Khi nào thì nấu một chiếc burger vừa?


13

Khi nào có vẻ ổn khi ăn bánh mì kẹp thịt vừa và đôi khi không?

Tôi sống ở Vương quốc Anh và trong nhiều năm, đã được hướng dẫn kỹ lưỡng rằng bạn nấu bánh mì kẹp thịt của bạn thông qua để đảm bảo rằng bất kỳ vi khuẩn bề mặt nào đã bị giết chết. Tôi đã nhận thấy rằng điều này đã thay đổi rất nhiều gần đây và tôi đã ăn ở rất nhiều nhà hàng burger, những người nấu món burger vừa và không bao giờ có vấn đề gì. Trong thực tế, một số trong số họ được đánh giá 5 sao bởi hàng trăm người trực tuyến và bạn không bao giờ có thể tìm thấy một đánh giá nào đề cập đến ngộ độc thực phẩm. Đó cũng là một điểm tốt để đề cập rằng tôi cũng biết vô số người ăn bánh mì kẹp thịt vừa mà không có vấn đề.

Tôi biết rằng ở phần còn lại của châu Âu, họ chủ yếu ăn bánh mì kẹp thịt nấu chín vừa và có nhiều người bạn Pháp thừa nhận rằng nguồn gốc của bánh mì kẹp thịt "nấu quá nhiều" của chúng tôi là một chút kỳ lạ và tôi cảm nhận được ý nghĩa của việc xem xét bao nhiêu đẹp hơn một chiếc bánh burger vừa.

Tôi đã đề cập trước đó rằng tôi biết vô số người ăn bánh mì kẹp thịt vừa chín nhưng tôi không biết ai nấu chúng ở nhà và cá nhân tôi quá sợ phải làm như vậy.

Tôi có thiếu một phần quan trọng của quá trình nấu ăn / nấu ăn không, hay nó không phải là vấn đề lớn hơn như mọi người từng nghĩ?

Ps Điều này cảm thấy giống như loại câu hỏi đã được hỏi, vì vậy xin vui lòng cho tôi biết nếu đó là trường hợp nhưng tôi không thể tìm thấy nó.


đây là một câu hỏi rất kỳ quặc Ở Pháp nếu bạn gọi món thịt vừa, đó sẽ bị coi là "tội ác" và một số nhà hàng thậm chí có thể từ chối phục vụ bạn. Thịt từ siêu thị được rửa và "làm sạch" với rất nhiều sản phẩm hóa học mà bạn có thể ăn bất cứ thứ gì miễn là còn tươi.
Eagle1

3
"Thịt từ siêu thị được rửa và" làm sạch "với rất nhiều sản phẩm hóa học mà bạn có thể ăn bất cứ thứ gì miễn là còn tươi." - điều này không đúng ở mức tốt nhất và nguy hiểm ở mức tồi tệ nhất.
ElendilTheTall

1
@ Eagle1 Tôi không chắc tại sao bạn tin rằng đó là một câu hỏi kỳ lạ. Nó hoàn toàn hợp lệ ở hầu hết các quốc gia. Tôi đã ăn ở Pháp nhiều lần và chưa bao giờ thấy ai đó quay lưng lại vì gọi món thịt vừa, thực tế tôi chắc chắn một số người Pháp có thể thất vọng khi nghe những nhận xét đó. Các ý kiến ​​bạn đưa ra liên quan đến thịt siêu thị là vô nghĩa và bạn đã không cung cấp tài liệu tham khảo để sao lưu yêu cầu của mình.
Connersz

Câu trả lời:


13

Bạn đã đúng với giả định của mình rằng vi khuẩn bề mặt nên bị tiêu diệt và bằng quá trình nghiền thịt, các chất liệu bề mặt trộn vào bên trong. NHƯNG:
Ngoài ra còn có bít tết bít tết mà về cơ bản là thịt bò băm nhỏ được tiêu thụ. Bí quyết là lấy thịt từ một nguồn đáng tin cậy, bảo quản ở nhiệt độ thấp, chế biến nó trong môi trường sạch nhất có thể để làm nhanh. Nó không hoàn toàn an toàn như ăn thịt nấu chín hoàn toàn. Bạn phải tăng nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm và thực phẩm tốt hơn. Một thỏa hiệp được đề xuất bởi John Dyer về mặt làm bánh bít tết :

Nếu bạn thực sự lo lắng, một mẹo tôi đã nghe nói là bắt đầu với một miếng thịt bò thật dày. Sau đó nướng nó ở cả hai mặt trong chảo nóng. Tại thời điểm này, bên ngoài sẽ được coi là an toàn và bên trong thường an toàn để bạn cắt bỏ các phần nấu chín. Sau đó tiến hành làm bít tết bít tết với phần vẫn còn nguyên bên trong. Như một phần thưởng những phần màu nâu đẹp từ bên ngoài là một điều trị cho đầu bếp.

