Tôi có thể làm gì với rất nhiều hiền nhân? [đóng cửa]


12

Chúng tôi có cây xô thơm này và nó đã phát triển thành quái vật khổng lồ đang tiêu thụ miếng thảo mộc của tôi.

Tôi sẽ tấn công nó bằng sự thích thú và sẽ có nhiều hiền nhân để làm gì đó với. Năm ngoái chúng tôi đã làm một cây xô thơm nhưng năm nay tôi muốn làm một cái gì đó khác.

Những lựa chọn của tôi là gì?


3
Nhân tiện, coi đây là một câu hỏi danh sách chứ không phải là một câu trả lời dứt khoát, tôi khuyên bạn nên đánh dấu là wiki cộng đồng. Đó có xu hướng là tiền lệ tôi đã thấy.
justkt

1
Tại sao có một phiếu bầu để đóng là 'thuộc về meta'?
Adam Shiemke

@Adam, nghe có vẻ như ai đó đã bấm nhầm tùy chọn "bỏ phiếu để đóng"
Rob

Câu trả lời:


17

Một trong những thứ phổ biến nhất tôi từng thấy cây xô thơm được sử dụng là trà. Bạn chỉ cần làm khô lá, dốc như bạn thường dùng lá trà (cá nhân tôi thích nó với rễ gừng nếu tôi có một số tiện dụng), và sau đó có thể là một ít mật ong hoặc chanh. Sage là chất chống vi khuẩn, đó là một phần thưởng tuyệt vời.

Thông thái về thịt, tôi thích sử dụng cây xô thơm với sườn heo, như là một phần của nước ướp hoặc chỉ cần cắt nhỏ và chà xát lên thịt lợn và sau đó nướng. Sage cũng đi tuyệt vời với thịt gà. Cuộn cây xô thơm trong tay để giải phóng dầu, sau đó băm thật nhuyễn hoặc xay nhuyễn bằng cối và chày. Trộn với một chút muối và chà lên ức gà, và xào trong dầu hoặc bơ (hoặc nướng nó).

Veggie-khôn ngoan, tôi nghĩ rằng nó kết hợp rất tốt với cà rốt thái lát, xào. Nó rất hợp với khoai tây, hãy thử đổ một ít hành tây vào chảo với một chút dầu hoặc bơ, thêm vài lát khoai tây, và ngay trước khi chúng sẵn sàng thêm cây xô thơm xắt nhỏ. Nó cũng là một thành phần tuyệt vời trong nhồi, khô hoặc tươi.

Tôi đã có bánh ngô nướng sage một lần, nó khá ngon. Không có ở đó để làm, vì vậy không chắc có cần chuẩn bị đặc biệt nào không, nhưng kết quả cuối cùng là tốt đẹp. Trên thực tế, một người bạn của tôi trước đây là một thợ làm bánh yêu thích sử dụng cây xô thơm trong nhiều loại bánh mì khác nhau, nhưng nướng bánh là một trong những điểm yếu của tôi nên tôi thực sự không thể cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin cụ thể nào ngoài "sự kết hợp này hoạt động, hãy kiểm tra Google để biết công thức nấu ăn ":)

Tại một thời điểm, tôi nghe thấy ai đó đề cập đến cái mà họ gọi là "sage fritters", về cơ bản là cây xô thơm được nạo trong bột và trứng, sau đó chiên nhanh trong dầu. Tôi đã thực hiện một tìm kiếm nhanh để tìm nguồn, và không thấy nó, nhưng đã nảy ra một ý tưởng rất thú vị: Sage và Apple Fritters (đây là nhiều hơn một fritter thực sự so với những gì tôi đã đề cập đầu tiên).

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với nó trong khi nó còn mới và bạn đang chạy xung quanh như một kẻ mất trí đang cố gắng tìm cách sử dụng nó, thì luôn có sự đóng băng. Tôi đóng băng hoặc làm khô bất kỳ số lượng lớn các loại thảo mộc vào cuối mùa hè, có một vài phương pháp có sẵn. Bạn có thể tham khảo câu hỏi này , tôi cảm thấy như có một câu hỏi hay hơn về các loại thảo mộc đông lạnh đặc biệt trên trang web này nhưng tôi không thể tìm thấy nó ngay bây giờ. Tóm lại, một số người may mắn đóng băng toàn bộ lá, một số người thích cắt chúng hoặc cho chúng vào máy chế biến thực phẩm với một ít dầu hoặc cổ phiếu, và đóng băng thành khối. Cả hai phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm.

