Làm thế nào tôi có thể đảm bảo rằng trứng cuộn sẽ được nấu chín hoàn toàn?


13

Tôi có một số loại không dung nạp tiêu hóa đối với trứng chưa được nấu chín hoàn toàn, mặc dù tôi có thể xử lý một số độ mềm trong lòng đỏ trứng. Trong trường hợp trứng chiên hoặc luộc, điều này có nghĩa là lòng trắng được đặt và không có thành phần lỏng quá mức cho lòng đỏ. Thật khó để lập bản đồ này để đánh trứng, nhưng ít nhất, tôi muốn trứng được đặt hoàn toàn (ít nhất là trong trường hợp không có gì ở dạng lỏng đã được thêm vào chúng).

Tôi thường chỉ chiên trứng của mình, và sau đó tôi có thể đảm bảo rằng trứng của mình vẫn ổn bằng cách chỉ xoay chúng trong chảo một khi phần lớn trứng đã được đặt (theo điều này ). Ngay cả khi trứng của tôi được chia thành một vài miếng dày không đồng đều khác nhau, điều đó cũng không quá khó: từ kinh nghiệm tôi biết rằng việc chờ đợi các mặt của trứng được thiết lập và cho một chút màu nâu thường là mẹo. Các kỹ thuật ở đây cũng có thể áp dụng cho trứng cuộn. Một cái gì đó như thế này là tốt cho tôi:

Trứng tôi ổn với.

Tuy nhiên, đôi khi tôi phải ăn trứng chiên do người khác nấu, và nó ít hơn so với những gì tôi thường nấu. Đôi khi, không rõ ràng nếu trứng được thực hiện đầy đủ với tôi, ví dụ, ở đây:

Trứng trông đáng ngờ.

Thỉnh thoảng, nếu trứng vẫn còn quá thô đối với tôi, tôi được bảo rằng tôi có thể nấu chúng lâu hơn, nếu tôi chỉ đơn giản là ăn ở nhà của ai đó. Dù bằng cách nào, tôi vẫn không biết làm thế nào để biết trứng của mình đã thực sự xong chưa:

  • Tôi đã ăn trứng nấu chín đúng cách trong các quán ăn tự phục vụ trước đây và trong khi một số dấu hiệu (thiếu chất lỏng) thường hữu ích, thì trứng hiếm khi có màu nâu hoặc dai như những gì tôi sẽ nấu. Độ khô dường như là một biện pháp tốt để thực hiện, nhưng trong một số cài đặt, tôi đã có những quả trứng trông "khô" mà vẫn có vị mềm đáng ngờ.

  • Khi tôi lấy lại những quả trứng như vậy, thật khó để đánh giá khi trứng được nấu chín hoàn toàn, vì các miếng quá nhỏ để thiết lập và màu nâu để thực sự hoạt động tốt.

  • Độ mềm hoặc ẩm ướt, tôi nghi ngờ, một chỉ số kém về việc trứng của tôi có được thực hiện hay không nếu thêm các thành phần "ướt" (ví dụ như cà chua, hoặc có lẽ là sữa).

Với điều này, có một quy tắc chung cho những điều này?

  1. Những gì nên nấu chín hoàn toàn, trứng "quá nhiều" trông như thế nào? (Chúng có nên khô hoàn toàn không? Tôi nghĩ rằng đây là trường hợp, nhưng sẽ đánh giá cao sự xác nhận.) Làm thế nào tôi có thể phân biệt trứng "mịn" với trứng không được nấu chín hoàn toàn? (Tôi không muốn ném trứng nhà hàng quá mềm một cách không cần thiết, nhưng thực sự đã được nấu chín.)

  2. Nếu chất lỏng đã được thêm vào trứng, thời gian nấu hợp lý là gì, sau đó tôi có thể cho rằng trứng của mình sẽ được thực hiện?

Có lẽ đây là một câu hỏi thực sự "cơ bản", nhưng tôi không có nguy cơ phát sinh thêm bất kỳ trường hợp nào cảm thấy bị bệnh trong vài giờ trong dịp hiếm hoi mà tôi không thể tránh ăn trứng.


Có lẽ bạn có thể thêm định nghĩa cá nhân của bạn về "nấu chín hoàn toàn"?
Stephie

@Stephie: điều này có giúp gì không? Nghĩ về nó, tôi có thể xóa câu hỏi của mình nếu điều này kết thúc hơi quá tầm thường / chủ quan đối với sở thích của tôi.
Maroon

3
Tôi đoán điều đó có nghĩa là bạn nên tránh những thảm họa nhếch nhác-trứng-pudding của Heston Blumenthal.
Sobachatina

Câu trả lời:


13

Nhiệt độ là cách duy nhất để xác định sự quyên góp. Thật không may, nó không thực tế để mang một nhiệt kế đến nhà của bạn của bạn cho bữa ăn sáng.

