Có nên làm lạnh nước sốt nóng?


15

Tôi là một nhà sưu tập nước sốt nóng hổi. Tôi sở hữu khoảng 2 tá chai trong các trạng thái hoàn thành khác nhau, một số trong đó là một vài năm tuổi. Họ hiện đang ở trong tủ lạnh của tôi. Đó có phải là nơi họ nên ở?

Câu hỏi thường gặp của Frank nói có.

Bài viết này trên Chow.com nói không.

Các chuyên gia nước sốt nói gì?


2
Câu hỏi thường gặp của Frank khuyến nghị làm lạnh (sau khi mở) chỉ cho hai loại cụ thể. Nó nói rằng những người khác không cần phải có, nhưng họ sẽ tươi lâu hơn. Nó không chính xác là có.
nghĩa anh hùng

2
Làm lạnh là một ý tưởng tốt, mặc dù không cần thiết cho sự an toàn trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ làm chậm sự phân hủy của các thành phần hương vị.
GdD

Câu trả lời:


11

Tôi hầu hết đồng ý với câu trả lời của GdD, nhưng tôi sẽ thêm một vài bình luận.

  1. Đây có thể là một câu trả lời rõ ràng, nhưng tôi thường làm theo khuyến nghị về chai cụ thể . Một số nước sốt sẽ ghi rõ "làm lạnh sau khi mở", và một số khác thì không. Câu hỏi thường gặp của Frank được liên kết trong câu hỏi là một ví dụ về các loại hướng dẫn này: hai sản phẩm cụ thể khuyên dùng làm lạnh, nhưng trong các trường hợp khác đối với nước sốt nóng của Frank thì không bắt buộc("nhưng làm như vậy sẽ giữ cho sản phẩm tươi hơn trong một khoảng thời gian dài hơn"). Tôi cũng đã thấy một sản phẩm không thường xuyên nói rằng "khuyến nghị" làm lạnh hoặc một cái gì đó trên bao bì. Tôi thường cho rằng nếu một nhà sản xuất bận tâm nói điều gì đó về điện lạnh, thì nên làm điều đó. Đôi khi nó có thể là cho an toàn thực phẩm, nhưng trong các trường hợp khác, nó có thể chỉ là một sản phẩm với các thành phần sẽ mất hương vị hoặc xuống cấp nhanh chóng ở nhiệt độ phòng.

  2. Hầu hết các loại nước sốt nóng sẽ không giảm đáng kể ở nhiệt độ phòng ngay cả trong khoảng thời gian vài tháng, và nhiều loại sẽ ổn định trong một vài năm. Những người khác sẽ thay đổi hương vị từ từ theo thời gian ở nhiệt độ phòng, nhưng không nhất thiết phải theo cách tiêu cực. (Một số loại nước sốt được cố tình "già" hoặc lên men ở nhiệt độ phòng trong khoảng thời gian từ một tuần đến vài năm và đôi khi các quy trình này sẽ tiếp tục thay đổi sản phẩm ngay cả sau khi được đóng chai. Một số loại nước sốt cũng sẽ trải qua các phản ứng hóa nâu tự nhiên ở nhiệt độ phòng. , có thể thay đổi hương vị. Tôi biết một số người thực sự thíchNước sốt nóng theo cách này, mặc dù cá nhân tôi nghi ngờ.) Nếu có một ngày "tốt nhất trước" đối với nước sốt của bạn và không có hướng dẫn để làm lạnh, bạn có thể cho rằng nước sốt được cho là duy trì chất lượng ít nhất là lâu mà không cần làm lạnh. Tuy nhiên, điều đó không đảm bảo rằng nó sẽ giữ nguyên chính xác trong khoảng thời gian đó. Như GdD đã nói, điện lạnh hầu như sẽ luôn giữ nước sốt ổn định hơn.


11

Hầu hết các loại nước sốt nóng đều không thể tránh khỏi các bệnh do thực phẩm và có thể ở trong tủ một cách an toàn hơn là trong tủ lạnh. Tuy nhiên, các hương vị trong nước sốt sẽ bị phá vỡ theo thời gian, lưu trữ chúng trong tủ lạnh trái ngược với nhiệt độ phòng sẽ làm chậm sự xuống cấp và giữ cho nước sốt tươi lâu hơn. Nếu bạn sử dụng nước sốt của mình đủ nhanh thì có lẽ bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt, nhưng nếu bạn muốn giữ chúng xung quanh trong một thời gian thì nó đáng giá cho không gian tủ lạnh.

