Gang vs thép


14

1. Ưu điểm của chảo thép so với gang là gì? Tôi hiện đang sử dụng gang cho hầu hết mọi thứ và tò mò tôi có thể thiếu gì.

2. Nếu có một lợi thế để có được một chảo thép, điều gì sẽ được đề nghị?

3. Một chảo thép có tốt để nấu món trứng tráng không?

Đây là kho vũ khí bằng gang hiện tại của tôi, được đo bên dưới:

  • Kích thước Wagner # 3 - khoảng 5 inch
  • Wagner Kích # 6 - khoảng 7 inch ( các sử dụng chảo nhất trong nhà bếp của tôi)
  • Nhà nghỉ - khoảng 8 inch

Tôi cũng có hai chảo không dính 8 inch trước đây được sử dụng để xào và trứng ... và chúng đang mất bề mặt không dính. Tôi đã giết 6 chảo không dính trong 5 năm và tôi đã hoàn thành chúng.

Tôi đang tìm kiếm một cái chảo trứng mới , nghĩ về một cái chảo bên trong men, vì đó là thứ mà mẹ tôi dùng riêng cho trứng.

Trong trường hợp có liên quan, tôi cũng có các nồi All Clad 1,5, 3 và 3,5 (tất cả các miếng trong bộ này ngoại trừ chảo 10 ").


1
Lưu ý rằng "thép" và "thép không gỉ" là hai vật liệu rất khác nhau. Các chảo không gỉ hiện đại tốt hơn thực sự là một chồng bao gồm lõi nhôm lan tỏa nhiệt và một lớp không gỉ mỏng ở bên trong (và thường, mặc dù không phải lúc nào) bên ngoài để cung cấp bề mặt nấu cứng, ít phản ứng hóa học. (Carbon nguyên chất) Các loại "thép" có tồn tại nhưng không phổ biến như nhôm không gỉ hoặc gang.
Chris Stratton

Câu trả lời:


16

Lợi thế của một chảo thép so với gang là gì? Tôi hiện đang sử dụng gang cho hầu hết mọi thứ và tò mò tôi có thể thiếu gì.

Nước sốt Pan làm bằng rượu vang, giấm, hoặc bất kỳ axit nào khác tốt hơn bằng thép không gỉ. Nếu bạn cho bất kỳ axit nào vào gang, bạn đang làm hại gia vị của mình, và đưa sắt vào thức ăn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hương vị của nước sốt của bạn, tôi thấy nước sốt chảo có vị kim loại khi được làm bằng gang.

Thép không gỉ cũng nóng lên và nguội đi xuống nhiều nhanh hơn gang. Điều này thật tuyệt vời khi bạn cần nhiệt nhanh, hoặc kiểm soát tốt nhiệt của bạn. Bạn cũng có thể nhúng một cái chảo không gỉ nóng vào bồn nước đá mà không làm vỡ nó ra một nửa.

Nếu có một lợi thế để có được một chảo thép, điều gì sẽ được đề nghị?

Đi với một chảo thép không gỉ ngoại quan aa với lõi nhôm. Nhà sản xuất nổi tiếng nhất là All-Clad . Bề ngoài thép không gỉ là tuyệt vời do nó không phản ứng, bạn có thể đặt bất cứ thứ gì trong đó theo nghĩa đen. Lõi nhôm phân phối nhiệt nhanh hơn và đều hơn, giảm thiểu các điểm nóng.

Là một chảo thép tốt để nấu trứng tráng?

Không theo ý kiến ​​của tôi. Tôi đi với một cái chảo chống dính mỗi lần.


Tôi phải khuyên bạn nên dán bằng chảo không dính cho trứng. Đơn giản là không có gì tốt hơn, mặc dù gang dày dạn cũng đến rất gần. Nếu bạn chi hơn 20 đô la cho một chảo trứng không dính, bạn đã làm sai. Bạn không cần Calphalon, hoặc bất kỳ tên tuổi lớn nào khác cho một chiếc chảo không dính tốt. Đi đến một cửa hàng cung cấp nhà hàng nếu bạn có thể và mua một cửa hàng giá rẻ ở đó. Với sự cẩn thận, nó sẽ kéo dài từ 2 - 5 năm tùy theo mục đích sử dụng. Tôi tìm thấy cái hiện tại của mình tại Bed Bath & Beyond.


