Những thành phần nào (có sẵn ở các vùng cụ thể) tôi có thể thay thế cho rau mùi tây?


13

Tôi có một công thức gọi cho mùi tây tươi. Tôi đã thay thế các loại thảo mộc tươi khác cho tương đương khô của họ nhưng tôi không có mùi tây tươi hoặc khô. Có cái gì khác (ví dụ như một loại thảo mộc khô khác) mà tôi có thể sử dụng thay vì rau mùi tây không?

Tôi biết nó được sử dụng chủ yếu cho vẻ ngoài chứ không phải hương vị nhưng tôi có một công thức mì ống gọi 2 muỗng rau mùi tây trong nước sốt và sau đó thêm 2 muỗng canh lên trên khi nó được thực hiện. Tôi biết mùi tây ở trên là nhiều hơn cho vẻ ngoài nhưng phải có một cái gì đó về hương vị nếu không nó sẽ gọi cho mùi tây trong nước sốt là tốt.

Tôi đặc biệt muốn nghe về những sản phẩm thay thế có sẵn ở Đông Nam Á và các nơi khác trên thế giới, nơi những câu trả lời rõ ràng (như rau mùi) không được phổ biến rộng rãi.


3
Bạn đang sử dụng các loại thảo mộc tươi hoặc khô? Món ăn là gì?
Joel Spolsky

1
Đồng ý với Joel. Hoàn toàn phụ thuộc vào công thức là gì. Trong thực tế, bạn có thể tốt nhất là bỏ nó ra và dựa vào các hương vị khác thay thế.
Harlan

2
Rau mùi tây rất dễ trồng. Bạn có thể mua một số hạt giống và đặt chúng trong một bệ cửa sổ?
ceejayoz

Câu trả lời:


7

Bạn có thể thử lá cần tây Thái Lan hoặc châu Âu thay thế.


6

Bạn có thể tìm thấy hạt giống ở bất cứ đâu? Rau mùi tây rất dễ trồng trong chậu, vì vậy bạn có thể quản lý ngay cả khi bạn sống trong một căn hộ.


Tôi có thể nhìn, nhưng tôi chưa thấy chúng. Có thể thấy nếu có bất cứ nơi nào tôi có thể đưa họ từ tàu đó đến Thái Lan.
Daniel Bingham

5
  1. Tùy thuộc vào công thức ban đầu của bạn là gì và hương vị của bạn như thế nào, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại thảo mộc xanh nhẹ nào mặc dù đặc tính của món ăn sẽ khác nhau: húng quế và thì là không có vị như mùi tây.

  2. Parsley không 'chỉ là một trang trí'! Nhiều món ăn, như tabbouli, hoàn toàn dựa vào rau mùi tây. Parsley có hương vị và kết cấu riêng của nó (như bạn đoán khi bạn nói, "phải có một cái gì đó về hương vị nếu không nó sẽ gọi cho mùi tây trong nước sốt là tốt").

  3. Nếu công thức của bạn yêu cầu mùi tây tươi, bạn sẽ muốn sử dụng rau mùi tây tươi, hoặc một thứ gì đó tươi mới ở vị trí của nó. Thảo mộc khô không thể cho sự hoạt bát tương tự.


4

Tôi tìm thấy câu trả lời này trên diễn đàn Thảo luận nấu ăn. Nếu tìm cách thay thế mùi tây cho hương vị, đừng sử dụng rau mùi vì "hương vị hoàn toàn không giống nhau". Thay vào đó bạn có thể sử dụng

chervil xắt nhỏ (gần nhất với rau mùi tây mà bạn có thể nhận được, tôi nghĩ), bạch chỉ, thì là, tình yêu, mặn, húng quế, vv


1
húng quế? Wow ... Xem nào, đây là điều làm cho sự thay thế trở nên thú vị
Shog9

Tôi biết! Thật tuyệt vời những gì bạn có thể sử dụng để thay thế một cái gì đó khác.
Kyra