Alton Brown có một phương pháp tuyệt vời để sấy khô được mô tả trong tập này (bản sao văn bản) . Về cơ bản, bạn lớp một bộ lọc không khí (giống như bạn sử dụng trong đơn vị không khí trung tâm của bạn) với một loại thảo mộc. Đặt một bộ lọc khác lên trên, lớp lại. Tiếp tục nhiều như bạn muốn, sau đó gắn tất cả chúng vào một cái quạt hộp. Thay vì vài tuần đến vài tháng, bạn nên có các loại thảo mộc khô trong một vài ngày, tối đa. Bạn có thể xem video tại đây , bỏ qua khoảng 2:30. Phần thưởng: cùng một tập mô tả phương pháp đông lạnh thảo dược của anh ấy, đó là khoảng 1:00 trong cùng một liên kết.

Nói về Alton Brown, anh ấy khuyên dùng giấm thảo mộc - bạn sẽ tìm thấy cách anh ấy làm nó trên liên kết (bản sao văn bản) trong đoạn này.

Ngoài ra còn có một TẤN sử dụng thuốc và đã được sử dụng trong hàng ngàn năm cho các phương thuốc khác nhau. Vì đây là một trang web nấu ăn, tôi ngần ngại liệt kê tất cả (có rất nhiều), nhưng bạn có thể đọc thêm về những trang phổ biến nhất ở đây , đâyđây .

Đây không phải là ẩm thực, nhưng bạn có thể sử dụng nó để "làm nhòe", thường được gắn với các nghi thức tẩy rửa, nhưng cũng có thể được coi chỉ là một hương / potpourri đơn giản. Tôi đã có một người bạn hippie khi ngôi nhà luôn có mùi như cây xô thơm âm ỉ. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy ở đây .

Bạn có thể nói tôi trồng cây xô thơm và thường có một sự phong phú vào cuối mùa không?


1
Không thể đứng đầu điều đó. Tôi sẽ thêm một điều, đó là tạo ra một loại dầu ô liu ngâm thảo mộc ( homecookingrocks.com/herb-infuse-olive-oil-make-your-own ). Chỉ cần để mắt đến thời hạn sử dụng, vì các loại thảo mộc tươi có thể bị hỏng trong dầu trong một vài tuần.
Ocaasi

Cuộc gọi tuyệt vời - tôi hoàn toàn quên mất điều đó. Tôi thực sự đã làm một loại dầu ô liu / hương thảo một lần và nó rất ngon, nhưng tôi để nó quá gần cửa sổ nhà bếp của chúng tôi và nó bị ôi khá nhanh, vì vậy bạn đã chết vì hạn sử dụng!
stephennmcdonald

Cảm ơn, thực sự đã mở tâm trí của tôi để hoang mang mảng của tất cả mọi thứ hiền triết.
Ðức

Niềm vui của tôi, vui mừng tôi có thể giúp đỡ! Tôi thích làm vườn nhiều như tôi thích nấu ăn, nhưng tôi luôn tự hỏi phải làm gì với sự phong phú của các loại thảo mộc tôi có vào cuối mùa. Năm trước, tôi đã có quá nhiều nhà hiền triết và tiếp tục nghiên cứu. Năm nay có vẻ như sẽ là húng quế :)
stephennmcdonald

11

Làm một cây xô thơm và bơ chanh để đặt bít tết và các loại thịt khác. Chần lá cây xô thơm trong 20 giây, thái nhỏ và trộn chúng vào một ít bơ cùng với một ít vỏ chanh. Cuộn thành hình xúc xích trong một số phim bám và đóng băng.

Bây giờ bất cứ khi nào bạn có bít tết, hoặc một miếng thịt lợn, hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn nghĩ rằng một loại bơ thơm, phù hợp sẽ phù hợp, lấy nó ra khỏi tủ đông, cuộn lại màng dính và cắt vài vòng.


Tôi yêu bơ cô ấy trên bít tết!
justkt

Sage bơ trên bít tết là một ý tưởng tuyệt vời, tôi không thể tin rằng tôi chưa bao giờ thử nó. Nghe có vẻ ngon!
stephennmcdonald

2
cây xô thơm + lá hương thảo tươi xắt nhỏ + tarragon + ức gà = <3
dassouki

1
@stephennmcdonald, có một chương trình tuyệt vời trong chương trình nấu ăn ở Anh gần đây cho món bơ giấm và balsamic ( bbc.co.uk/food/recipes/rumpsteakwithtarrago_93124 ), mà tôi đã thử và rất tuyệt vời. Cho đi quá! =)
Cướp

@Rob, cảm ơn vì đã chia sẻ liên kết đó - Tôi sẽ đưa nó vào kế hoạch bữa ăn của mình vào tuần tới mà không nói với vợ tôi, nên là một bất ngờ rất tốt cho cô ấy!
stephennmcdonald

6

Khi làm khoai tây nghiền vào cuối tuần này, nửa kia của tôi nhìn tôi và nói "chúng ta có hiền nào không?" Câu trả lời buồn là không, nhưng cây xô thơm rất tốt trong khoai tây nghiền.