Đã từng thử làm trứng trên mọi loại dụng cụ nấu nướng mà tôi có thể nghĩ ra, tôi đồng ý 100% với việc sử dụng không dính cho trứng. Tôi đã nhận của tôi tại một trung tâm mua sắm gần Poconos, PA và đã không trả hơn 30 đô la cho nó, và cho đến nay nó đã kéo dài hơn 3 năm.
stephennmcdonald

"Tôi thấy nước sốt chảo có vị kim loại khi được làm bằng gang." - đây có phải ý kiến ​​của bạn bất kể có liên quan đến axit hay không?

@TimN: Tôi không thể nói. Tôi không tin rằng tôi đã làm nước sốt chảo mà không có một số axit.
hobodave

7

Tôi đồng ý với câu trả lời của hobodave và để tôi thêm một điều nữa. Một chiếc chảo không gỉ được làm tốt thường sẽ làm nóng đều hơn gang. Có một truyền thuyết về gang mà nó nóng lên đều, nhưng đơn giản là không phải vậy. Nó giữ rất nhiều nhiệt, đó là một lợi ích lớn, nhưng trừ khi bạn di chuyển nó xung quanh đầu đốt, sẽ có những điểm nóng và lạnh nhất định tương ứng với mô hình đầu đốt của bạn. (Và tôi nói điều này như một người yêu tận tâm nhưng trung thực của gang, người sử dụng nó cho hầu hết mọi thứ tôi nấu).


Tôi chắc chắn đồng ý rằng có thể có những điểm nóng ... Tôi có một bếp điện (không có sự lựa chọn nào) và tôi nghĩ đó là điều đáng trách.
JustRightMenus

Mặc dù gang có độ dẫn nhiệt gấp đôi so với thép không gỉ, nhưng nó chỉ bằng một phần ba so với nhôm tạo thành lõi làm việc của chảo phủ. Lớp nhôm thường sẽ mỏng hơn chảo gang, bù đắp một phần sự khác biệt, nhưng có lẽ vẫn xuất hiện ở phía trước trong một ví dụ tốt.
Chris Stratton

0

Mặc dù có, dễ dàng hơn để nấu trên chảo chống dính, tôi có một giải pháp khác. Tôi sử dụng chảo thép carbon dày dạn để nấu trứng và đó là cách yêu thích của tôi (ngoài sous vide) do khả năng giữ trứng chứa trong dầu.

Miễn là bạn đặt ít nhất một muỗng dầu vào đáy chảo, bạn có thể thả trứng ngay vào trung tâm của dầu và nó sẽ không bị dính. Hãy để họ ngồi một lúc ở phía dưới để lấy lại sức nóng đã mất. Sau đó, tôi sử dụng máy đánh trứng bằng kim loại để khuấy trứng và cạo chúng từ trung tâm của chảo. Chỉ cần đừng quá nhiệt tình với nó hoặc bạn sẽ kết thúc với trứng trên khắp chảo của bạn.

Điều này cũng hoạt động tuyệt vời cho món trứng tráng vì bạn có thể để trứng phẳng trong dầu và sau đó lật nó. Nếu bạn muốn làm cho nó rộng hơn, hãy thử cẩn thận di chuyển chảo theo chuyển động tròn ngang để trải trứng trong dầu.

Tôi đã có những trải nghiệm tồi tệ với việc tanh vào thức ăn của tôi trong quá khứ và tôi tránh nó bằng mọi giá (ngay cả ở nhiệt độ thấp). Nhưng đó là sở thích cá nhân nhiều hơn, nó có thể hoạt động tốt nếu được xử lý đúng cách.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.