2
Dill và húng quế sẽ thay đổi hoàn toàn hương vị theo ý kiến ​​của tôi. Bạn sẽ tốt hơn nhiều khi không sử dụng gì cả. Nếu bạn không đồng ý, hãy thử kiểm tra bịt mắt với từng phiên bản khô.
Bryant

1
Có lẽ. Tùy thuộc vào công thức mặc dù nó có thể làm cho nó ngon hơn. Tôi đã thêm húng quế vào một trong những công thức nấu ăn của tôi được gọi là rau mùi tây và tôi rất thích nó. : D
Kyra

2
Thesaurus của Cook cũng gợi ý ngọn cần tây. Tôi nghĩ rằng tôi có thể thấy điều đó như một sự thay thế: foodub.com/HerbsEur.html#parsley
Joe

3

Bạn đã đề cập rằng bạn đang làm một món mì ống với nước sốt. Vậy, món ăn nào bạn đang nấu? Tôi muốn nói thay thế rau mùi tây bằng một loại thảo mộc hoặc gia vị phù hợp với ẩm thực.

Nếu ví dụ, đó là một món ăn Ý, tôi sẽ không ngần ngại sử dụng húng quế. Đó là một hương vị khác nhau, nhưng phù hợp với ẩm thực. Hoặc một món ăn Đông Nam Á, sau đó rau mùi có thể chỉ hoạt động.

Điều thứ hai, hãy thử các khả năng khác trong cùng một họ thực vật. Đây là một liên kết. http://www.clovegarden.com/ingred/py_parsley.html

Đây là một khả năng từ liên kết trên:

Mitsuba - [rau mùi tây Nhật Bản, Cryptotaenia japonica alt. Subsp Cryptotaenia canadensis. japonica]

Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Đông Á, loại cây này được sử dụng làm gia vị thảo mộc và rau mầm được sử dụng trong món salad. Nó được mô tả là tương tự như bạch chỉ.


1

Mùi tây thường được sử dụng nhiều cho vẻ ngoài hơn là hương vị. Nếu bạn không có nó, thì có lẽ bạn có thể bỏ nó đi.


0

Lá rau mùi có thể làm, tùy thuộc vào hương vị bạn đang theo đuổi. Nếu nó gọi là tươi và bạn chỉ sấy khô, đừng bận tâm.


1
Tôi không nghĩ rau mùi sẽ cung cấp cho bạn một sự thay thế tốt cho rau mùi tây. Hồ sơ hương vị hoàn toàn khác nhau và có nhiều người không thể chịu được rau mùi!
JoshFinnie

Cilantro rất ngon và trông giống hệt như rau mùi tây. Nhưng KHÔNG PHỤ THUỘC. Cilantro có vị cam quýt và có hương vị rất mạnh. Parsley có vị hoàn toàn khác nhau, nó tinh tế và đất. Rau mùi rất hợp với thức ăn cay.
Daniel Bingham

Ơ, đủ công bằng. Tôi phải thú nhận, tôi yêu hương vị của rau mùi nhưng có xu hướng thấy mùi tây nhạt và đắng, vì vậy sở thích thay thế của tôi có thể phản ánh điều này. Tôi cũng có xu hướng dựa vào rau mùi tây khô cho món hầm (nó dường như mất đi một chút vị đắng khi sấy khô), trong khi tôi không bao giờ sử dụng rau mùi khô cho bất cứ thứ gì.
Shog9

Hãy nhớ rằng khoảng 10% dân số không thể chịu được rau mùi. Đó là một trong những đặc điểm di truyền kỳ lạ - nó thực sự có vị rất tệ đối với họ.
Chris Cudmore

0

Một số, nhưng YMMV (có nghĩa là: Tôi không thể nói về tính khả dụng, nhưng tôi hy vọng rau mùi không phải là vấn đề):

  • Rau ngò rí
  • Ngò
  • Hạt dẻ đất

Cá nhân tôi nghĩ rằng mùi tây và rau mùi là dặm ngoài, nhưng đột quỵ khác nhau cho folks khác nhau.


1
Chúng cách xa nhau, tôi đồng ý với bạn.
Daniel Bingham
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.