Vì dù sao bạn cũng đang làm khô toàn bộ và hương vị của các sản phẩm sau phản ứng Maillard là mong muốn, bạn có thể làm khô thịt bò trước, sau đó băm thịt bao gồm cả các phần được làm khô và sau đó tiến hành như bình thường. Không cần phải cắt các phần màu nâu.

Để đọc thêm: Làm thế nào an toàn là bít tết tartare?


2
@JoshCaswell Vui lòng đọc lại những gì tôi đã viết: "Trong trường hợp của bạn, bạn có thể làm khô thịt bò trước, sau đó băm thịt bao gồm các phần đã làm khô và sau đó tiến hành như bình thường." Điều này không lãng phí bất kỳ thịt. John Dyer đã đề nghị trong câu trả lời của mình là cắt phần làm khô vì thịt được sử dụng cho món bít tết mà ban đầu là thịt sống. Phần làm khô có thể được sử dụng thêm như là "một điều trị cho đầu bếp". Ông không bao giờ nói để loại bỏ phần seared. Vì thịt bò băm dù sao cũng được nấu chín, nên việc băm nhỏ toàn bộ không có vấn đề gì.
Châu Tinh

2
@DavidR Richby: sear giết chết mầm bệnh trên thịt trước khi cắt. Nếu bạn không làm điều đó, thì việc cắt thịt có cơ hội lây lan mầm bệnh sang những gì trước đây là bên trong ... thông qua chuyển từ dao hoặc thớt.
Joe

3
@JoshCaswell Có phải chúng ta đang nói về bít tết tartare hoặc burger patties? Steak tartare: Nếu bạn bị hoang tưởng, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc không phục vụ bánh tartare bít tết. Sau khi làm khô hầu hết vi khuẩn đã chết. Mục tiêu không phải là giữ cho thịt được vô trùng mà là giảm lượng mầm bệnh. Nếu bạn không thích câu trả lời, bạn có thể đưa ra phản hồi dưới câu trả lời này: cooking.stackexchange.com/a/4361/23376 Burger patties: Tôi không bao giờ đề nghị cắt những phần này đi.
Châu Tinh

2
@Josh Caswell bạn sẽ đúng nếu cất thịt bò trở lại trong tủ lạnh, nhưng bạn sẽ ăn ngay sau khi chế biến, không có thời gian để vi khuẩn trở nên nguy hiểm
TFD

2
@Josh Caswell Không, bởi vì hầu hết mọi người không bán thịt bò của họ, họ sẽ mất một tuần hoặc hơn để giết và bạn nướng bít tết
TFD

14

Thịt bò có kết cấu chắc, kín, ngăn vi khuẩn xâm nhập sâu vào thịt. Đây là lý do tại sao nó tương đối an toàn để ăn bít tết hiếm: bạn tiêu diệt vi khuẩn bề mặt bằng cách làm khô nó, và giữa là tương đối không có vi khuẩn.

Khi bạn xay thịt bò, tất nhiên bạn trộn bề mặt với phần giữa, làm tăng nguy cơ. Do đó, để an toàn, bạn nên giới hạn tỷ lệ giữa bề mặt và trung bình, tức là sử dụng càng ít miếng thịt bò riêng biệt càng tốt.

Gói thịt băm siêu thị trung bình của bạn có thể có bất kỳ số lượng nào được ghép lại với nhau, và vì vậy không nên làm một chiếc burger vừa với nó. Lựa chọn an toàn nhất là xay thịt bò của riêng bạn, đảm bảo thiết bị của bạn rất sạch sẽ và thịt của bạn đã được xử lý đúng cách trong suốt vòng đời của nó. Tôi tin rằng ít nhất một chuỗi burger cho người sành ăn ở Anh xay thịt tươi của chính họ hàng ngày.