Có những chỉ số khác, tất nhiên, và bạn đã đề cập đến những cái tốt cho trứng.

Tôi sẽ thêm, tuy nhiên, một số chỉ số có thể lừa dối. Ví dụ, trứng giải phóng một nhóm chất lỏng thực sự là một dấu hiệu của trứng nấu quá chín. Ma trận protein đang thắt chặt đến mức nó thực sự trục xuất nước. Điều này khác với chảy nước, trứng chưa nấu chín.

Tương tự như vậy, màu nâu không cần thiết cho việc nấu trứng (thật lòng mà nói, nó thường gây bất lợi). Vì vậy, trong khi trứng có màu nâu có khả năng nấu chín nhiều hơn trứng không có màu nâu, thì nó cũng có thể được thực hiện ít hơn ở bên trong.

Chúng là những manh mối bạn có thể sử dụng để xác định sự quyên góp nhưng không ai trong số chúng là đảm bảo.

Tôi khuyên bạn nên bám vào trứng chiên nếu đó là những gì bạn thích và thoải mái hơn.

Vì vậy, để trả lời trực tiếp câu hỏi liệt kê của bạn:

1) Trứng được nấu chín tới độ mềm điển hình là ẩm, không bị hóa nâu và không thải ra quá nhiều chất lỏng trên đĩa. Nếu trứng không được thực hiện, chúng sẽ không được "đặt" vào sữa đông và sẽ nhầy nhụa đáng chú ý.

Điều đó nói rằng, nấu chúng như thế nào bạn thích chúng.

2) Thời gian nấu phụ thuộc vào nhiệt độ nấu. Đó thực sự không phải là một cách tốt để đánh giá sự quyên góp. Nó hoạt động tốt hơn đối với những miếng thịt lớn hoặc thứ gì đó sẽ tốn nhiều thời gian nấu nướng. Một thời gian nấu trứng cá nhân sẽ khác nhau. Có, thêm các thành phần bổ sung (khối lượng) sẽ làm chậm nó.

Nhìn chung, nó sẽ chỉ mất một vài phút ngọn. Nếu bạn bắt đầu với một cái chảo nóng, bạn có thể quết một quả trứng chỉ trong vài giây.

Lưu ý: Tôi đang nói về những quả trứng cuộn mà bạn thường thấy ở những thực khách người Mỹ trông giống với những bức ảnh bạn đã đăng. Trứng cuộn kiểu Pháp có dạng kem đặc và thiếu các loại sữa đông. Sự đơn giản là một chút khó khăn hơn để đánh giá trong món ăn đó.


6

Tôi sẽ chỉ thêm một vài quan sát ngoài câu trả lời xuất sắc của Preston Fitzgerald.

Nếu tôi hiểu câu hỏi, nó dường như ngụ ý ưu tiên cho trứng khô, chín chắc ("dai") và trứng có màu hơi nâu, đó là điều mà một số người sẽ gọi là "hoàn thành tốt" (và những người khác có thể xem xét " nấu quá chín"). Người đặt câu hỏi cũng ngụ ý rằng trước đây có những trải nghiệm tồi tệ với trứng nhà hàng hoặc trứng được nấu bởi những người khác có vẻ "ẩm" và / hoặc "mềm" và "mịn".

Nhưng những khác biệt về kết cấu không phải là về "sự thân thiện". Miễn là trứng bị đông lại (không có vệt trứng sống có thể xuất hiện gooey hoặc kem tùy thuộc vào mức độ gần của chúng), chúng có thể được nấu chín kỹ, ngay cả khi chúng "ẩm" hoặc "mềm" hoặc "mịn. " Sự khác biệt là do kỹ thuật nấu ăn. Trong mọi trường hợp, điều này có thể không quan trọng: Tôi biết một người nhạy cảm với lòng trắng trứng sống và cô ấy tìm thấy bất kỳ gợi ý nào về kết cấu bất thường để nổi loạn, làm cho vấn đề trở nên trầm trọng hơn (dường như ngay cả trong trứng đã được nấu chín hoàn toàn, theo tiêu chuẩn thông thường ). Nếu bạn thực sự không thích trứng mềm hoặc ẩm, có lẽ tôi chỉ khuyên bạn nên tránh chúng.

