Nên xào tỏi trong bao lâu?


12

Tôi luôn gặp khó khăn trong việc tìm ra cách xào tỏi trong bao lâu trước khi thêm nó vào một món ăn. Làm sao để biết khi nào nó sẵn sàng?

Câu trả lời:


13

Không dài chút nào. Thông thường 1 phút là đủ.

Nếu nó bắt đầu chuyển sang màu nâu, nó đã ở đó quá lâu.


4

Thời gian chính xác phụ thuộc vào độ nóng của chảo như thế nào bạn đã cắt tỏi (lát dày có thể lâu hơn nhiều so với lát mỏng hoặc băm nhỏ), và nếu bạn tự nấu nó, hoặc bằng cách khác - nếu bạn ném cùng lúc với hành tây, bạn sẽ ít bị cháy hơn, nhưng bạn có thể không nhận được hương vị chính xác từ nó vì nó không chịu nhiệt độ cao.

Khi nó tự nó (hoặc chỉ với hạt tiêu đỏ nghiền nát), băm nhỏ và dầu ô liu thật lung linh khi nó đi vào, tôi có thể cho nó khoảng 30 giây trước khi tôi ném vào thứ khác để làm nguội chảo.


2

Nếu bạn tự xào tỏi, nó thực sự không mất nhiều thời gian - tùy thuộc vào độ nóng của dầu, bạn có thể mất từ ​​vài giây đến một phút. Nó dễ dàng bị đốt cháy nên bạn cần theo dõi cẩn thận, nhưng tôi thấy mùi là chỉ số tốt nhất đã được thực hiện - ngay khi bạn ngửi thấy mùi tỏi mạnh mẽ đó, nó đã sẵn sàng mặc dù nó thường trông không khác lắm. Những miếng lớn hoặc toàn bộ tép tỏi đã được thực hiện (nhưng chưa quá mức) khi chúng chỉ bắt đầu chuyển sang màu nâu, nhưng với những mảnh nhỏ màu nâu có nghĩa là bị cháy.

Nếu bạn xào tỏi cùng lúc với (hoặc sau) hành tây hoặc các thành phần khác bạn sẽ không có mùi hương mạnh mẽ đó và hương vị tỏi của bạn sẽ bớt nồng hơn, nhưng tỏi của bạn cũng ít bị cháy hơn. Trong những trường hợp này, tốt nhất là tập trung vào việc liệu các thành phần khác được thực hiện theo ý thích của bạn và để tỏi tự chăm sóc.


2

Bắt đầu với dầu ô liu trong chảo lạnh. Thêm tỏi băm nhỏ. Chuẩn bị bất cứ điều gì bạn muốn được thêm vào trước. Bật lửa vừa. Chỉ cần ngửi nó. Một khi mùi hương khắc nghiệt đã biến mất, và trước khi nó bắt đầu nhận được nhiều hơn một chút màu nâu vàng, hãy thêm các thứ khác để giảm nhiệt độ chảo. Tỏi sẽ có hương vị, nhưng không bị chát hay cháy. Bạn là của riêng bạn từ đó


0

Olfactorally, có một sự nở rộ không thể nhầm lẫn của nước hoa được phát hành. Ngay khi bạn ngửi thấy mùi đó, tỏi đã hoàn thành.

Trực quan, màu sắc sẽ chỉ bắt đầu thay đổi. Bạn có thể sử dụng nó như một hàng đợi để đánh hơi lớn.

Sử dụng nhiệt trung bình đến trung bình thấp. Nhiệt độ cao có thể vượt qua các phần của tỏi thành màu nâu trước khi hầu hết nó đã được nấu đủ.

Tôi thường nấu tất cả các nguyên liệu với nhau, thêm chúng vào chảo rán theo thứ tự giảm thời gian nấu, nhưng điều đó lại liên quan đến lượng nồi trong bao nhiêu. Tỏi chỉ cần 15-60 giây, giả sử-- nếu nó nhận được toàn bộ nhiệt ở đáy chảo. Nếu bạn có tỏi và hành tây trong chảo, thì một lát tỏi nằm phẳng dưới đáy có thể dễ dàng bị cháy trước khi một miếng khác lơ lửng trong tổ hành tây thậm chí trở nên thơm.

Vì vậy, bây giờ, tôi tự nấu tỏi để hoàn thiện, hoặc ném nó vào một cái bát trong khi tôi nấu mọi thứ khác, hoặc tạm thời đặt mọi thứ khác vào một cái bát trong khi tôi nấu tỏi chính xác.

Cảnh báo: khi bạn có kinh nghiệm với tỏi, có lẽ bạn cũng sẽ khó tính hơn về nó. Tôi đã đi hàng chục năm không quan tâm quá nhiều, nhưng một khi tôi nhận ra thiếu bao nhiêu trong tỏi chưa nấu chín, và mùi vị của tỏi quá chín, tôi quá cầu kỳ.

BTW câu trả lời khác đề cập đến băm so với lát dày hoặc tỏi nguyên. Cá nhân tôi nấu những lát mỏng trong mỗi món ăn. Tôi nghĩ rằng họ hấp dẫn trong sản phẩm cuối cùng vì vậy băm thường là một cơ hội bị mất. Tôi cũng chưa từng thấy một trường hợp nào yêu cầu tỏi chiên dày hơn so với thái lát mỏng. Tôi chắc chắn sẽ om hoặc nướng cả tép nhưng tôi chưa bao giờ tìm thấy nguyên nhân để nấu chúng trong chảo rán.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.