Tùy chọn khác là sử dụng thịt bò được chiếu xạ, hầu như được khử trùng bằng cách tiếp xúc với một vụ nổ bức xạ. Tuy nhiên, tôi không chắc là nó dễ tìm thấy ở Anh như thế nào.


3
"đó không phải là một ý tưởng tốt để làm một chiếc burger vừa với nó." trừ khi các siêu thị ở Anh có thịt bò chất lượng thấp hơn siêu thị ở Mỹ, đây là hoang tưởng. Tôi chỉ từng ăn bánh mì kẹp thịt vừa và tôi chưa bao giờ nghe bất kỳ cảnh báo nào chống lại việc này. Tôi đoán là về mặt này, tôi ở phần lớn người Mỹ.
dbliss

Đây là giai thoại hay nhất, nhưng tôi đã ăn bánh mì kẹp thịt hiếm / vừa trong suốt cuộc đời (vâng, tôi là một đứa trẻ kỳ quặc) và tôi chưa bao giờ bị ngộ độc thực phẩm.
MikeTheLiar

1
Tôi đã ăn nhiều thịt RAW 'burger' ở Pháp. Nó được gọi là "Steak tartare". Không bao giờ bị bệnh ... chỉ cần nói
Philippe

7
Để trả lời các bình luận như: "Tôi đã luôn luôn làm điều đó và không có gì xấu xảy ra" - điều đó KHÔNG ngụ ý đó là một thực hành an toàn. Thịt bò xay được biết là đôi khi bị ô nhiễm và gây bệnh nghiêm trọng; Tôi rất vui vì điều đó đã không xảy ra với bạn. Đối với "bít tết bít tết", nó thường được chuẩn bị rất tươi trong đó phần bên ngoài của một miếng thịt sống thường được cắt (để loại bỏ vi khuẩn bề mặt), và phần bên trong được cắt nhỏ hoặc nghiền ngay trước khi phục vụ. Đó là một quá trình rất khác nhau từ việc đưa thịt và mỡ hỗn hợp chưa được phân loại vào máy xay thịt và gói nó trong một gói siêu thị trong nhiều ngày.
Athanasius

2

Cách duy nhất an toàn để làm điều đó là nấu món burger sous vide cho đến khi nó được tiệt trùng. Tôi đã thực hiện bánh mì kẹp thịt ở 55C bằng cách sử dụng độ dày và các bảng Ẩm thực Hiện đại để tính thời gian nấu. Bạn chỉ cần cẩn thận khi nhuộm chúng sau đó để không hoàn tác tất cả công việc tốt của bạn bằng cách để chúng ở nhiệt quá lâu.


55C là đủ để thanh trùng? Wikipedia nói rằng 63C trong 30 phút được khuyến nghị cho việc tiệt trùng sữa tại nhà. (Các quy trình công nghiệp sử dụng thiết bị chuyên dụng để có được nhiệt độ cao hơn trong thời gian ngắn hơn nhưng điều đó không thực sự phù hợp ở đây.)
David Richerby

1
Nếu bạn làm điều đó đủ lâu thì 55C vẫn ổn - đặc biệt là nếu bánh mì kẹp thịt của bạn mỏng - hãy kiểm tra các bảng Douglas Baldwin nếu bạn không có bản sao của Chủ nghĩa hiện đại.
Stefano

Bạn nên để chúng nguội một chút trước khi nâu. Giúp rất nhiều để ngăn chặn quá mức. Điều đó và sử dụng chảo chiên nóng nhất mà bạn có thể thu được (gang rất tốt ở đây.)
derobert

Nhiệt độ thanh trùng phụ thuộc vào chất, @DavidR Richby, và nó không hoàn toàn đúng về nhiệt độ. Đó là một câu hỏi về việc giữ nhiệt độ D trong một khoảng thời gian T.
jscs

@derobert yep, và lý tưởng là nhúng chúng vào nitơ lỏng và sau đó chiên sâu để bên ngoài có màu nâu hoàn toàn nhưng bên trong vẫn không bị ảnh hưởng. Tôi có thể nhưng mơ ước ...
Stefano
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.