Có một lập luận rằng làm cho nước sốt nóng lạnh sẽ làm mất hương vị, và điều này là đúng. Tuy nhiên, với số lượng nhỏ được sử dụng, chúng sẽ tăng nhiệt độ rất nhanh, một chút nước sốt lạnh trên thức ăn nóng sẽ ấm lên khi bạn đưa nó vào miệng, vì vậy không phải là lý do chính đáng để giữ nước sốt nóng tủ chén.

Lần duy nhất tôi sẽ lưu trữ một loại nước sốt nóng ở nhiệt độ phòng là nếu nó sẽ đặc lại quá nhiều để ra khỏi chai một cách dễ dàng (giả sử nó không nói rằng nó yêu cầu làm lạnh tất nhiên). Sau đó, tôi sẽ giữ nó trong tủ (không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời).


Câu trả lời chính xác. Thực sự khó khăn để chấp nhận bất kỳ một ai, nhưng tôi nghĩ phản hồi của @athanasius chi tiết hơn một chút. Ai đó nên lấy đại diện!
samthebrand

3

Nước sốt nóng điển hình của bạn là giấm dựa, và nạp với đường và muối. Đây là tất cả các tác nhân ức chế mầm bệnh thực phẩm, vì vậy không có vấn đề gì với việc giữ chúng ở nhiệt độ phòng. Có lẽ nếu nó không có gì nhiều hơn ớt nóng xay nhuyễn, bạn sẽ cần phải làm lạnh, nhưng không phải là nước sốt nóng mà thực chất là dưa chua.

Cá nhân, tôi làm lạnh nước sốt nóng của mình, nhưng đó chỉ là do tôi sống ở nơi có khí hậu rất ẩm ướt và tôi đã bị nấm mốc bắt đầu phát triển trong những chai nước sốt nóng của mình khá nhanh.


1

Tôi có một vài lọ thạch tiêu (cranberry-pepper, dứa-pepper, v.v.) trong đó các lọ đặc biệt nói không để tủ lạnh sau khi mở. Giấm trong thạch sẽ làm cho đường kết tinh khi để trong tủ lạnh. Mặc dù nó có thể không có hại, nhưng thật khó chịu khi nhìn vào và có lẽ khó chịu khi ăn thạch pha lê. Dựa trên điều này, tôi sẽ nói rằng nó phụ thuộc vào tỷ lệ giấm với đường trong nước sốt nóng. Những loại nói rằng bạn có thể làm lạnh sau khi mở có thể có hàm lượng đường thấp hơn, trong khi những loại nói rằng không làm lạnh nhiều khả năng có hàm lượng đường cao hơn.


0

Trừ khi được khuyến nghị, tôi không làm lạnh nước sốt nóng. Như Gary nói, nó làm mất đi hương vị. Nếu ai đó trong nhà tôi để nước sốt nóng vào tủ lạnh, tôi sẽ vứt nó đi.


1
Câu trả lời của Gary không nói gì về việc làm mờ hương vị.
Catija

2
Ném nó đi? Bạn đã bao giờ bận tâm chỉ để nó trở lại phòng tạm thời chưa? (giống như chúng ta sẽ được phép làm phô mai nếu không phải là người 'vùng nguy hiểm thực phẩm'?)
Joe

0

Đặt ngay cả nước sốt lên men trong tủ lạnh sẽ KHÔNG giết chết "văn hóa". Nó sẽ tiếp tục lên men, chỉ với tốc độ chậm hơn.


-3

* Nếu bạn để nước sốt nóng của bạn vào tủ lạnh, nó sẽ làm hỏng nó bằng cách giết chết nền văn hóa làm cho nước sốt nóng ....... Nó sẽ chuyển thành chất lỏng rất mỏng và nó sẽ không tốt *


1
Gì? Tôi biết có một số loại nước sốt nóng lên men, nhưng chúng chắc chắn không phải là có văn hóa.
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.