Có phải có một sự khác biệt giữa General Tso's và Sesame Chicken bên cạnh những hạt giống?


13

Có ba món ăn rất giống tôi thấy trong thực đơn nhà hàng Trung Quốc:

  • Gà cam
  • Sesame gà
  • Gà của tướng Tso

Tôi biết Orange Chicken khác biệt ít nhất một chút (thường là spicier, tôi có thể thấy những miếng vỏ cam, tôi có thể nếm một sự khác biệt), nhưng với General Tso và Sesame, nó không quá rõ ràng.

Thông thường, một lúc trước, tôi đã gọi Gà mè từ địa phương của tôi, và khi tôi đến đó, họ vẫn đang làm. Cô ấy hỏi tôi "Tướng Tso?" và tôi nói, "Không, vừng" và cô ấy tiến hành chỉ rắc một ít hạt vừng lên nó.

Gần đây, tôi đã gọi món Gà mè, nhưng khi mở nó ở nhà, nó không có hạt và tôi cho rằng tôi đã nhận được Tướng Tso thay thế. Tôi có cảm giác như nó có màu sắc và hương vị hơi khác, nhưng tôi không thể đặt ngón tay lên nó.

Vì vậy, tôi đoán tôi đang hỏi một vài điều:

  1. lẽ là một sự khác biệt giữa Tổng Tso và Sesame ngoài chỉ thêm hạt vừng lên trên?
  2. Nếu có, sự khác biệt là gì?
  3. Nếu có, đó có phải là quy trình chuẩn để chỉ sử dụng General Tso và thêm hạt mè vì lý do đơn giản / lười biếng / chi phí không?

1
Tôi tự hỏi nếu người phụ nữ làm hạt rắc không phải là người đã nấu món ăn ban đầu, và trực quan không thể biết đó là vừng (do đó đòi hỏi hạt hoàn thiện) hay nói chung, vì cả hai đều là nước sốt đậm, đặc trên gà tẩm bột với bông cải xanh
TJ Ellis

Tôi sẽ tránh ăn ở nơi đó trong tương lai, hoặc, ít nhất, sẽ tránh xa Sesame / General Tso có thể hoán đổi cho nhau.
PoloHoleSet

@AndrewMattson Tôi đã chuyển đi, nhưng có thể hoán đổi cho nhau hay không, nó khá tốt ở đó và tôi nhớ nó. Bây giờ tôi có thể có một nửa tá nhà hàng Trung Quốc trong khoảng cách đi bộ và tất cả đều khá tầm thường, nếu các đánh giá được tin tưởng (tôi vẫn phải tự mình thử chúng) :(
briantist

Tìm một cái tốt là khó khăn để làm. Trong những năm qua, tôi gần như đã loại bỏ nhu cầu (học cách tự tạo ra Kung Pao, điều này tốt bởi vì tôi xuống một nơi, từ bốn nơi, điều đó làm cho nó tốt - mà tôi biết - trong thị trấn của tôi). Đối với tôi, giai thoại đó chỉ cần đặt một loạt đèn cảnh báo, nhưng nếu bạn biết cá nhân rằng nó tốt, tôi không có lý do gì để nghi ngờ điều đó.
PoloHoleSet

Câu trả lời:


25

Những công thức này không được chuẩn hóa. Số dặm của bạn sẽ thay đổi rất nhiều từ nhà hàng này sang nhà hàng khác.

Điều đó nói rằng, nói chung đây là ba món ăn riêng biệt.

  • Gà cam là ... Orangey.
  • Gà mè thường mặn với một chút ngọt, ăn kèm với hạt vừng.
  • General Tsos thường ngọt hơn với một chút nhiệt và ăn kèm với bông cải xanh và cà rốt. Nước sốt thường có màu đỏ hơn nước sốt nâu ăn kèm với thịt gà mè.

Tôi muốn nói rằng nó không được chấp nhận rộng rãi để rắc hạt vừng lên General Tso để tạo ra món gà mè.


4

Không có món nào trong số này là món ăn chính thống của Trung Quốc, vì vậy thật khó để nói những gì được cho là đi vào từng món. Mỗi nhà hàng được tự do đưa ra giải thích riêng của họ. Trong thực tế, các nhà hàng Trung Quốc có xu hướng tin vào số lượng trên thực đơn hơn hẳn chất lượng. Theo tinh thần đó, họ có thể sẽ cung cấp nhiều thứ tương tự với các tên khác nhau. (Tôi đã thấy những nơi mà thịt bò Tứ Xuyên và thịt bò Hồ Nam có chứa thành phần chủ yếu.)


5
Tôi không hề ảo tưởng rằng các món ăn tại các nhà hàng thực phẩm Trung Quốc điển hình của Mỹ là truyền thống, nhưng điều đó không có nghĩa là không có một công thức hoặc danh sách thành phần thường được hiểu. Trên thực tế, với sự phổ biến của các món trong thực đơn tại những nơi này trên cả nước, tôi sẽ nghĩ điều ngược lại là đúng.
sáng lập

4
Các món ăn không được chuẩn hóa trong ẩm thực truyền thống Trung Quốc không có nghĩa là chúng không được chuẩn hóa trong ẩm thực Trung Quốc ...
rackandboneman

2

Theo kinh nghiệm của tôi gà mè là ngọt hơn và tướng là cay hơn. Tôi tin rằng chúng giống nhau và nghi ngờ hầu hết những nơi lấy ra có công thức rất giống nhau cho cả hai.


1

Ở nhiều nơi bán đồ ăn Trung Quốc, ba món ăn mà bạn đề cập chủ yếu được làm từ cùng một cơ sở, tức là cốm gà chiên giòn, sử dụng thịt sẫm màu. Sự khác biệt chỉ có ở nước sốt và các chất bổ sung khác. Vì đây không phảiCác món ăn truyền thống của Trung Quốc, thực sự không có tiêu chuẩn hóa, như Preston Fitzgerald lưu ý, ngoài điều đó. Bạn có thể đánh giá cao làm thế nào, trong một hoạt động thức ăn nhanh, bắt đầu với một cơ sở chung cho nhiều công thức nấu ăn có thể có hiệu quả về chi phí và thời gian. Đây thực sự là lý do tại sao nó được thực hiện ở đây, và trên thực tế, nhà hàng đồ ăn Trung Quốc địa phương yêu thích của tôi ở Chicago thực hiện điều này chính xác với ba món ăn. Tuy nhiên, không lừa tôi, nhưng tôi vẫn thích ăn các biến thể, dù biết rằng tôi không nhận được bất cứ điều gì thực sự xác thực (Xem mục Wikipedia trên General Tso's Chicken, cùng với video Netflix).

Điểm mấu chốt: đừng đổ mồ hôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.