Mmmm ... lời khuyên tuyệt vời. Khoai tây nghiền, cây xô thơm, một ít hành tây caramen, một ít thịt xông khói xắt nhỏ, và tôi đang ở trên thiên đường!
stephennmcdonald

5

Tôi lấy toàn bộ cành cây xô thơm và đặt chúng dọc theo than để chúng hút thuốc từ từ trong khi tôi nướng thịt lợn. Thịt lợn và cây xô thơm là tuyệt vời với nhau và nó đã thêm một hương vị sage tuyệt vời mà không bị hiền.


Wow, sử dụng cây xô thơm như dăm gỗ - thật là một ý tưởng tuyệt vời. Thêm điều này vào tiết mục của tôi, cảm ơn vì tiền boa!
stephennmcdonald

Vâng, bạn chỉ cần cẩn thận rằng chúng không bùng cháy, nhưng đó là một cách sử dụng tốt cho thân cây gỗ già không mềm.
Laura Thomas

3

Sage pudding cho một cái gì đó "ngoài kia". Dốc cây xô thơm trong nước nóng để pha trà xô thơm. Rút lá ra và thêm gelatin. Để trong tủ lạnh. Sau đó dán nó vào máy xay. Bạn sẽ kết thúc với một bánh pudding đẹp. Phục vụ nó trên mặt của một số thịt. Lưu ý nó có thể tan chảy nếu bạn đặt nó vào thịt. Hãy thử một chất keo cảm ứng ít nhiệt nếu bạn muốn nó tiếp xúc với một cái gì đó ấm áp.

Tôi cũng thích lá chảo chiên trong một ít dầu. Chúng sẽ trở nên rất giòn và phát triển hương vị đáng yêu. Ăn kèm với salad hoặc với sò điệp. Không cần thêm tất cả bột hoặc chiên sâu chúng như đã đề xuất.


3

Không thực sự sử dụng cho rất nhiều, nhưng lá cây xô thơm xào là một phụ kiện truyền thống cho một con gà galantine. Chúng khá thú vị để thực hiện, nếu bạn thích nấu các món ăn cổ điển của Pháp, hoặc giống như một thử thách.


3

Cho một ít ớt bột, một ít hạt tiêu trắng, lá xô thơm và một lượng tỏi tương đương cộng với rượu vang trắng để phủ mọi thứ vào máy xay. Trộn chúng kỹ lưỡng. Nhận cho mình vài lát thịt lợn cổ - dày nửa inch. Nhào các lát thịt lợn qua với nước sốt. Cho vào túi nhựa và để trong tủ lạnh qua đêm. Lát hai quả cà chua và hành tây. Cắt nhỏ một ít rau mùi tây - để tạo ra một muỗng canh rau mùi tây xắt nhỏ. Trộn rau mùi tây, cà chua, hành tây, nửa muỗng cà phê tiêu xay, một chút muối nhỏ, một muỗng cà phê giấm balsamic và hai muỗng canh dầu ô liu trong một cái bát. Nếu bạn thích ngọt, hãy thêm nửa thìa mật ong vào hỗn hợp. Nướng thịt trên vỉ nướng mở - không phải là người hút thuốc - ở nhiệt độ cao hơn mức trung bình. Chỉ thêm muối sau khi nướng. Ăn tất cả mọi thứ chỉ với một số bánh mì lúa mì.

Chỉ cần có một số sáng nay tại bữa ăn sáng. Tôi sẽ bỏ bữa trưa - quá ngon và quá nhiều.


Âm thanh ngon, chắc chắn sẽ được thử này!
Simon Steele

2

Tôi đã sấy khô khoảng 1/3 cây xô thơm của mình vào đầu năm nay khi nó lần đầu tiên vượt khỏi tầm kiểm soát và nghiền nát những chiếc lá khô vào một hộp kín. Bây giờ tôi có đủ cây xô thơm khô trong một năm.1

Tôi có một bó lớn cây xô thơm tươi trong cửa sổ nhà bếp của mình, với mục đích sử dụng là sấy khô, đập lá khô trong máy chế biến thực phẩm và đóng chai trong vài tuần. Một công thức yêu thích với gia đình tôi (và bạn bè, cho vấn đề đó) là cho Sage và Asiago Scalloped Potatoes. Nó là một món ăn phong phú nhưng lạ miệng, có màu đỏ của cây xô thơm thơm, hành tây và phô mai Asiago tinh tế. Công thức có thể được tìm thấy ở đây: http://www.food.com/recipe/asiago-and-sage-scalloped-potatoes-105027 . Đó cũng là một món ăn đẹp và trông thật đáng yêu trên bàn Lễ Tạ ơn. Hãy thử - Tôi biết bạn sẽ thích nó!


-1

Cây xô thơm, cây chuối (loại nhọn dài trái ngược với lá rộng) và trà húng tây.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.