Sự khác biệt giữa giật và biltong là gì


11

Tôi đã có một cuộc trò chuyện khó xử trong tuần này. Tôi đã nói làm thế nào tôi thích làm cho giật và người bạn đời của tôi (người Nam Phi) đã nói rằng anh ấy thích biltong và giật đó không là gì so với biltong.

Tôi đã đóng gói giật và biltong trước đây và tôi không thể nói sự khác biệt. Sự khác biệt là gì?


Cũng không chắc là rau mùi đóng vai trò trung tâm trong gia vị của Jerky như trường hợp của Biltong.
Neil Meyer

Câu trả lời:


12

Theo Wikipedia, sự khác biệt chính là:

Biltong khác với giật theo ba cách riêng biệt:

  • Thịt được sử dụng trong biltong có thể dày hơn nhiều; thông thường thịt biltong được cắt thành dải rộng khoảng 1 "(25 mm) - nhưng có thể dày hơn. Jerky thường là thịt rất mỏng.
  • Giấm, muối và gia vị trong biltong, cùng với quá trình sấy khô, chữa thịt cũng như thêm kết cấu và hương vị. Theo truyền thống, Jerky được làm khô bằng muối nhưng không có giấm.
  • Jerky thường hút thuốc; biltong không bao giờ hút thuốc.

Cùng một nguồn nói rằng Jerky thường được cắt trước khi sấy, trong khi biltong được sấy trước, sau đó cắt.

Rõ ràng các quy trình gia vị và bảo dưỡng / sấy khô khác nhau dẫn đến một kết quả khác nhau về mặt kỹ thuật nhưng khác biệt về mặt kỹ thuật .


Tôi mua giật và nó rõ ràng cắt sau khi khô. Và biltong tôi mua là những dải dài không cắt. (không rõ sau khi phơi khô, rõ ràng, chúng không phải là toàn bộ bò)
Coomie

0

Vì Biltong được sấy khô trong không khí, tất cả các enzyme trong thịt vẫn còn nguyên vẹn và còn sống. Theo truyền thống, phân bố cũng mỏng hơn và khô hơn biltong, trong khi biltong có thể ẩm hơn.

Jerky là thịt được cắt thành dải mỏng (thường dày 1/4 inch) và khử nước để loại bỏ độ ẩm. Biltong tương tự ở chỗ nó là một loại thịt được cắt lát, chữa khỏi và mất nước, nhưng chính sự khác biệt đơn giản giữa nó và Jerky đã tạo nên thế giới khác biệt. Điều đầu tiên mà bạn nhận thấy với Biltong là nó được cắt với hạt thịt, một thứ khác với hầu hết các sản phẩm Jerky. Sau đó, bạn thấy rằng Biltong có gia vị và hương vị hơi khác nhau do sử dụng các thành phần cay như giấm, được sử dụng như một nước ướp trước. Cuối cùng, bạn sẽ nhận thấy rằng Biltong có một vết cắt khác nhau, có nghĩa là mỗi dải thường có độ dày gấp đôi thịt bò.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.