Làm thế nào tôi có thể nấu mì khô chỉ với nước nóng?


14

Tôi đang tìm kiếm bất kỳ lời khuyên để làm một bữa ăn với mì khô mà không cần phải chủ động nấu chúng.

Vấn đề của tôi là nhà bếp trong văn phòng của tôi không có gì, thậm chí không có lò vi sóng. Nó chỉ có một bộ phân phối nước nóng (không chắc chắn về nhiệt độ chính xác, các mô hình tiêu chuẩn thường phân phối nó ở 94 độ vì vậy tôi sẽ cho rằng cái này giống nhau).

Tôi ổn với salad và bánh sandwich, nhưng đôi khi tôi muốn một cái gì đó nóng. Một yêu thích đặc biệt là mì, nhưng bất cứ khi nào tôi có mì ăn liền, tôi bị khó tiêu khủng khiếp, có lẽ vì tất cả những điều khủng khiếp có trong gói hương vị (tôi chủ động tránh đọc các thành phần cho sự tỉnh táo của riêng tôi).

Tôi muốn làm thứ tương tự của riêng mình bằng cách thêm các loại gia vị / nguyên liệu của riêng mình, và tốt nhất là rau, nhưng có vẻ đắt một cách vô lý khi mua nhiều gói mì ăn liền và loại bỏ các gói hương vị để tự làm.

Tôi đã thử tìm kiếm trên internet, nhưng tất cả những điều tôi tìm thấy là nấu nó trong ấm đun nước (không phải là một tùy chọn) hoặc sử dụng lò vi sóng (cũng không phải là một tùy chọn).

Vì vậy, có bất kỳ lời khuyên / lời khuyên cho nấu mì (như mì trứng khô) chỉ đơn giản với nước nóng?

Cụ thể hơn, trọng lượng mì tối ưu: tỷ lệ thể tích nước và lượng thời gian chúng còn lại trong nước trước khi sẵn sàng để ăn.

Nếu có bất kỳ loại mì nào khác có thể được sử dụng cho mục đích này, thì mì trứng không bắt buộc. Tôi cũng không phiền nếu nó kết thúc giống như một món súp, nhưng tôi thà có ít chất lỏng còn lại càng tốt.


1
Chào mừng đến với trang web! Tôi không biết bạn sống ở đâu, nhưng tôi có thể mua cái gọi là "mì wok" bằng đồng bảng Anh ở Đức. Chúng cơ bản giống như trong hỗn hợp tức thời, được bán riêng. Làm việc tuyệt vời cho tôi. Có lẽ hãy thử phần thực phẩm châu Á của một số chuỗi cửa hàng lớn của bạn?
Stephie

Tôi đã đóng câu hỏi này lúc đầu như một bản sao, nhưng sau khi đọc lại, tôi nhận ra rằng nó khác biệt một cách tinh tế, vì vậy đã đảo ngược việc đóng cửa. Nhưng tôi vẫn đăng các câu hỏi liên quan ở đây cho bất kỳ ai quan tâm: cooking.stackexchange.com/questions/42414cooking.stackexchange.com/questions/21610
rumtscho

3
"Có vẻ đắt một cách vô lý khi mua rất nhiều gói mì ăn liền và loại bỏ các gói hương vị để làm cho riêng tôi." - bạn đã thực sự định giá chúng? Đặc biệt trong các hộp 12 gói thay vì các gói riêng lẻ, chúng rất rẻ so với các sản phẩm mì / mì khác.
Random832

@ Random832 Tôi đã định giá chúng, và nó sẽ có giá gần gấp năm lần. Có lẽ tôi cần tìm một nơi nào đó như trong bình luận của Stephie chuyên bán mì ăn liền, nhưng tôi chưa tìm thấy chúng.
Mike.C.Ford

Câu trả lời:


17

Việc luộc mì tại nhà sẽ cho phép bạn nấu xong chúng chỉ với nước nóng.

Tôi sẽ luộc mì bạn chọn 2 phút theo gói thời gian khuyến nghị. Sau đó rửa sạch và làm lạnh mì và quăng với một chút dầu và làm lạnh nó. Mang cái này đi làm trong một cái túi cách nhiệt với một túi nước đá.

Một món mì "xào" sẽ đơn giản hơn để chuẩn bị tại văn phòng. Cho cả mì và rau vào hộp đựng bằng nhiệt với gia vị của riêng bạn và thêm vào sự lựa chọn, thêm nước nóng, để yên trong 2-3 phút và bạn sẽ có một bữa ăn trong một bát.

Serious Eats có cả loạt "phòng thí nghiệm thực phẩm" về nó, bao gồm một số công thức "DIY Instant Noodle" được đề xuất:

http://www.seriouseats.com/2014/09/diy-instant-noodle-cups-food-lab.html

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mì "khô", bạn cũng có thể đổ nước nóng vào mì đã nấu chín, để yên trong 2-3 phút, sau đó để ráo mì và tiếp tục với các chế phẩm của bạn. Tôi đang nghĩ rằng một cái đĩa trên một bát pyrex có thể phục vụ như một cái chao đơn giản.

Hạn chế của kỹ thuật này là bạn có ít trao đổi nhiệt trực tiếp vào gia vị và rau của bạn. Nếu bạn chỉ hy vọng làm tan chảy một ít bơ và rắc rau mùi tây, điều đó sẽ ổn với món mì nóng. Nếu bạn đang hy vọng làm nóng nước sốt cà chua và thịt nặng, có lẽ nó sẽ không hoạt động.

Tôi cũng thực sự thích mì soba lạnh, nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một sự thay đổi từ món salad!


