Những con vẹt đuôi dài có nghĩa là gì?


14

Đã bắt gặp điều này trong một vài công thức nấu ăn, rằng hến cần được làm sạch và khử râu. Lần đầu tiên nấu sò ốc nên chỉ muốn chắc chắn tôi biết họ đang nói về cái gì. Cảm ơn.

Câu trả lời:


32

Bộ râu còn được gọi là chủ đề byssus. Chúng là những sợi nhỏ mà vẹm sử dụng để bảo vệ chính nó trên các bề mặt cứng. Chúng thường có màu nâu và có thể trông giống như rong biển. Hầu hết các con trai có sẵn trên thị trường đã được nuôi trang trại nên thường râu đã bị loại bỏ trong quá trình chế biến. Nếu bạn có râu, hãy nắm chặt chúng và kéo về phía bản lề vỏ cho đến khi nó lộ ra. Bạn có thể cần sử dụng khăn giấy khô để tăng độ bám vì chúng có thể trơn.


1
Vững chắc là đúng; Điều quan trọng là phải kéo từ từ. Yanking đôi khi sẽ kéo thịt ra cùng với bộ râu.
jscs

Kìm cũng có thể hoạt động nếu bạn không thể nắm bắt tốt: lấy râu bằng kìm, sau đó xoay kìm để bạn từ từ kéo râu ra khỏi vỏ.
Joe

6

Khử râu đơn giản có nghĩa là loại bỏ các sợi giống như rong biển được tìm thấy dính ra khỏi vỏ. Thông thường bạn chỉ có thể kéo nó ra / ra bằng ngón tay của bạn. Đây không phải là một vấn đề với trai nuôi trang trại. Tôi thường rửa sạch và nhanh chóng xem xét từng con một, loại bỏ những con hến bị hỏng và bỏ đi những con cần nó.


Các chỉnh sửa của tôi phải trả lời đầy đủ cho câu hỏi ban đầu, vì OP không yêu cầu định nghĩa về bộ râu, thay vào đó anh ta muốn biết quá trình này có nghĩa gì.
moscafj

1
Tôi đồng ý rằng câu hỏi không hỏi rõ ràng râu là gì nhưng tôi vẫn không nghĩ rằng đó là một điều tốt để có câu trả lời thực sự không chính xác. Tôi cũng đồng ý rằng chỉnh sửa của bạn đã khắc phục sự cố vì vậy tôi đã hoàn tác downvote của mình và xóa nhận xét của tôi.
David Richerby 13/03/2015
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.