Đó chắc chắn là một chút ít bực bội hơn là cố gắng sắp xếp tất cả chúng một cách hoàn hảo, đó là điều chắc chắn. Lần tới khi tôi mua một lô lớn, tôi sẽ làm một nửa cách này và một nửa khác, tự mình dành thời gian và đăng kết quả.
stephennmcdonald

@stephennmcdonald: xem mô tả của tôi về 'chạy bộ' trong câu trả lời của tôi. Nó cũng có thể được sử dụng để có được sự liên kết tốt hơn của số ít bạn đang cắt tỉa. Bạn sẽ cần phải sử dụng cả hai tay, hoặc cầm một bàn tay nhỏ hơn một chút, vì bạn phải nới lỏng độ bám của mình, mặc dù.
Joe

2

Đây có vẻ là cách dễ nhất. Bạn cũng có thể đến trường cũ và chỉ cần xé kết thúc bằng một cái búng tay. Tôi không biết liệu nó có nhanh hơn không nhưng bạn có thể lấy một bó và chỉ cần chạy dọc theo máy thái để cắt đầu.


2

Bạn sẽ phải kiểm tra xem liệu kỹ thuật này có nhanh hơn cho bạn hay không. (Bản thân tôi chưa bao giờ hẹn giờ so sánh). Nó có xu hướng hoạt động tốt nhất với đậu dài hơn (nhưng không phải là 'đậu dài'), mặc dù:

 1. Lấy nhiều đậu, dùng hai tay. **
 2. Thả đậu lên bề mặt làm việc của bạn, và xếp chúng lên. (rút ra bất kỳ thứ gì không phù hợp với những cái khác, sau đó thả lại trên đầu trang)
 3. Tập hợp các hạt đậu thành một bó chặt (yêu cầu cả hai tay), sau đó xoay dọc.
 4. Nới lỏng độ bám của bạn trên đậu và chạy bộ (lắc nhẹ qua lại) cho đến khi đáy của hạt chạm vào bề mặt làm việc.
 5. Siết chặt tay cầm của bạn, sau đó xoay toàn bộ bó sang một bên, với các đầu thẳng hàng hướng về phía tay cầm dao của bạn.
 6. Sử dụng tay không dao của bạn để giữ cho đậu không di chuyển.
 7. Lấy con dao của bạn (mà bạn cần phải có trong tầm tay dễ dàng trước khi bạn bắt đầu) và cắt các đầu được căn chỉnh.
 8. Đặt dao xuống
 9. Nhặt đậu, và chạy chúng theo hướng khác.
 10. Đặt chúng xuống một lần nữa với đầu không cắt về phía tay cầm dao của bạn.
 11. Cắt bộ kết thúc thứ hai.
 12. Đặt đậu vào bất cứ nơi nào họ đi.

 13. Nếu bất kỳ hạt đậu nào rơi ra khỏi bó, hãy giải quyết chúng một cách riêng biệt.

** Bạn cũng có thể nắm lấy số nắm nhỏ hơn và tích lũy, nhưng bạn sẽ cần biết công suất tối đa của mình là bao nhiêu (dựa trên mức độ lớn của bàn tay bạn). Tôi ước tính tôi xử lý 25-40 tại một thời điểm, tùy thuộc vào độ rộng của chúng, nhưng tôi cũng có bàn tay khá nhỏ. (nam nhỏ, vừa găng tay nữ)


1

Tôi sử dụng phương pháp móng tay cái. Nếu bạn (gần như) chạm vào từng hạt riêng lẻ, tôi sẽ thấy nó nhanh nhất. Dù sao tôi cũng muốn kiểm tra đậu của mình, vì vậy tôi làm điều này cùng một lúc.

YMMV, tất nhiên.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.