Nước nổ trong lò vi sóng


11

Tôi đun nóng nước trong lò vi sóng và nó phát nổ bên trong. Nước đã chảy ra mặc dù cánh cửa đã đóng lại. Bây giờ tôi biết rằng tôi không cần phải đun nóng nước trong lò vi sóng. Nhưng tôi đã làm và bây giờ sau vụ nổ nước, tôi không chắc mình có thể sử dụng lò vi sóng hay không. Mười hai giờ sau vụ nổ bên trong lò vi sóng, tôi đã cố gắng hâm nóng một số loại rau và có những tiếng động điên cuồng và lóe lên của màu cam. Đây có phải là do nước chưa khô hoặc lò vi sóng bị hủy hoại hoàn toàn?


3
Âm thanh nước "nổ" của bạn bị ngắn mạch một cái gì đó. Khó có thể nói liệu thiệt hại là vĩnh viễn, nhưng có khả năng. Để nó khô tốt (như trong vài ngày, không phải vài giờ) trong một khu vực thông thoáng, sau đó thử lại. Hãy chuẩn bị để thổi cầu chì, vì vậy đừng chạy thử trong khi bạn thực hiện sao lưu máy tính hoặc tương tự. Chào mừng đến với trang web!
Stephie

Nước nổ là do bề mặt nước quá mịn - bạn cần một chút gián đoạn để bong bóng hình thành và bắt đầu sôi - nếu bạn không, khi bạn mở cửa và thò tay vào, toàn bộ dường như có thể sôi ngay lập tức (và làm bạn sợ). Nghe có vẻ như điều tương tự có thể đã xảy ra (may mắn thay, trước khi bạn mở cửa).
Joe

2
Đó là một ý tưởng tốt khi đun nóng nước (nếu bạn đang cố gắng đun sôi) để nổi một cây tăm trong thùng chứa, hoặc đặt một cái xiên bằng gỗ ở đó.
Joe

1
Bạn đun quá nóng nước sau khi đun sôi, hướng dẫn sử dụng lò vi sóng của tôi khăng khăng đòi đặt một cái muỗng vào cốc đun nóng. Họ thậm chí còn đính kèm một nhãn dán về nó dưới cửa của nó.
Eugene Petrov

2
Có nhiều khả năng container bị vỡ hơn nước lóe lên vì hơi nước, vì đế xoay giữ đủ kích động trong nước. Nghiêng thiết bị và giữ cho cửa mở để cho nó khô. Nếu nhấp nháy bên trong carbon lắng đọng ở các khu vực không thể tiếp cận, có thể dễ dàng thay thế thiết bị hơn là tháo nó ra để làm sạch.
Tùy chọn

Câu trả lời:


14

Joe về cơ bản là đúng. Bong bóng hình thành trong một chất lỏng tại nơi được gọi là các vị trí tạo mầm - những bất thường nhỏ trong vật chứa hoặc trong chính chất lỏng. Nếu bạn nhìn vào đáy của một số ly bia, có những nốt nhỏ (thường có hình logo của nhà sản xuất bia) tạo ra các bọt khí CO2 hòa tan trong bia. Điều tương tự cũng xảy ra với nước - để tạo bọt bong bóng hơi nước đòi hỏi phải có các vị trí tạo mầm và nếu không có chúng, nước có thể quá nóng để vượt qua điểm sôi bình thường của 100 C. Khi bạn làm xáo trộn chất lỏng và do đó cung cấp các vị trí tạo mầm, toàn bộ cục của nó có thể biến thành hơi ngay lập tức.

Có thể làm hỏng vĩnh viễn lò nướng nhưng tôi sẽ để nó trong vài ngày và sau đó thử lại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.