Nấm men sống được bao lâu sau khi nướng?


14

Tôi khá chắc chắn rằng tôi biết câu trả lời cho điều này, nhưng tôi cần biết chắc chắn để giải quyết một cuộc tranh cãi với ai đó ... Có phải men vẫn hoạt động sau khi bánh mì được nướng và làm lạnh?


3
Xác định hoạt động ... hoạt động như trong "có thể có một vài tế bào nấm men còn sống" hoặc "vẫn vui vẻ sủi bọt".
Stephie

Câu trả lời:


15

Nấm men chết ở khoảng 130-140F.

Bánh mì được nướng xong ở 200F hoặc hơn.

Hầu như tất cả các men đều chết khi bánh mì được làm xong.

Chỉnh sửa
Tôi đã viết "gần như" bởi vì trong bối cảnh nấu ăn, không có gì là 100%. Không phải tất cả rượu sôi nó ra một nước sốt. Không phải tất cả các vi khuẩn đều bị giết. Vân vân.

Bạn nấu càng lâu và nóng thì càng bị giết cho đến khi có quá ít vấn đề. Chúng tôi hài lòng nếu 99,99% vi khuẩn hoặc nấm men đã chết - nhưng luôn có một số ít sống sót.

Như một ví dụ - kvass Nga được làm bằng cách cho bánh mì đen nướng tốt vào nước với một ít đường cho đến khi nó có ga. Có đủ men sống trong bánh mì ngay cả sau khi nướng và nướng tốt.


1
chúng tôi đã đăng gần như cùng một lúc, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã sử dụng cùng một nguồn. Bạn cần chỉnh sửa temp của bạn.
moscafj 27/2/2015

6
Luôn có những trường hợp ngoại lệ, cách thức lưu thông nhiệt, khu vực ẩm ướt quá mức, men mạnh hơn, v.v. Khá nhiều đảm bảo 100% rằng một số dấu vết của men sẽ tồn tại. Để giết được 100%, bạn sẽ cần nồi hấp
TFD

1
Chính xác là @TFD. Nó cũng dễ dàng để quan sát. Kvas của Nga được làm bằng cách lên men bánh mì đen trong nước ngọt. Nó được tốt đẹp và men trong thứ tự ngắn.
Sobachatina

3
@Sobachatina - không thể là men giống như cách bạn lấy men cho người mới bắt đầu, mặc dù liên quan đến kvas Nga?
rfusca 27/2/2015

1
@ rfusca - tất nhiên là có thể nhưng chỉ mất hai ngày và ngửi và nếm chính xác như bánh mì được làm bằng.
Sobachatina 27/2/2015

11

Điểm chết nhiệt đối với tế bào nấm men là 130 ° F hè 140 ° F (55 ° C, 60 ° C).

Hầu hết bánh mì được nấu khi nhiệt độ bên trong đạt 200 F hoặc 100 C.

Các men đã chết.


Nhưng nếu 200F là nhiệt độ lò (có vẻ khá thấp đối với tôi) thì đây không phải là nhiệt độ trung tâm của bánh mì (có cấu trúc cách nhiệt khá tốt được làm mát bằng sự thay đổi pha của nước bay hơi). Dán nhiệt kế thịt vào ổ bánh mới ra khỏi lò sẽ là một cách tốt để kiểm tra, nhưng tôi không có nhiệt kế thịt (và tôi không dán nhiệt kế trong thực phẩm) và tôi không định nướng bánh mì cuối tuần này.
Chris H

2
@ChrisH 200F là temp bên trong của bánh mì khi nó được nấu chín. Nhiệt độ lò nướng thường từ 350 đến 500F, tùy thuộc vào bánh mì và công thức nấu ăn.
moscafj

Điều đó có ý nghĩa hơn nhiều - đó là một thời gian kể từ khi tôi nướng bánh mì (trừ pizza) trong lò nướng nhưng sau khi chuyển đổi sang ° C, âm thanh về những gì tôi nhớ.
Chris H

Tôi có thể xác nhận 200F vì tôi đã từng làm bánh mì, nó không thành ra như tôi muốn, và thay vào đó bắt đầu lấy nó ra khi nhiệt độ bên trong là 200F. Nó đã kết thúc tốt hơn nhiều sau khi nó đạt tới 200F bên trong
Joe Plante

5

Câu trả lời thực tế nhất, bao gồm nhiều nhận xét đúng ở trên, là 99.9999 ..% đã chết.