Đó chính xác là những gì tôi đang tìm kiếm. Có thể đôi khi trong quá khứ tôi đã thực sự thấy trang web chính xác đó, và quên nó, và đó là những gì đã cho tôi ý tưởng cho nó. Cảm ơn!
Mike.C.Ford

5

Mì gạo hoặc mì trứng có thể được chuẩn bị trong một bát nước nóng.

Ở nhà, tôi thường làm 300-400 gram mì trong khoảng 2 lít nước, và phục vụ 4 người. Mặc dù vậy, tốt nhất là sai ở phía nhiều nước hơn. Vì vậy, 100g mì, một phần lớn cho một người, trong khoảng 750ml nước là ổn. Mì gạo của tôi (3 mm) mất khoảng 10 phút để sẵn sàng, nhưng thời gian sẽ lâu hơn cho mì dày hơn.

Gia vị rất dễ dàng, vì bạn có thể chỉ cần trộn một số gia vị ở nhà và kết hợp với nước tương (hoặc bất cứ thứ gì khác) và mì sau khi bạn đã ráo nước.

Nếu bạn muốn rau với mì của bạn, tôi không chắc bạn sẽ làm thế nào. Nếu bạn cắt sẵn rau tươi (cà rốt, ớt đỏ, hành lá, nấm), bạn có thể thêm chúng sống vào mì và trộn.

Đối với một giải pháp công nghệ cao thực sự, bạn có thể mang một nồi hấp nhỏ và đặt nó lên trên bát mì với nước nóng. Sẽ không đủ để nấu rau, nhưng nó có thể làm nóng chúng qua một chút.


1
Hoặc nấu trước rau và đun nóng lại trong nước nóng trong khi mì đang ngâm.
Stephie

2

Đặt cược tốt nhất của bạn có lẽ là sử dụng mì gạo (như bánh phở Việt Nam ), vì chúng có thể bù nước rất nhanh trong nước nóng. Khi chúng đạt được độ mềm mong muốn, sau đó bạn có thể loại bỏ nước và trộn vào bất cứ loại nước sốt / nước dùng / gia vị nào bạn thích. Một số nước tương, nước mắm và / hoặc đường sẽ hoạt động tốt, vì tất cả đều ổn định và bạn có thể giữ chúng tại văn phòng của mình mà không cần làm lạnh.


0

Bạn có thể parboil @ home theo gợi ý hoặc ngậm nước trong nước lạnh. Chúng tôi thường làm điều này @ nhà hàng mọi lúc vì nó làm giảm thời gian nấu so với mì ống tươi. NẾU bạn tiếp tục để nó ngâm tùy thuộc vào loại mì ống, nó sẽ tự hydrat hóa trong nước lạnh. Sau đó, bạn có thể thêm nước nóng bạn có @ công việc và gia vị bạn muốn.


0

@Carmi, Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Nếu một người chỉ có một ấm đun nước: Để vượt qua giới hạn Không có ngọn lửa, tôi đã thử phương pháp simmiar, được dạy bởi một người bạn.

Phương pháp này hoạt động tốt hơn trong một chảo phẳng / nướng phẳng1, và phương pháp hoạt động tốt nhất khi ý định không phá vỡ mì.

Mì: Nếu có bộ lọc / collator kim loại có sẵn, hãy đặt mì vào lưới trên thùng chứa đã đun nóng2 cho đến khi sôi.

Ấm đun nước: Đun nước cho đến khi sôi mạnh. Áp dụng nước nóng 1 + 1 / 4tsp cho TRUNG TÂM mì ('ramen hàng đầu' sẽ gập ra. Hai sợi dệt được làm nóng trước bằng hơi nước) A

Đợi đến khi chất lỏng được hấp thụ (giữ nước nóng @virgorous sôi) B

Áp dụng thêm 2tsp nước nóng.

Đợi (giữ nước nóng sôi) Thêm nước nóng 2tsp.

Đợi (giữ nước sôi)

Loại bỏ nước dư thừa sau 2 phút hoặc đặt lại mì thật phẳng (trong chảo / nồi đã nói càng tốt.)

Tiếp tục các bước trên cho đến khi mì được ngâm 50% từ giữa (giữa) ra bên ngoài. Lúc này mì trông mềm @ trung tâm.

Bây giờ chuẩn bị gia vị mì: (Bất kỳ gia vị tự nhiên có sẵn + muối + nước sốt dầu, vv)

Pha khoảng 1-3tsp nước nóng trong nồi. Áp dụng Gia vị của bạn vào nước.

Tiếp tục thêm một phần chất lỏng simmiar cho đến khi bạn đủ CẦN để tạo thành 'súp' mì của bạn.

Quay trở lại Noodes ngâm của bạn và áp dụng nước nóng 2tsp cùng với phần mì còn lại (50%).

Khi mì mềm khoảng 90% như bạn muốn loại bỏ tất cả nước thừa.

Bây giờ áp dụng nước rất nóng vào nồi gia vị của bạn và khuấy.

Thêm hỗn hợp vào mì của bạn trong thùng chứa phục vụ, trộn và thưởng thức.


1
Câu hỏi là về việc không có sẵn nước sôi, nhưng câu trả lời của bạn sử dụng nước sôi.

@JanDoggen Câu hỏi là về nấu mì với nước nóng chứ không phải bếp hay lò vi sóng, và đó là những gì câu trả lời này giải quyết. Bình nóng lạnh tạo ra nước trong một vài độ sôi, và có thể thay thế cho ấm đun nước được đề cập trong câu trả lời.
Sneftel

Sneftel đúng. Cũng thế. Nếu không có nước nóng có sẵn. Làm sao người ta có thể làm mì!? 0_0 ** Bạn có thể ném cho tôi một liên kết đến chủ đề THAT bất cứ khi nào.
trùm Johnson
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.