Là gelato phong cách Ý có thể đạt được với các nhà sản xuất kem tiêu chuẩn và tủ đông gia đình?


12

Tôi đã không thành công khi thử làm gelato kiểu Ý tại nhà mặc dù kem kiểu Pháp hoạt động rất tốt.

Tôi đang sử dụng Cuisinart ICE-100 đi kèm với cả kem và một miếng gelato. Mái chèo gelato chắc chắn tạo ra kết quả dày đặc hơn với ít không khí hơn mặc dù Cuisinart không cho phép bạn kiểm soát tốc độ khuấy (như hầu hết các nhà sản xuất kem tại nhà).

Vấn đề chính của tôi là nếu tôi làm một lít kem và cất nó trong tủ đá gia đình, nó sẽ đông cứng đến mức không thể múc được chút nào - nó có thể bị cắt giảm với một chút nỗ lực.

Bất kỳ khuyến nghị, lời khuyên, sách công thức? Tôi không ngại nỗ lực nhiều hơn ở giai đoạn nấu ăn và dành một chút thời gian trong tủ lạnh ở giai đoạn phục vụ để gelato đạt đến nhiệt độ phục vụ phù hợp.


2
Các cửa hàng gelato thường không đặt gelato của họ trong tủ đông lạnh như ở nhà bạn có. Hầu hết các nhà sản xuất kem mà tôi đã thấy về cơ bản tạo ra một kết cấu gelato sẵn sàng để phục vụ nếu bạn sử dụng tỷ lệ chất béo phù hợp, nhưng một khi bạn đóng băng nó, về cơ bản nó trở thành thứ mà chúng ta thường gọi là sữa đá.
JasonTrue

Câu trả lời:


6

Vì bạn nói rằng kem kiểu Pháp hoạt động tốt, nhưng gelato bị đóng băng cứng, tôi nghi ngờ vấn đề có thể chỉ đơn giản là nhiệt độ phục vụ. Gelato cần được phục vụ ở nhiệt độ ấm hơn kem. Thật không may, nhiệt độ tôi tìm thấy khá thay đổi (một số người nói là 5F, một số người nói là 10-20F), nhưng mọi người đều nói rằng gelato cần nhiệt độ cao hơn kem.

Vì vậy, hãy thử lấy nó ra khỏi tủ đông 15 phút trước khi bạn muốn phục vụ.

Nếu bạn không muốn làm điều đó, thì công thức nấu ăn gelato thực tế có thể sẽ không hoạt động tốt và bạn sẽ phải sửa đổi chúng. Bạn có thể thử một số thủ thuật thông thường để làm mềm kem: thêm rượu, đường, chất béo hoặc phụ gia như kẹo cao su guar hoặc kẹo cao su xanthan . Nhưng hãy nhớ rằng chúng có thể khiến bạn đi lạc một chút từ hương vị hoặc kết cấu gelato ban đầu!


0

Google công thức nấu ăn gelato. Cuisineart xuất bản cuốn sách công thức riêng của mình bao gồm gelatos.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.