Nấm men và vi khuẩn có thể sinh sôi, và bào tử có thể tồn tại trong điều kiện rất khắc nghiệt. Một bào tử về cơ bản là một chất rắn: một tế bào đã được làm khô, chứa đầy đường và được bọc trong một thành tế bào cực dày. Chúng không hoạt động trao đổi chất, vì vậy chúng có thể tồn tại như vậy trong hàng ngàn năm. Và chúng có thể tồn tại ở nhiệt độ sôi trong một thời gian ngắn, đó là lý do tại sao nhiệt độ trên sôi là cần thiết để khử trùng.

Vì vậy, nếu bất kỳ men nào trong bột của bạn (hoặc vi khuẩn cũng ở đó) quyết định sinh bào tử trước khi nướng, bạn có thể tìm thấy chúng còn sống sau đó. Nhưng chúng sẽ không hoạt động ngay sau khi bánh mì được nướng, nhiệt độ mà chúng có thể tăng lên, như những người khác đã đề cập, thấp hơn một chút so với luộc.

Tôi không biết liệu men của thợ làm bánh có thực sự sinh sôi nhiều hay không, nhưng người ta nói rằng men bia rất khó tạo ra bào tử. Có lẽ họ đã có nó quá dễ dàng tại nhà máy bia. Nhưng tôi khá tự tin rằng sau khi bạn nướng bánh mì, sẽ có nhiều men và vi khuẩn hoạt động mạnh hơn ở bên ngoài so với men sống bên trong.


BTW - nếu bạn sử dụng men khô từ một gói, chúng không phải là bào tử, chúng thực sự được làm đông khô men sống, đó là lý do tại sao việc bù nước bằng nước, như được ghi trên bao bì rất quan trọng.


3
"Nếu bất kỳ men nào trong bột của bạn quyết định sinh bào tử" - điều này gần như chắc chắn đã không xảy ra. Nấm men sinh sôi khi cạn kiệt chất dinh dưỡng, và toàn bộ quá trình tạo bột nhào hướng đến việc cung cấp cho men đủ dinh dưỡng. Nó sẽ phải là một tế bào nấm men trong những trường hợp rất bất thường. Và sau đó, bào tử nấm men cũng có thể bị phá hủy bằng không khí nóng, chỉ là không có nhiệt độ thấp tới 50 độ C. Xem ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/15643934 - Tôi không có quyền truy cập ngay bây giờ, vì vậy không thể đọc được nhiệt độ nào hoạt động.
rumtscho

Để làm rõ, tôi thích rằng bạn đã đăng câu trả lời này, +1 để cung cấp thêm thông tin. Tôi chỉ chỉ ra rằng, trong khi lý thuyết là thú vị, thì rất khó xảy ra trong thực tế.
rumtscho

-2

Phải có một số men sống trong đó bởi vì đó là cách họ làm rượu trong tù. Cửa hàng mua bánh mì dường như là nhiều bột hơn, vì vậy có lẽ đó là lý do tại sao. Tôi chưa bao giờ bị nhốt, nhưng bạn bè của tôi và tôi đã chán và làm rượu với một vài lát bánh mì, đường và lite pha lê; nó làm việc rất tốt


1
Bạn đang cho rằng bạn đã không nhận được bất kỳ loại men hoang dã nào trong quá trình, hoặc thậm chí là men trong tiệm bánh tìm đường vào bánh mì sau khi nó được nướng.
Joe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.