Tôi không biết câu hỏi ban đầu đến từ đâu về mặt địa lý, nhưng ở Mỹ, rất hiếm khi được phục vụ món trứng cuộn kiểu "quán ăn kiểu Mỹ" tại một nhà hàng không bị đông tụ hoàn toàn (ví dụ: "nấu chín"). Các nhà hàng thường khá cẩn thận về hỗn hợp trứng trộn của họ để đảm bảo chúng được nấu chín hoàn toàn. Đôi khi, chúng mềm và ẩm (hoặc thậm chí quá chín và "khóc" để lại độ ẩm trên đĩa); đôi khi chúng khô và cứng hơn. Thỉnh thoảng tôi nghe người ta gọi món trứng đặc biệt là "chảy nước" hoặc "ướt" (nghĩa là chưa chín), và một số nhà hàng sẽ làm điều đó, nhưng đó là một đơn đặt hàng đặc biệt. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn trứng chắc chắn được nấu chín, tôi sẽ đề nghị đặt hàng chúng " Hầu hết các đầu bếp có thể đáp ứng yêu cầu như vậy đủ dễ dàng - bạn không phải là người duy nhất thích món trứng cuộn theo cách đó.


Đó là một điểm hay. Ngay cả khi tôi đã có những quả trứng mà tôi chỉ định là hoàn thành tốt và nó hoàn toàn tốt cho dạ dày của tôi, một số trong số chúng đã "mịn" và ẩm ướt (điều mà có lẽ tôi chỉ đơn giản là không sử dụng trong các món trứng). Thứ thực sự cần chú ý có lẽ là thứ gì đó như thế này , nơi có chất lỏng hình trứng dư thừa (rõ ràng không phải từ các chất phụ gia như cà chua, có xu hướng "khóc").
Maroon

3

Vì đây dường như là một lịch sử, tôi coi điều này là nhạy cảm với một loại protein cụ thể trái ngược với Salmonella, mặc dù về mặt an toàn ở cả hai khía cạnh đều rất giống nhau. Như đã đề cập, một trong những yếu tố quan trọng nhất là nhiệt, mặc dù thời gian cũng là một yếu tố chính. Nhiệt sẽ làm biến tính protein cũng như tiêu diệt vi khuẩn (cũng do biến tính). Một lưu ý, sự biến tính này là nguyên nhân khiến tất cả các kết cấu (và màu sắc) thay đổi khi nấu trứng. Thời gian cũng quan trọng như sức nóng - mọi thứ không chỉ là nấu ăn một cách kỳ diệu hay tức thời.

Bạn đề cập rằng những mảnh nhỏ hơn làm cho bạn ít chắc chắn hơn, nhưng những mảnh nhỏ hơn (mỏng hơn) thực sự là một dấu hiệu tốt. Nếu những quả trứng được trộn gần một khối lớn, nhiều khả năng là một khu vực chưa được tìm thấy về phía trung tâm. Nấu ăn dựa trên tỷ lệ diện tích bề mặt so với thể tích và luôn nấu từ ngoài vào trong. Tôi chắc chắn bạn đã gặp một chiếc bánh hamburger trước khi nó bị cháy ở bên ngoài nhưng còn nguyên ở bên trong? Đây là một vấn đề tương tự (trong trường hợp của bánh mì kẹp thịt, chúng ta đang nói về nhiệt độ cao trong thời gian ngắn hơn).

Trong những quả trứng được xào lên trên mặt bếp, tôi chưa bao giờ chạy vào những quả trứng được nấu chín kỹ có bất kỳ chất lỏng nào, kể cả nước. Trục xuất nước, hoặc hiệp lực, sẽ rõ ràng nhất nếu bạn nấu trứng quá nhanh (và do đó khiến bên trong chưa chín) hoặc trong một thời gian rất dài (và do đó không đạt đủ nhiệt - hoặc thay vào đó, bị cháy).

Đối với bản thân hoặc với những người bạn nấu ăn cho bạn, bạn có thể thử những gì tôi làm, sử dụng hai giai đoạn nấu ăn. Giai đoạn đầu tiên là nhiệt thấp hơn (trung bình hoặc hơn) để đạt được một kết cấu rắn mà không bị cháy và sau đó để phá vỡ trứng. Giai đoạn thứ hai là nhiệt độ cao hơn để đảm bảo chúng được nấu chín. Tôi thường sử dụng giai đoạn này để thêm bất kỳ loại rau hoặc thịt nào, và tôi nấu trứng để có được một màu nâu vàng nhẹ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.